Máy Tính An Phát
12/04/2017

Có nên mua laptop cũ không?

Có nên mua laptop cũ hay không? Một vấn đề muôn thuở và cũng được nhiều người quan tâm đăng trên các trang báo, diễn đàn. Lật ngược lại vấn đề tại sao bạn chọn mua laptop cũ và những tiện lợi nó mang lại đôi khi còn hơn sở hữu một chiếc latop mới.

Nhu cầu thực tế sử dụng laptop ngày càng nhiều và mỗi người sẽ có lựa chọn riêng cho mình. Bạn thử đi xung quanh các siêu thị điện máy với cửa hàng bán laptop cũ ở đâu đông khách hơn? Trong khi các dòng laptop ngày càng được cải tiến mới với kiểu dáng đẹp nhưng thị trường laptop cũ phát gia tăng ngày càng mạnh. Và dấu chấm hỏi tại sao, tại sao lại mua laptop cũ.
 
Có nên mua laptop cũ không?

Có nên mua laptop cũ hay không

Lợi ích sử dụng laptop cũ mang lại

Phù hợp yêu cầu công việc, giải trí

Công việc luôn đi kèm với việc giải trí giúp bạn giải tỏa mọi căn thẳng, stress liên quan. Bởi vậy, một chiếc laptop cũ nhưng nó lại hỗ trợ bạn hoàn thành công việc tốt hơn, dễ dàng ngay cả những lúc phải đi công tác xa. Và nó cũng là công cụ lưu trử dữ liệu để thưởng thức bản nhạc mà bạn yêu thích.

Tiết kiệm chi phí
Đây là điều hiển nhiên. Một chiếc laptop tuy đã qua sử dụng khi bạn mua thường sẽ được tặng kèm theo phụ kiện như chuột, dán màn hình, bảo vệ bàn phím hoặc nhận sec hỗ trợ vệ sinh máy. Trong khi bạn mua chiếc laptop mới toanh thì rất ít trừ khi vào những dịp lễ tết đặc biệt. Chính vì thế, khi mua laptop cũ giúp bạn tiết kiệm không chỉ một phần chi phí mua máy, mà còn phụ kiện cần thiết.

Sở hữu sản phẩm cấu hình cao hơn so với mức giá
Cùng một số tiền khi chọn mua mới bạn khó lòng chọn được sản phẩm mà đảm bảo tiêu chí "giá tốt, cấu hình cao, thiết kế đẹp".  Song cũng chỉ với số tiền đó bạn chọn mua máy cũ thì thỏa được đầy đủ tiêu chí trên.
 
Có nên mua laptop cũ không?
Laptop cũ chất lượng, đầy đủ tính năng

Một số lưu ý khi chọn mua laptop cũ

- Bạn nên chọn mua những sản phẩm tại các cửa hàng hay công ty uy tín được nhiều người tin tưởng sẽ tốt hơn, chắc chắn rằng chế độ phục vụ cũng như nguồn gốc của sản phẩm được đảm bảo hơn rất nhiều.

- Trước khi mua nên kiểm tra kỹ càng máy, như tình trạng vỏ máy, cấu hình, hạn bảo hành... và đây cũng là những yếu tố cần thiết để xác định xem giá trị hiện tại của chiếc laptop cũ.

- Dù là laptop cũ nhưng cũng cần có thời gian bảo hành rõ ràng

Dựa trên những tiêu chí ở trên thì việc mua laptop cũ tất nhiên là có. Thế nhưng, khi quyết định mua laptop cũ bạn cũng nên suy nghĩ quyết định để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với yêu cầu mà bạn mong muốn.

Ngoài ra An Phát có dịch vụ:

Chuyên thu mua laptop cũ giá cao
Bán máy tính cũ giá ưu đãi

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát