Máy Tính An Phát
09/04/2022

Có cần thiết nâng cấp Windows 11 cho máy tính không?

Hiện nay, Windows 11 đã ra mắt và dần dần cải thiện các tính năng để phù hợp với nhu cầu sử dụng của người dùng. Dù bạn cũng đang chờ đợi đã cài hay là đang trong quá trình đánh giá để xem Windows 11 có thực sự hiệu quả hơn Windows 10 hay không. Trong bài viết này, hãy cùng maytinhanphat.vn tìm hiểu xem có cần thiết phải nâng cấp Windows 11 cho máy tính không?

Windows 11 là một hệ điều hành của Microsoft đã được ra mắt vào ngày 24 tháng 6 năm 2021, cũng là một phần của hệ điều hành Windows NT. Windows 11 đã được phát hành rộng rãi vào ngày 5 tháng 10 năm 2021 dưới dạng một bản nâng cấp miễn phí qua Windows Update với những máy tính đủ điều kiện để chạy Windows 10.

Windows 11 sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn về các linh kiện phần cứng. Microsoft chỉ hỗ trợ hệ điều hành này với những bản cập nhật trên những máy tính đang sử dụng CPU thế hệ thứ tám Intel Core hay mới hơn, AMD Ryzen CPU vi kiến ​​trúc Zen+ hay mới hơn, hay Qualcomm Snapdragon 850 và ARM. Secure Boot và Trusted Platform Module (TPM) 2.0 cũng đã được yêu cầu. Ngoài ra, Windows 11 sẽ không hỗ trợ kiến ​​trúc 32-bit x86 hay những máy tính sử dụng BIOS cũ.

Giao diện mới


Có cần thiết nâng cấp Windows 11 cho máy tính không?

Giao diện mới

Hệ điều hành Windows 11 sẽ mang đến cho người dùng một giao diện hoàn toàn mới, nó sẽ tương tự như hệ điều hành MacOS của Macbook. Windows 11 đã được thiết kế để trở nên gọn gàng hơn với những góc bo tròn và tông màu Pastel chủ đạo đang trending hiện nay. Menu Start đã được đặt ở giữa thanh Taskbar trên màn hình. Nhưng các bạn cũng có thể yên tâm bởi vì bạn vẫn có thể chuyển chúng về bên trái màn hình như ở Windows 10 nếu bạn thích.

Tích hợp thêm nhiều ứng dụng của Android

Những ứng dụng Android hiện nay đang có sẵn cho hệ điều hành Windows 11 qua Microsoft Store và Amazon Appstore. Đây là một tính năng mà rất nhiều người dùng đã chờ đợi trong một thời gian dài, và đánh dấu một bước tiến thay đổi mới cho những người dùng Windows, là một sự cải cách để hợp nhất giữa các thiết bị di động và máy tính.

Hỗ trợ thiết lập màn hình ảo

Đây chính là một lý do vô cùng quan trọng để giúp người dùng biết được có cần thiết để nâng cấp Windows 11 cho máy tính hay không. Windows 11 sẽ cho phép người dùng thiết lập màn hình ảo tương tự như trên máy Mac. Nó sẽ cho phép người dùng có thể chuyển đổi giữa nhiều máy tính bàn cùng lúc cho các cá nhân, cơ quan, trường học hay khi chơi game. Đối với Windows 10, điều này sẽ càng khó khăn để thiết lập và sử dụng hơn.

Tích hợp Snap Group và Snap Layout


Có cần thiết nâng cấp Windows 11 cho máy tính không?

Tích hợp Snap Group và Snap Layout

Hệ điều hành Windows 11 sẽ được tích hợp thêm 2 tính năng mới là Snap Group và Snap Layout (tập hợp những ứng dụng mà các bạn đang sử dụng cùng lúc trên thanh tác vụ; có thể xuất hiện hay thu nhỏ cùng lúc để chuyển đổi nhiều tác vụ dễ dàng hơn). Chúng cũng sẽ cho phép các bạn cắm và rút phích cắm khỏi màn hình dễ dàng mà không làm mất vị trí của những cửa sổ đang mở.

>>> Chi tiết về dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Ghim Microsoft Team vào thanh TaskBar

Các nhóm của bạn sẽ được nâng cấp và tích hợp vào thanh tác vụ của Windows 11, như thế sẽ giúp người dùng có thể truy cập dễ dàng hơn (giống FaceTime của Apple). Bạn sẽ có thể truy cập vào nhóm từ Windows, Mac, Android hoặc iOS.

Widget đã được cải tiến

Dù chúng đã xuất hiện được một thời gian. Kể cả trong những bản cập nhật của Windows 10 gần đây, các bạn cũng đã có thể truy cập trực tiếp vào những tiện ích từ Taskbar và cá nhân hóa chúng để có thể làm bất cứ điều gì mà bạn muốn.

Phù hợp hơn cho laptop cảm ứng

Với những máy tính bảng, Microsoft đã cải thiện được những trải nghiệm khi chạm, với nhiều không gian giữa những biểu tượng trên thanh tác vụ và các cử chỉ. Windows 11 cũng đã thêm haptics vào bút của bạn, vì thế mà các bạn sẽ có thể dễ dàng nghe và cảm nhận được những rung động khi sử dụng để ghi chú hay vẽ. Cuối cùng, tính năng đăng nhập bằng giọng nói và lệnh trên toàn hệ thống, hỗ trợ rất tốt cho máy tính bảng cũng như laptop cảm ứng trong thời điểm hiện tại.

Cải thiện những công nghệ trong Xbox


Có cần thiết nâng cấp Windows 11 cho máy tính không?

Cải thiện những công nghệ trong Xbox

Windows 11 đã cải thiện một số các tính năng nhất định trong bảng điều khiển Xbox, để có thể cải thiện việc chơi game trên máy tính Windows của bạn. Điều này cũng đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc hướng đến việc sáp nhập PC và máy chơi game Xbox cho Microsoft.

Nói chung Windows 10 vẫn là một hệ điều hành rất hoàn hảo và ổn định đủ để người dùng học tập, làm việc và giải trí. Nhưng với những người dùng thích sự mới mẻ, gọn gàng và trải nghiệm những tính năng mới thì Windows 11 sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

Những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề có cần thiết phải nâng cấp Windows 11 cho máy tính đã giúp các bạn hiểu hơn về hệ điều hành mới này. Qua đó sẽ giúp cho các bạn có thể biết được nên nâng cấp hay không và hy vọng rằng các bạn sẽ đưa ra được cho mình một quyết định chính xác nhất.

>>> Bài viết liên quan: Cần xử lý như thế nào nếu không may đổ nước vào laptop?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát