Máy Tính An Phát
18/07/2020

Có nên mua máy tính màn hình cảm ứng hay không?

Trong thời kỳ công nghệ phát triển như hiện nay thì việc sử dụng máy tính laptop vào việc giải trí, học tập hay công việc là thực sự cần thiết. Với những điện thoại thông minh màn hình cảm ứng trở thành một thiết bị không thể thiếu mà ai cũng phải công nhận nhưng đối với máy tính laptop màn hình cảm ứng có thực sự là tiện dụng? Và câu hỏi được đặt ra ở đây chính là bạn có nên mua máy tính laptop màn hình cảm ứng hay không? Hãy cùng với máy tính An Phát tìm hiểu câu trả lời nhé!

Những tiêu chí đánh giá máy tính màn hình cảm ứng

Hiện nay máy tính laptop chính là công cụ không thể thiếu trong bất cứ hoạt động học tập, làm việc và giải trí nào. Vì thế mà có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đa dạng đã ra đời. Và trong đó có một mẫu máy tính laptop mới ra đời chính là máy tính laptop màn hình cảm ứng. Vậy bạn có thực sự cần phải sắm cho mình một chiếc máy tính này không? Sau đây là những tiêu chí để chúng ta có thể đánh giá:


Có nên mua máy tính màn hình cảm ứng hay không?
Tiêu chí đánh giá chất lượng, sự tiện ích của máy tính màn hỉnh cảm ứng


 

Giá thành

Để có thể sở hữu được công nghệ màn hình cảm ứng trên máy tính thì đương nhiên là bạn sẽ phải chi một số tiền không nhỏ. Những dòng máy tính có màn hình cảm ứng như hiện nay thường có giá đắt hơn rất nhiều do với những dòng máy tính laptop thông thường do những công nghệ đặc biệt được tích hợp trên màn hình máy tính.

Ví dụ điển hình chính là dòng Lenovo có giá cao hơn gần 2 triệu so với máy tính không có màn hình cảm ứng. Nhưng dù sao thì nếu phiên bản màn hình cảm ứng có không cao hơn thì vẫn có lý do để không lựa chọn loại màn hình cảm ứng này.

Thời lượng pin

Bạn có thể không biết nhưng bạn có sử dụng máy tính hay không thì những bộ phận màn hình cảm ứng cũng sẽ luôn bật và tiêu hao một lượng pin khá lớn. Và đương nhiên điều này có thể làm cho thời lượng pin của máy tính laptop giảm xuống từ 15-25%. Vì đơn giản là nguồn điện của pin máy tính hầu như chỉ tập trung vào việc phát sáng màn hình cảm ứng luôn bật mà giảm đi thời lượng pin của máy.


Có nên mua máy tính màn hình cảm ứng hay không?

Làm giảm thời lượng pin của máy tính, laptop xuống 15-25%


Đây có thể là nguyên nhân lý giải cho việc tại sao các doanh nhân có nhu cầu làm việc với cường độ lớn và hay đi công tác xa sẽ không chọn máy tính laptop màn hình cảm ứng để có thể làm một người bạn đồng hành.

Góc nhìn kém

Hầu hết những màn hình cảm ứng đều được làm từ những vật liệu bóng nên có thể làm cho những góc nhìn bị hạn chế và phản chiếu, đương nhiên là với màn hình cảm ứng của máy tính laptop cũng thế. Và có một bất tiện là khi xem phim bằng laptop cảm ứng thì khi bạn nhìn thẳng vào màn hình thì sẽ thấy được một hình ảnh rất mịn nhưng khi 2 người ngồi 2 bên với những góc 45 độ thì chỉ thấy hình ảnh bóng và mờ.

Tiện ích

Màn hình cảm ứng sẽ đem lại rất nhiều lợi thế về những khả năng xử lý tác vụ khi chơi game, khi xem ảnh, xem phim và duyệt web. Nhưng để có thể khẳng định được một mối quan hệ tối ưu giữa màn hình cảm ứng và hiệu suất công việc của nó thì là một việc rất khó. Và đôi khi thao tác trên màn hình cảm ứng với nhiều những biểu tượng nhỏ là một điều rất bất tiện khi bạn không may ấn nhầm.

Máy tính màn hình cảm ứng ra đời với mục đích là có thể đưa người dùng đến với một thời đại công nghệ mới, để người dùng có thể có những thao tác dễ dàng trên máy tính mà không phải bấm chuột như hiện nay, với những năm 2000 thì đây là một công nghệ cực kỳ mới mẻ và còn rất mơ hồ. Nhưng đây là xu thế của thời đại hiện nay và nó còn tiếp tục phát triển nhanh hơn nữa để có thể hạn chế được những nhược điểm còn lại.


Có nên mua máy tính màn hình cảm ứng hay không?
Mang lại nhiều lợi thế về khả năng xử lý tác vụ khi chơi game, xem ảnh, xem phim và duyệt web


Trước khi bạn lựa chọn máy tính màn hình cảm ứng thì bạn nên suy nghĩ thật kỹ càng rằng bạn có thực sự cần chức năng cảm ứng cho công việc học tập hay giải trí, làm việc của bạn không? Và nếu như không quá cần thiết thì tốt nhất là bạn vẫn không nên mua để có thể tiết kiệm chi phí để làm những việc khác.

Trên đây là những tiêu chí mà chúng tôi đã phân tích và đưa ra cho các bạn thấy được rằng máy tính màn hình cảm ứng có nên mua hay không? Và chắc chắn rằng các bạn cũng đã có những câu trả lời cho mình. Khi bạn dùng điện thoại thấy thật sự rất cần thiết và tiện dụng nhưng đối với máy tính màn hình cảm ứng sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Máy tính màn hình cảm ứng sẽ tốn pin hơn rất nhiều, góc độ màn hình bị giảm đi, giá tiền cao hơn và còn nhiều hơn những bất lợi khác khi bạn vẫn muốn sở hữu nó.

Máy tính An Phát chính là địa chỉ uy tín cung cấp máy tính và linh kiện, chúng tôi có rất nhiều những mẫu mã kiểu dáng để có thể đáp ứng được hết những nhu cầu của bạn. Nếu bạn vẫn muốn sở hữu một máy tính màn hình cảm ứng thì hãy đến với chúng tôi, mẫu mã đa dạng và có thể làm cho bạn hài lòng nhất.


>>> Xem thêm: Bỏ túi những cách diệt virus cho máy tính triệt để tận gốc

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát