Máy Tính An Phát
25/07/2023

Gợi ý những dòng vỏ case giá rẻ, chất lượng cho máy tính chơi game

Case là một bộ phận hết sức quan trọng trong dàn máy tính nói chung và những máy tính chơi game giá rẻ nói riêng. Với thị trường đa dạng những mẫu mã và thiết kế như hiện nay thì việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp có chất lượng và ưng ý là điều không hề dễ dàng. Đặc biệt là với những game thủ khả năng tài chính không được lớn và vẫn muốn sở hữu một dàn máy tính chơi game giá rẻ. Vì thế hôm nay An Phát sẽ giới thiệu đến các bạn những loại case phổ biến nhất hiện nay. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết dưới đấy nhé!

Chức năng của case trong dàn máy tính gaming giá rẻ?

Case còn có tên gọi khác chính là thùng máy hay vỏ máy tính. Vì thế nên nó có chức năng để gắn và bảo vệ những linh kiện bên trong.


Gợi ý những dòng vỏ case giá rẻ, chất lượng cho máy tính chơi game
Chức năng ưu việt của vỏ case PC trong dàn máy tính gaming giá rẻ, chất lượng


Nhưng với những yêu cầu càng ngày càng cao như hiện nay thì chức năng của nó không còn quan trọng nhiều nữa. Thay vào đó thì người ta đòi hỏi tính thẩm mỹ cao hơn. Thậm chí là một số dàn máy tính gaming giá rẻ hiện nay còn không sử dụng tới case máy tính nữa mà bỏ tất cả các linh kiện vào một cái hộp.

Các loại case phổ thông

Mini Tower – máy tính gaming giá rẻ

Mini tower là loại case đầu tiên và rất lý tưởng cho dàn máy tính gaming giá rẻ của bạn.

Đây là một loại case đứng với kích thước rất nhỏ gọn cao từ 35-40cm. Bên trong case có từ 1-2 khay cho ổ đĩa quang là SSD và HDD. Vì kích thước bên trong case khá là hạn hẹp nên chỉ có thể gắn được M- ATX mà thôi.


Gợi ý những dòng vỏ case giá rẻ, chất lượng cho máy tính chơi game
Mini Tower – máy tính gaming giá rẻ
 

Có một số những case khác cũng hỗ trợ motherboard ATX khác nhưng hay gặp nhất vẫn là M- ATX mà thôi. Vì thế nên trước khi bạn có ý định mua case mini tower cho dàn máy tính gaming giá rẻ nhà mình thì hãy kiểm tra xem motherboard ATX mình đang sử dụng hoặc sẽ mua là loại gì.

Card đồ họa có thể gắn trong mini tower thường chỉ có 1 mà thôi những có một số case cho máy tính gaming giá rẻ hiện nay có cả 2 card đồ họa.

Thiết kế nhỏ gọn chính là một lợi thế của case mini tower nhưng hạn chế của loại này chính là khả năng đi dây rất khó. Bởi vì sự hạn chế của không gian mà gần như bạn không thể giấu dây vào đâu được. Điều đó cũng ảnh hưởng đến độ lưu thông không khí. Tuy là mức độ không nghiêm trọng nhưng khi so với các case khác thì máy tính gaming giá rẻ thì hiệu quả kém hơn nhiều.

Mid Tower – máy tính gaming giá rẻ

Nếu lựa chọn của bạn là Mid Tower cho máy tính gaming giá rẻ thì bạn sẽ được lựa chọn thoải mái hơn trong việc mua linh kiện

Đối với loại case này có rất nhiều những khoảng trống để có thể lắp linh kiện và điều chỉnh dễ hơn.

Case mid tower này thường cao từ 43-53 cm, có 3-4 khay cho ổ đĩa quang SSD và HDD các loại và chúng đều gắn được cho M-ATX trở xuống. Tuy nhiên thì bạn vẫn nên kiểm tra thông số từ nhà sản xuất để chắc chắn trước khi mua.


Gợi ý những dòng vỏ case giá rẻ, chất lượng cho máy tính chơi game
Mid Tower – máy tính gaming giá rẻ


Case cho máy tính gaming giá rẻ đủ chỗ cho 2 card đồ họa nếu bạn vẫn có ý định sử dụng. Đây thuộc dạng case mid tower nhưng không phải sản phẩm nào cũng hỗ trợ tản nhiệt nước. Bạn cũng có thể gắn được vào nhưng nó vẫn không thể tối ưu. Vì thế bạn nên tìm những loại case có chú thích là hỗ trợ tản nhiệt nước thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Đây là một loại case dành cho máy tính gaming giá rẻ mang đến cho bạn một thùng máy với kích thước vừa phải. Bên trong khá thông thoáng và đi dây cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Nhưng không phải loại case mid tower nào cũng vậy vì điều này còn phụ thuộc vào nhà sản xuất có tập trung cho phần đi dây hay không. Không khí lưu thông trong case này sẽ tốt hơn rất nhiều, thêm vào đó thì việc dọn dẹp vệ sinh cũng dễ dàng hơn.

Full Tower - PC gaming giá rẻ

Đây là loại case dành cho máy tính gaming giá rẻ có nét hầm hố hơn, là loại case rất lý tưởng cho các game thủ muốn tự xây dựng case cho máy tính gaming giá rẻ của mình và thích gắn những linh kiện bên trong.

Loại case này có một không gian khá rộng bạn có thể tha hồ gắn phần cứng bên trong. Nhưng đổi lại bạn cần chỗ thông thoáng và rộng rãi để đặt thùng máy.


Gợi ý những dòng vỏ case giá rẻ, chất lượng cho máy tính chơi game
Full Tower - PC gaming giá rẻ


Case full tower này thường cao từ 56– 86cm. Có hơn 5 khay để bạn gắn ổ đĩa quang – SDD và HDD. Với Case full tower bạn có thể lắp M-ATX trở xuống.

Case Full tower cho PC gaming giá rẻ này đa số đều có thể gắn tản nhiệt nước. Việc đi dây trong case full tower là vô cùng đơn giản và dễ dàng. Bởi không gian rộng rãi nên bạn muốn đi dây kiểu nào cũng được.

Full tower case cho máy tính gaming giá rẻ này có giá thành khá cao. Nhưng lợi ích mà nó mang lại không được nhiều. Vì thế mà chỉ khi nào tự build máy tính gaming giá rẻ mà bạn lại muốn lắp nhiều thứ bên trong thùng máy thì mới nên mua loại này. Nhưng dù sao thì loại case này vẫn có một lợi thế chính là rất lớn, dễ vệ sinh và tháo lắp linh kiện.

Trên đây là những mẫu case phổ thông nhất mà các game thủ tự build máy tính gaming giá rẻ có thể tham khảo được. Với những thông tin đã được giới thiệu ở trên thì hi vọng các bạn đã có thể hiểu rõ được đặc tính cũng như ưu nhược điểm của các loại case và hãy đến với An Phát computer - đơn vị cung cấp máy tính và linh kiện uy tín để có thể lựa chọn những mẫu case phù hợp nhất với dàn máy tính gaming nhà bạn. Chúc bạn lựa chọn thành công! 

>>> Xem thêm: Bỏ túi những cách chọn cấu hình máy tính chơi game dưới 10 triệu

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát