Máy Tính An Phát
21/07/2021

Hướng dẫn các mẹo để gỡ ứng dụng trên máy tính Win 10 hiệu quả nhất

Gần đây, bạn đang kiểm tra lại các ứng dụng ở trong máy tính và thấy có một số những ứng dụng mà từ lâu bạn đã không còn dùng đến. Bạn cũng đang muốn gỡ một ứng dụng nào đó không mong muốn ở trên máy tính Windows thì cần làm thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu chi tiết về 4 cách để gỡ ứng dụng trên Win 10 một cách đơn giản và nhanh chóng nhất nhé.

Hệ điều hành Windows 10 bên cạnh việc có thể cung cấp được đa dạng những phần mềm mặc định thì còn cho phép người dùng có thể cài đặt thêm những phần mềm để gỡ ứng dụng bên ngoài hay là tải về từ Windows Store. Nhưng cũng có đôi khi bạn muốn gỡ bỏ các phần mềm đã không còn sử dụng nữa mà không biết làm thế nào thì bạn có thể tham khảo ngay các mẹo để gỡ ứng dụng trên Win 10 đã được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Gỡ ứng dụng trên máy tính Win 10 từ Menu Start


Hướng dẫn các mẹo để gỡ ứng dụng trên máy tính Win 10 hiệu quả nhất

Gỡ ứng dụng trên máy tính Win 10 từ Menu Start

Với mẹo gỡ ứng dụng trực tiếp trên Windows 10 từ thanh Menu Start trên máy tính bàn cũ  thì những thao tác thực hiện như sau:
Lưu ý: Trong trường hợp mà người dùng không thấy mục Uninstall trên thanh menu thả xuống thì cũng có khả năng đó là ứng dụng được mặc định trên Windows 10 và bạn sẽ không thể gỡ chúng theo cách thông thường trên Win 10 này.

2. Gỡ ứng dụng bằng menu Settings


Hướng dẫn các mẹo để gỡ ứng dụng trên máy tính Win 10 hiệu quả nhất

Gỡ ứng dụng bằng menu Settings

Còn qua Menu Settings thì mẹo gỡ ứng dụng trên máy tính cũng đã được thực hiện như sau:

3. Sử dụng Control Panel


Hướng dẫn các mẹo để gỡ ứng dụng trên máy tính Win 10 hiệu quả nhất

Sử dụng Control Panel

Thêm một gợi ý để gỡ ứng dụng trên Win 10 dành cho những người dùng tham khảo nữa là bạn có thể sử dụng Control Panel để xóa, gỡ các phần mềm trên máy tính theo những thao tác sau:

>>> Xem thêm: Dịch vụ
mua bán laptop cũ hỏng tại Hà Nội

4. Sử dụng phần mềm Your Uninstaller


Hướng dẫn các mẹo để gỡ ứng dụng trên máy tính Win 10 hiệu quả nhất

Sử dụng phần mềm Your Uninstaller

Bên cạnh những công cụ sẽ cho phép để thực hiện những cách xóa phần mềm trên Win 10 có sẵn thì bạn cũng có thể tham khảo những phần mềm sẽ giúp bạn xóa, gỡ các ứng dụng trên máy tính. Một trong các phần mềm đã được sử dụng nhiều nhất là Your Uninstaller sẽ giúp bạn có thể loại bỏ hoàn toàn, gỡ bỏ cài đặt ứng dụng một cách nhanh chóng trên máy tính Win 10.

Mẹo sử dụng phần mềm Your Uninstaller như sau:

Đầu tiên thì người dùng cũng cần tải và cài công cụ Your Uninstaller từ trang chủ https://www.ursoftware.com/. Sau khi đã hoàn tất cài đặt công cụ thì bạn có thể lần lượt thực hiện những bước sau.

Bước 1: Mở ứng dụng Your Uninstaller, trong phần Installed Programs ở phía bên phải thì bạn cần tiến hành chọn phần mềm mà bạn muốn gỡ bỏ. Thông tin về phần mềm cũng sẽ được hiển thị trong phần Details ở bên trái, bạn chỉ cần chọn Uninstall để có thể gỡ bỏ cài đặt.

Bước 2: Tại giao diện để gỡ bỏ phần mềm thì bạn chọn chế độ phù hợp: Sau đó thì bạn cần bấm Next để có thể tiếp tục quá trình gỡ phần mềm.

Bước 3: Đợi quá trình gỡ bỏ đã được hoàn tất thì sẽ xuất hiện phần Registry entries và bạn bấm chọn Next để xóa registry của phần mềm.

Bước 4: Khi thông báo Complete đã xuất hiện thì bạn cần chọn Finish để có thể hoàn tất việc xóa.

Như vậy thì bài viết trên đã chia sẻ cho bạn 4 cách để gỡ ứng dụng trên Win 10 một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Người dùng cũng có thể tùy chọn những cách sử dụng phù hợp để có thể gỡ bỏ những phần mềm không sử dụng hay là không cần thiết khỏi máy tính. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã có thể gỡ được các phần mềm một cách nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Những điểm khác biệt giữa máy tính Windows và Mac mà bạn chưa biết
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát