Máy Tính An Phát
22/08/2018

Dân chuyên chia sẻ kinh nghiệm mua cây máy tính cũ giá rẻ

Để chọn mua được những cây máy tính cũ giá rẻ phù hợp với xu hướng công nghệ hiện nay thì việc nắm bắt các xu hướng và kinh nghiệm trong việc chọn mua những linh kiện phù hợp đảm bảo được hiệu năng sử dụng mà chi phí cần đầu tư phù hợp thì bạn cần phải nắm bắt được những yếu tố sau đây.


Dân chuyên chia sẻ kinh nghiệm mua cây máy tính cũ giá rẻ


Xác định chi phí bỏ ra hợp lý

Để tránh mắc phải những trường hợp sai lầm trong việc chọn mua máy tính cũ như: Mua phải máy kém chất lượng nhưng chi phí bỏ ra lại cao, hoặc mua được máy chất lượng ổn nhưng chi phí bỏ ra quá lớn so với giá trị của sản phẩm... Việc xác định được mức chi phí bỏ ra sẽ giúp bạn chọn mua được bộ máy tính cũ phù hợp mà không mắc phải những sai lầm như trên

Xác định nhu cầu và mục đích sử dụng

Việc xác định đúng mục đích sử dụng sẽ giúp bạn chọn được những bộ máy tính đáp ứng tốt nhu cầu và phát huy hết hiệu suất làm việc của nó. Vì từng loại mục đích sử dụng sẽ cần cây máy tính có những đặc điểm cấu hình khác nhau. Nếu bạn chơi game hoặc dùng các ứng dụng chuyên nghiệp như dựng phim, 3D... sẽ phải dùng cây máy tính có cấu hình cao hơn khi chỉ dùng làm việc văn phòng. Hoặc nếu sử dụng cây máy tính cũ phục vụ cho dân văn phòng thì má vẫn có thể chơi những game đơn giản hoặc giải trí đơn thuần.


Chọn linh kiện phù hợp

Theo kinh nghiệm của nhiều người thì việc chọn được những linh kiện phù hợp sẽ giúp cấy máy tính của bạn hoạt động trơn tru hơn và không gây ra các lỗi xung đột về phần cứng. Vậy lựa chọn những linh kiện như thế nào là phù hợp nhất. Để đảm bảo rằng chiếc máy tính cũ của bạn hoạt động ổn định nhất thì tất cả các linh kiện phụ kiện đi kèm cũng phải tốt nhất. Chọn những linh kiện chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng là lựa chọn hàng đầu, việc các sản phẩm có thương hiệu bao giờ cũng đảm bảo cho bạn về chất lượng cũng như bảo hành sản phẩm. Nếu là máy tính đồng bộ thì bạn phải kiểm tra kỹ linh kiện bên trong thùng máy, thường thì máy tính đồng bộ cũ nếu linh kiện chưa bị thay thế hoặc sửa chữa sẽ có chất lượng rất tốt vì là hàng nhập khẩu châu Âu hoặc từ các nước có nền công nghệ phát triển. 

Cho dù bạn là người có hiểu biết chút ít về công nghệ hoặc có kinh nghiệm mua bán máy tính cũ thì việc lựa chọn những linh kiện phù hợp cũng không phải là đơn giản vì các sản phẩm hàng nhái bây giờ cũng rất tinh vi nên rất khó phân biệt. Vậy nên tất cả cũng còn phải phụ thuộc vào người bán hàng có tâm.

Lựa chọn địa điểm cung cấp máy tính cũ uy tín

Trên thị trường máy tính cũ hiện nay có rất nhiều cá nhân, công ty cung cấp nhưng không phải các sản phẩm bán ra tại đây đều là hàng đảm bảo chất lượng. Việc bạn lựa chọn mua ở đâu cũng rất quan trọng, nếu bạn mua ở những nơi không uy tín thì sản phẩm bạn mua được cũng không đảm bảo chất lượng. Vì vậy hãy tìm cho mình địa chỉ bán máy tính cũ uy tín giá rẻ nhé.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát