Máy Tính An Phát
09/05/2020

Hướng dẫn cách chọn mua bộ nguồn máy tính tốt.

Bạn đang có nhu cầu tự tay lắp ráp một bộ máy tính để bàn tại nhà? Ngoài việc chọn mua các bộ phận như vỏ máy, CPU, Ram, Card đồ họa,... thì còn một bộ phận không thể thiếu mà chúng ta phải lựa chọn thật kĩ đó là bộ nguồn.

Bộ nguồn là trung tâm cung cấp sự sống cho cả hệ thống máy tính, sau đây Máy tính An Phát sẽ giúp bạn chọn mua bộ nguồn máy tính tốt nhất hiện nay.

Mua bộ nguồn máy tính có công suất bao nhiêu thì hợp lý.

Công suất của bộ nguồn máy tính phụ thuộc vào nhu cầu mà chúng ta cần sử dụng, tùy thuộc vào công việc và những thiết bị đi kèm như ổ cứng Ram, CPU hay card màn hình từ đó có thể chọn lựa được bộ nguồn hợp lý nhất. Dưới đây là một số kinh nghiệm về việc tìm mua bộ nguồn máy tính tốt mà bạn có thể tham khảo.

Hướng dẫn cách chọn mua bộ nguồn máy tính tốt.
Bộ nguồn là thiết bị quan trọng trong toàn bộ hệ thống máy tính

Công suất từ 300-350W: thường sử dụng cho dòng CPU lõi đơn và CPU lõi kép với việc sử dụng 1 thanh RAM và có đồ họa tích hợp, đi kèm với 1 - 2 ổ cứng.

Công suất từ 350-450W: có nguồn này thì dùng CPU lõi kép, 2 thanh RAM, 1 card đồ họa tầm thấp (không yêu cầu nguồn phụ) và sử dụng 2 ổ cứng.

Công suất từ 500-550W: thì sử dụng cho CPU lõi tứ, có thể sử dụng 2-4 thanh RAM trong vùng cũng được, bên cạnh đó, card đồ họa tầm trung ,có thể sử dụng 2-4 ổ cứng.

Công suất từ 600-750W: nguồn cao như này vẫn dùng CPU lõi tứ, nhưng sử dụng được 4 thanh RAM dùng cả card đồ họa tầm cao, bạn nên dùng dòng card rời là hiện đại nhất, có thể sử dụng được 4 ổ cứng.

Công suất trên 750W là loại nguồn hiện nay được đáng giá cao nhất, các hệ thống chạy 2 CPU và nhiều card đồ họa (SLI hoặc CrossFire).

Nên mua nguồn máy tính hãng nào?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất linh kiện máy tính và được bày bán tràn lan nên khi đi mua bạn sẽ lo lắng là mĩnh sẽ mua phải hàng đểu, hàng kém chất lượng. Vì vậy bạn hãy tìm hiểu thật kỹ các thương hiệu hoặc nhờ người có kinh nghiệm dãn đi mua nhé.

Một bộ nguồn được đánh giá cao khi có chất lượng ổn định, sử dụng những linh kiện cao cấp nhất, nó sẽ phù hợp cho những người sử dụng máy tính nhiều và có nhiều dữ liệu thông tin cần lưu cũng như yêu cầu cấu hình mạnh.

Thương hiệu nổi tiếng như: FSP, Acbel, Cooler Master và Thermaltake, Corsair. Tuy nhiên một bộ nguồn tốt thì giá thành của nó cũng khá cao và đắt đỏ.

Hướng dẫn cách chọn mua bộ nguồn máy tính tốt.
Nên chọn những bộ nguồn có thương hiệu nổi tiếng

Thương hiệu nguồn tầm trung như: FSP, Acbel, Cooler Master và Thermaltake. Một số ưu điểm khi chọn mua bộ nguồn tầm trung là giá thành hợp lý với nhiều đối tượng khách hàng, mặc dù không sử dụng linh kiện cao cấp để sản xuất như nguồn cao cấp nhưng nó vẫn đảm bảo chất lượng khi sử dụng.

Thương hiệu nguồn tầm thấp: cũng khá nhiều bao gồm các thương hiệu như Huntkey, Arrow và Golden Field.

Đặc điểm cơ bản của nguồn tầm thấp đó là:

Điều bạn nhận thấy đầu tiên đó là giá cả sẽ rẻ so với 2 thương hiệu nguồn ở bên trên khá nhiều.

Bộ nguồn tầm thấp sẽ sử dụng chất liệu, linh kiện giá rẻ để giảm bớt chi phí sản xuất. Những loại nguồn này thường có giá thành khá rẻ và thường thì các bộ nguồn này không đạt công suất cao. Tuy nhiên nó vừa đủ đạt tiêu chuẩn ATX thì cũng xứng đáng là bộ nguồn tốt.

Trên đây là một số thương hiệu và các bộ nguồn tương thích, dựa trên những yếu tố đó bạn có thể chọn lựa cho mình được bộ nguồn ưng ý nhất. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu mua nguồn máy tính mà chưa tìm được địa chỉ uy tín thì hãy đến với máy tính An Phát chúng tôi sẽ giúp bạn chọn lựa được bộ nguồn máy tính tốt với giá thành rẻ nhất.

Có thể bạn quan tâm:


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát