Máy Tính An Phát
06/01/2022

Học sinh, sinh viên có nên chọn laptop 2 trong 1 không?

Hiện nay, xu hướng học online đang vô cùng phát triển. Vì thế nên các bạn học sinh, sinh viên đang có nhu cầu về laptop rất lớn. Nhưng có một băn khoăn chính là các bạn ấy có nên chọn laptop 2 trong 1 không? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Sử dụng laptop hay máy tính bảng phù hợp hơn?


Học sinh, sinh viên có nên chọn laptop 2 trong 1 không?

Sử dụng laptop hay máy tính bảng phù hợp hơn?

Hiện nay đa số học sinh, sinh viên đều học online tại nhà. Vậy laptop hay máy tính bảng, đâu là thiết bị sẽ tiện lợi hơn để đánh trống. Điều đó còn phụ thuộc rất nhiều vào lứa tuổi và nhu cầu của bạn. Với những học sinh tiểu học còn đang trong giai đoạn tìm hiểu về cách sử dụng của máy tính, thì máy tính bảng là lựa chọn tốt nhất.

Vì máy tính bảng dễ điều khiển và các bậc phụ huynh cũng sẽ dễ dàng kiểm tra các bé hơn. Với học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông hay đại học, một mẫu laptop là sự lựa chọn tốt hơn để có thể đáp ứng cho các nhu cầu học tập, soạn thảo văn bản, báo cáo,...

Thực tế một mẫu máy tính văn phòng bền bỉ sẽ là sự đầu tư xứng đáng vì các bạn học sinh cấp 3 vẫn có thể tiếp tục sử dụng khi theo học Đại học hay Cao đẳng. Các bạn không thể phủ nhận rằng, ngoài những thao tác cơ bản có thể thực hiện trên máy tính bảng thì laptop vẫn thực hiện được tương tự nhưng tiện lợi hơn và kèm theo đó là các tính năng vượt trội mà máy tính bảng không thể đáp ứng được.

Nhất là với các bé đam mê lập trình và đồ họa thì bố mẹ nên tìm hiểu mong muốn để phát triển toàn diện các kỹ năng cho các bé. Nếu như laptop quá đắt so với túi tiền của bạn, các bạn cũng có thể chọn máy tính bảng và bổ sung các phụ kiện cần thiết như bàn phím bluetooth.

Cần lưu ý điều gì khi chọn laptop chất lượng

Kích thước màn hình


Học sinh, sinh viên có nên chọn laptop 2 trong 1 không?

Kích thước màn hình

Với những người dùng thường xuyên phải di chuyển thì một mẫu laptop mỏng nhẹ sẽ vô cùng lý tưởng. Ngược lại, nếu như các bạn ít khi mang máy tính ra ngoài thì nên chọn một mẫu laptop có màn hình lớn.

Hệ điều hành

Mac và Windows là các hệ điều hành vô cùng phổ biến, ngoài ra còn có Chrome OS. Các bạn cũng nên cân nhắc mua laptop có hệ điều hành dễ sử dụng để có thể kết nối với những thiết bị thông minh khác.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ hỏng tại Hà Nội

Ổ cứng lưu trữ


Học sinh, sinh viên có nên chọn laptop 2 trong 1 không?

Ổ cứng lưu trữ

Với nhu cầu lưu trữ nhiều tài liệu cũng như là ứng dụng, hệ điều hành thì người dùng nên đầu tư một ổ cứng có dung lượng lớn để thoải mái sử dụng.

Thời lượng pin

Nếu như các bạn thường xuyên mang laptop ra ngoài để sử dụng, thì các bạn nên mua một mẫu máy tính có thể sử dụng trong thời gian dài. Tốt nhất là nên chọn một mẫu laptop có thời lượng pin sử dụng liên tục từ 8 tiếng trở lên.

Giá cả

Với nhiều lựa chọn trên thị trường hiện nay, các bạn hoàn toàn có thể mua được một mẫu laptop phù hợp mà không cần tốn nhiều tiền. Nếu như vẫn chưa xác định được muốn mua mẫu laptop gì thì có thể tham khảo các dòng laptop nổi tiếng như Dell, HP, Apple,...

>>> Máy tính bàn cũ giá rẻ: https://maytinhanphat.vn/

Học sinh, sinh viên có nên chọn laptop 2 trong 1?


Học sinh, sinh viên có nên chọn laptop 2 trong 1 không?

Học sinh, sinh viên có nên chọn laptop 2 trong 1?

Laptop 2 trong 1 là một thiết bị có thể sử dụng như laptop thông thường và máy tính bảng. Mẫu laptop như thế sẽ có trọng lượng nhẹ và cung cấp những tính năng tương tự như máy tính bảng và màn hình cảm ứng, nhưng nó sẽ có hệ điều hành mạnh mẽ của một mẫu laptop.

Laptop 2 trong 1 là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho sinh viên đại học. Vì nó vừa tiện lợi, lại vô cùng mạnh mẽ để chạy được các phần mềm cần thiết và không gian lưu trữ rộng rãi hơn nhiều. Các mẫu laptop laptop 2 trong 1 sẽ đi kèm với bàn phím có thể tháo rời hay bàn phím gắn với màn hình và bản lề có thể xoay gập được 360 độ. Sự linh hoạt này sẽ vô cùng phù hợp với những bạn sinh viên học những khối ngành thiết kế luôn đấy!

Do tính chất mỏng nhẹ thế nên mẫu laptop 2 trong 1 chính là có nhược điểm về công năng. Nếu như các bạn muốn sử dụng máy tính để vừa học tập và vừa chơi game thì một mẫu laptop truyền thống với bộ xử lý mạnh mẽ hơn sẽ là sự lựa chọn ưu tiên dành cho bạn.

Nói chung, việc lựa chọn một mẫu máy tính bảng hay laptop, laptop 2 trong 1 còn phụ thuộc rất lớn vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người. Nếu như cần thiết bị giải trí, học tập hiệu quả thì có thể cân nhắc sử dụng máy tính bảng.

Với những người dùng mà cần một thiết bị mạnh mẽ để chạy tốt nhất các ứng dụng, phần mềm thì laptop sẽ là sự lựa chọn ưu tiên. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn đã có thể chọn được một mẫu laptop phù hợp nhất.

>>> Bài viết liên quan: Nên lựa chọn laptop vỏ nhựa hay vỏ nhôm để sử dụng?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát