Máy Tính An Phát
Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn nhất năm 2019
30/07/2019

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn nhất năm 2019

Áp dụng cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn giúp chúng ta sở hữu một chiếc máy tính có độ phân giải cũng như màu sắc chuẩn nhất khi sử dụng. Và đây là cách chỉnh màn hình chuẩn nhất năm 2019 được nhiều người lựa chọn.


1. Thay đổi độ phân giải

Hướng dẫn chi tiết cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn nhất năm 2019

Chỉnh màn hình về độ phân giải chuẩn nhất sẽ giúp hình ảnh trở nên rõ nét hơn

Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn đầu tiên được áp dụng cho độ phân giải. Bởi một chiếc máy tính sở hữu độ phân giải chuẩn sẽ giúp hiển thị hình ảnh một cách chính xác và sắc nét.

 • Bước 1: Bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào vị trí bất kì ở trên màn hình desktop. Sau đó chọn tiếp Display Settings.

Trong trường hợp sử dụng hệ điều hành win 7, sau khi nhấn chuột phải thì bạn chọn  Properties. Tiếp đó chọn Resolution.

 • Bước 2: Tại mục Resolution, bạn chỉ cần nhấn chuột vào để thực hiện việc thay đổi độ phân giải cho máy tính.
 • Bước 3: Sau khi nhấn chuột vào ở mục Resolution, sẽ có rất nhiều độ phân giải hiện ra. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng không phải độ phân giải nào cũng có thể trở thành độ phân giải chuẩn nhất cho máy tính mà bạn đang sử dụng.

Cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn nhất về độ phân giải chính là lựa chọn độ phân giải nào mà theo sau nó có xuất hiện thêm ký tự Recommended. Tuy nhiên, nếu muốn bạn cũng có thể lựa chọn những độ phân giải khác.

Trong trường hợp, sau khi thử độ phân giải khác và bạn thấy độ phân giải đó không tương thích với màn hình máy tính của mình, thì cần phải áp dụng cách làm cho màn hình máy tính trở lại bình thường như độ phân giải ban đầu. Rất đơn giản, bạn hãy chọn Revert hoặc chờ khoảng 15 giây để quay về độ phân giải mặc định cho máy tính.

2. Chỉnh độ sáng màn hình

Trong số các cách chỉnh lại màn hình máy tính, chỉnh lại độ sáng cho màn hình là điều mà rất nhiều người đặc biệt quan tâm. Bởi với độ sáng mặc định của màn hình máy tính, với một số người thì lại là quá sáng nhưng với một số khác thì lại quá tối.

cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn nhất sẽ không thể nào bỏ qua cách chỉnh độ sáng của màn hình. Hiện nay, nếu chiếc máy tính hay laptop của bạn chạy bằng hệ điều hành win 10 thì việc điều chỉnh này khá đơn giản. Bạn có thể tiến hành việc điều chỉnh ở biểu tượng pin. Tại đây có 4 mức sáng được đưa ra, bạn chỉ cần chọn độ sáng mà mình cho là thích hợp.

cách làm màn hình máy tính trở lại bình thường

Chỉnh độ sáng tại phần biểu tượng pin với 4 mức độ sáng

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn vào mục Display Settings sau khi thực hiện việc nhấn chuột phải ở màn hình desktop. Lúc này với độ sáng từ 0 – 100%, bạn thoải mái chọn độ sáng phù hợp nhất.

Đặc biệt, khi áp dụng cách chỉnh lại màn hình máy tính với độ sáng, bạn cũng có thể lựa chọn chế độ Night Light. Với chế độ này sẽ góp phần bảo vệ đôi mắt của bạn tránh khỏi sự tác động của ánh sáng trắng, nhờ vào màu vàng giúp dịu mắt hơn khi tiếp xúc với máy tính.

Trong trường hợp, máy tính của bạn chạy bằng hệ điều hành win 7 thì bạn vào Start chọn Power Lan, sau đó chọn tiếp Edit Power Lan. Lúc này, bạn hoàn toàn có thể tiến hành việc chỉnh độ sáng trong trường hợp sạc pin hoặc là khi chạy bằng pin của laptop.

cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn

Chỉnh độ sáng ở chế độ pin và sạc pin

3. Chỉnh độ tương phản

Chỉnh độ tương phản cũng là một trong số những cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn mà chúng ta cần phải áp dụng. Bởi việc chỉnh lại độ tương phản về màu sắc trên máy tính máy tính sẽ giúp chúng ta sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

cách chỉnh lại màn hình máy tính

Chọn Calibrate Display color sau khi gõ calibrate ở mục tìm kiếm Start

 • Bước 1: Nhấn chuột vào Start. Ở mục tìm kiếm, bạn gõ calibrate. Và sau đó chọn Calibrate Display color.
 • Bước 2: Tại bước này, một màn hình chào mừng xuất hiện cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích về calibrate. Tuy nhiên, chúng ta không cần thiết phải quan tâm đến thông tin đó. Bạn chỉ cần chọn next để chuyển sang bước tiếp theo.
 • Bước 3: Tại đây bạn sẽ thực hiện cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn về độ sáng, tối. Việc của bạn chính là tự mình thực hiện việc tùy chỉnh làm sao có được màu sắc hợp với mắt của mình nhất. Sau đó nhấn chuột chọn next.
 • Bước 4: Ở bước này sẽ có thông tin về màu sắc, độ sáng được chia sẻ. Bạn có thể chọn skip để bỏ qua hoặc là chọn next để đọc tiếp.
 • Bước 5: Đây là bước thực hiện việc điều chỉnh độ cân bằng của màu sắc. Có 3 tông màu cơ bản là Red, Green và Blue để bạn điều chỉnh.

Sau khi điều chỉnh xong và ưng ý, bạn chỉ cần chọn Finish để kết thúc. Tuy nhiên, nếu chưa hài lòng lắm, bạn cũng có thể chọn Previos Calibration để thực hiện việc thiết lập lại từ đầu. Hoặc nếu muốn có thể chọn Current Calibration để thực hiện việc thiết lập theo máy tính.

 • Bước 6: Bạn sẽ thực hiện việc thiết lập về độ sắc nét của chữ tại bước này, chỉ cần chọn cỡ chữ mà bạn nhìn thấy sắc nét nhất. Tổng cộng sẽ có 5 lần kiểm tra với nhiều cỡ chữ khác nhau. Để hoàn tất, bạn chọn Finish.

4. Chỉnh icon trên màn hình

Cách chỉnh lại màn hình máy tính với việc chỉnh icon được đánh giá là khá đơn giản. Sau khi nhấn chuột phải trên màn hình desktop, bạn chọn view, lúc này sẽ có rất nhiều thông tin xuất hiện.

 • Large icons, Medium icons, Small icons: Thiết lập icon với kích thước lần lượt là lớn, trung bình và nhỏ.
 • Auto Arrange icons: Tự động thực hiện dãn các icon ở trên màn hình máy tính.
 • Align icons to Grid:  Tự động thực hiện việc sắp xếp icon ở trên màn hình máy tính.
 • Show desktop icons: Thực hiện việc hiển thị các icon ở trên màn hình máy tính.

Chỉ cần áp dụng cách chỉnh màn hình máy tính chuẩn nói trên, bạn đã thực hiện việc chỉnh độ sáng, độ phân giải, độ tương phản một cách chuẩn nhất trước khi đưa máy tính vào sử dụng. Chúc bạn áp dụng thành công.

>>> Nếu bạn quan tâm đến máy tính chơi game giá rẻ của An Phát có thể tham khảo sản phẩm tại link này.

Các tin tức khác
icon Có thay thế được pin liền laptop không?
icon Mẹo để giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất hiện nay
icon Bí kíp chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn nhất
icon 6 mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ SSD
icon Cách khắc phục sửa lỗi ổ cứng bị định dạng raw
icon Hướng dẫn kiểm tra directx của máy tính
icon Nên mua máy tính văn phòng ở đâu là tốt nhất?
icon Máy workstation bao gồm những linh kiện gì?
icon Kinh nghiệm lựa chọn máy tính cho văn phòng công ty, doanh nghiệp
icon Nguyên nhân - cách khắc phục quạt máy tính kêu to
Máy Tính An Phát