Máy Tính An Phát
21/08/2019

DNS của google là gì - Cách thay đổi dns google

Đổi DNS trên Windows các loại giúp bạn vào Facebook, Blog và các trang khác khi bị chặn bởi nhà mạng. Đây là một trong những cách khá hữu ích được người dùng sử dụng tương đối phổ biến hiện nay.

 

Đổi DNS Google cho máy tính không phải là thủ thuật xa lạ gì với dùng máy tính kết nối mạng. Tuy nhiên nhiều người lại chưa hề biết DNS của Google là gì và cách đổi DNS Google cho máy tính thông dụng hiện nay thì sẽ có nhiều lợi ích sử dụng, đặc biệt là trải nghiệm duyệt web sẽ vượt trội, an toàn hơn. Hãy cùng An Phát tìm hiểu DNS của Google là gì sau đây.

 

DNS của Google là gì?

DNS là tên viết tắt của cụm từ Domain Name Servers, là hệ thống phân giải tên miền Internet. DNS đã được ra mắt vào năm 1984, thiết lập cho phép mối quan hệ tương ứng giữa tên miền và địa chỉ IP của các địa phương. Hệ thống DNS đặt tên cho máy tính, dịch vụ và các dịch vụ tham gia vào internet theo thứ tự. Một trong số đó là dịch vụ DNS Google thông minh.

 

Tại sao nên thay đổi DNS GOOGLE?

DNS có vai trò quan trọng vô cùng, giúp cho quý vị có thể truy cập vào các trang web dễ dàng hơn. Nếu như DNS Google mà bạn đang dùng không thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng thì việc đổi DNS là điều tất yếu. Dù là đã hiệu DNS của Google là gì nhưng vẫn nên tìm hiểu mục đích sử dụng của chúng thì tốt hơn.

 

Tăng độ đáng tin cậy

Dường như mọi DNS Server tất cả đều có độ tin cậy là 100%. Tuy nhiên nếu như nhỡ mà DNS Server của bạn lại không đạt được mức an toàn thì tốt nhất là bạn nên một DNS Server đổi sang khác đáng tin cậy hơn để trường hợp tránh các truy vấn DNS bị timeout, loại bỏ khỏi trang hoặc là không nhận được bất cứ phản hồi nào từ các dịch vụ.

 

DNS của google là gì - Cách thay đổi dns google

Cách đổi DNS google cho nhanh chóng

 

Tính bảo mật cao hơn

Mỗi một DNS Server lại có một bảo mật mức độ khác nhau, có phần nhỏ các dạng DNS Server cung cấp thêm các tính năng để cải thiện khả năng  tính bảo mật như là lọc địa chỉ web. Ngoài ra các máy chủ DNS của bên khác như là OpenDNS và Google DNS mà chúng ta tìm hiểu cũng đã cung cấp các tính năng bảo mật mà chưa được cấp bởi các máy chủ DNS từ ISP.

 

Tăng tốc độ kết nối internet

Các thiết bị của người dùng như là máy tính, điện thoại thông minh liên hệ với các máy chủ DNS ở trên internet với yêu cầu biên dịch và phân giải các tên miền muốn truy cập. Khi sử dụng dịch vụ của một nhà cung cấp mạng ISP đang có thì máy tính cũng sẽ tự động dùng các máy chủ có hệ DNS mặc định của nhà mạng trong đó đó mà không cần người dùng phải thiết lập.

 

Tuy nhiên nếu như máy tính nằm trong mạng công ty thì hệ thống quản trị viên cũng thiết lập có thể cho máy sử dụng một DNS khác cụ thể . Nếu máy chủ DNS cần quá nhiều không gian, thời gian để phân giải địa chỉ thì kể cả khi đã sở hữu một đường truyền Internet nhanh chóng và ổn định thì người dùng cũng bắt buộc phải chờ đợi thì mới có thể vào được trang web đang có.

 

Do đó có thể thấy nếu thời gian phân giải tên miền càng ít thì quá trình lướt web của bạn sẽ được thuận lợi hơn. Đó cũng là lý do tại sao đổi DNS có thể giúp tăng tốc độ truy cập internet.

 

Đổi DNS Google đơn giản

Đổi DNS Google đơn giản

 

Phòng tránh lừa đảo

Hiện nay có Open DNS sử dụng bộ lọc để các trang web ngăn chặn lừa đảo. Các trình duyệt hiện đại tuy đã được sẵn ở tích hợp bên trong các công cụ bảo vệ chống lừa đảo nhưng nếu bạn sử dụng OpenDNS thì sẽ cung cấp khả năng bảo vệ chống các hoạt động trộm danh tính cho tất cả các máy tính ở trong mạng. Tuy nhiên không phải dịch vụ DNS nào cũng cung cấp tính năng này như Google Public DNS vì nó chỉ muốn hướng tới phát triển thành một dịch vụ DNS có tốc độ nhanh mà thôi.

 

Truy cập được vào các trang web bị chặn ở mức IP

Các ISP rất có thể chặn một trang web khi đã chuyển hướng tới một trang web khác nhau trong công tác quản trị. Tuy nhiên bạn vẫn có thể truy cập trang web thoải mái bị chặn này bằng cách thay đổi DNS đến một DNS của bên thứ ba mà đã nói ở trên. Nhưng trong trường hợp cả DNS này cũng bị chặn thì việc thay đổi này sẽ không mang lại kết quả gì.

 

Đổi DNS Google cho máy tính

Đổi DNS Google khi đã hiểu và biết DNS của Google là gì, nó dùng có tác dụng gì:

Bước 1: Để thay đổi DNS Google cho máy tính đầu tiên, các bạn hãy mở Start Menu lên sau đó gõ Control Panel và truy cập vào kết quả cho phép hiển thị trong đó.

 

DNS Google tốc độ cao được chuyển đổi

DNS Google tốc độ cao được chuyển đổi

 

Lưu ý: Trên Windows 7 bạn sẽ thấy ngay công cụ Control Panel ngay lập tức

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào tiếp View network status and tasks để tiến hành tiếp.

Bước 3: Ta nhấn vào phần Connections, ở đây mạng dây hoặc WiFi hiển thị tùy vào mạng mà bạn đang sử dụng thường là WIFI.

 

Bước 4: Trong WiFi Status, vào Properties nhấn.

Bước 5: Tại đây bạn thấy có dễ dàng một mục là Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) click đúp vào đó để tiếp tục.

 

Bước 6: Ta sẽ nhấn vào Use the following DNS server addresses và điền dòng DNS của Google với địa chỉ 8.8.8.8 và ở dưới là 8.8.4.4 cho thật chính xác.

Sau đó xác nhận OK xác nhận, việc thay đổi DNS Google đã hoàn tất.

 

An Phát tin tưởng rằng, với thông tin DNS của Google là gì, cách thay đổi DNS của Google sẽ hữu ích với các bạn.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát