Máy Tính An Phát
29/02/2020

Hướng dẫn cách cài đặt Nvidia control panel win 7 win 10

Các bạn đã quá quen thuộc với việc chiến game trên máy tính xách tay, máy tính bàn. Hiện nay, có nhiều các ứng dụng, chương trình nặng liên quan đến đồ họa, tạo thành những hiệu quả cao cấp, chạy các ứng dụng photoshop, game…

Để làm việc hiệu quả các chương trình này, nhiều máy tính chọn card đồ họa Nvidia để cảm nhận hiệu quả nhất các chương trình, ứng dụng nặng. Để chạy được card đồ hiệu quả rời này thì chúng ta cần phải cài đặt hệ thống ứng dụng của card đó là Nvidia. Sau đây, Máy tính An Phát giới thiệu cách cài đặt Nvidia Control Panel cho máy tính.

Ứng dụng thế hệ tiếp theo để mở khóa trình điều khiển NVIDIA

Trước khi học cài đặt Nvidia Control Panel thì các bạn sẽ điểm danh thực hiện các chương trình, nền tảng chỉnh sửa của các bạn đang có.

Giới thiệu ứng dụng

NVIDIA Control Panel là một chương trình phần mềm được sáng tạo chuyên dụng cho phép người dùng truy cập nhanh chóng và dễ dàng tất cả các tính năng quan trọng liên quan đến trình điều khiển chương trình theo card rời NVIDIA. Trái ngược với quá khứ, bây giờ có thể sửa đổi một vài tham số dựa trên các sở thích riêng lẻ. Nhờ giao diện hiển thị tập trung này, ngay cả những ai không có ít kinh nghiệm nhanh chóng, hiệu quả cao hơn cũng có thể tận dụng sức mạnh của phần mềm hiệu quả cao hơn đó.

Hướng dẫn cách cài đặt Nvidia control panel win 7 win 10
Card đồ họa Nvidia cao cấp hỗ trợ chơi game

Giới thiệu chức năng và ứng dụng chính

NVIDIA Control Panel là dòng đã được tạo ra đặc biệt để cung cấp hiệu quả một giao diện trực quan và thân thiện với khách hàng. Một số các bạn hiệu quả có thể truy cập và sửa đổi bao gồm hệ thống đăng cấp, đa phương tiện, điều khiển trò chơi, quản lý GPU và khả năng theo dõi hiệu suất của hệ điều hành. Ưu điểm chính liên quan đến ứng dụng tiềm năng là không cần thiết phải nhập vào BIOS để hiệu quả hơn nữa. Một số lợi ích của hệ thống ứng dụng được hưởng bao gồm giao diện mượt mà hơn, tăng tính ổn định và hiệu suất hệ điều hành tối đa.

Trong bảng điều khiến này có một số hỗ trợ chức năng

NVIDIA Control Panel các tùy chọn cung cấp cho cả người mới bắt đầu và người dùng thành thạo nhanh về mặt kỹ thuật. Các bo mạch chủ cài đặt như tốc độ đồng hồ có thể được trong khi điều chỉnh các cấu hình được có thể tùy chỉnh nếu cần. Ngay cả liên quan các nhiệm vụ đến phần cứng như quạt kiểm soát làm mát trên bo mạch và giám sát nhanh chóng các chỉ số nhiệt độ môi trường hiệu quả cao cấp để thể dễ dàng truy cập. Do đó, người dùng có thể mức tận hưởng kiểm soát lớn hơn bao giờ hết. Qua đó, chúng ta sẽ được tạo và thử nghiệm bởi các nhà phát triển tại NVIDIA.

Hướng dẫn cách cài đặt Nvidia control panel win 7 win 10

Tải card đồ họa Nvidia thông dụng

Cách cài đặt NVIDIA Control Panel

Trong trường hợp bạn sử dụng card màn hình rời chế độ cao cấp NVIDIA, bạn có thể nhấn chuột từ dòng phải sang đến màn ảnh và chọn dòng NVIDIA Control Panel. Bạn đang hiệu quả mở tiện lợi này bằng hướng dẫn thay đổi bộ gõ “NVIDIA Control Panel” vào thanh công cụ Start trên thực đơn Windows 7 hoặc màn hình Start Screen trên Windows 10 thông thường. Bên cạnh đó, bằng phương pháp nhấp đúng chuột hình thức vào phải lên biểu tượng NVIDIA dưới System tray điểm khác biệt chọn này và chọn Open mở ra hệ thống NVIDIA Control Panel.

Để có thể cài đặt chọn cho toàn bộ hệ thống (áp đặt lên toàn bộ các game), bạn đủ nội lực dùng tùy lựa chọn Adjust image settings with preview option. Trong trường hợp bạn có máy vi tính cũ, hãy lựa chọn Use my preference emphasizing, sau đó kéo toàn bộ thanh chọn về Performance.

Trái lại, nếu máy bạn quá đủ mạnh mẽ và bạn mong muốn các tùy lựa chọn đồ họa mới nhất, hãy kéo thanh lựa chọn về Quality.

Nếu mong muốn nâng cấp, đề cao thiết bị manh hơn, với cả cảm nhận được máy tính của bạn có đủ nội lực thì hãy lựa chọn lựa chọn Use the advanced 3D hình ảnh settings rồi nhấn vào mục Take Me There. Trong mục này cho phép ta sử dụng hệ điều chỉnh, bạn đủ sức điều chỉnh các tính năng cho all các ứng dụng hoặc là các game trên Windows (mục Global Settings) hoặc tùy chỉnh trường hợp từng game một (mục Program Settings).

Hướng dẫn cách cài đặt Nvidia control panel win 7 win 10

Ứng dụng Nvidia được chạy nhanh chóng

NVIDIA hãng này phân phối những cài đặt được thiết lập sẵn mặc định, tối ưu nhất, hiểu quả nhất cho từng game từ quen thuộc đến các game nặng, nhưng bạn cũng đủ kiến thức, kỹ năng để có thể chỉnh sửa các setup theo ý mình tùy thích. Bạn chỉ đan mê và rê chuột lên trên mỗi tùy lần lựa chọn để được lý giải tùy lựa chọn này dùng để làm gì trong phần dưới đây chúng toi sẽ cung cấp. Còn các tính năng trong bảng điều chỉnh của NVIDIA Control Panel cũng sẽ đưa ra cho biết xem bật/tắt hoặc refresh, tải lại mỗi tùy chọn sẽ làm tăng trưởng hay giảm nhanh chóng tốc độ xử lý đồ họa mà mỗi ứng dụng yêu cầu.

Trong trường hợp quý vị, khách hàng sử dụng card cho các dòng máy tính để bàn hỗ trợ công nghệ Optimus (dùng card đồ họa tích hợp của Intel cho các tác vụ nhẹ và card rời của NVIDIA cho game nặng), bạn có thể dùng NVIDIA Control Panel để xác định xem vận dụng nào sẽ dùng card đồ họa rời.


>>> Xem thêm: PC WORKSTION 2020 dành riêng team thiết kế đồ họa chuyên nghiệp


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát