Máy Tính An Phát
06/08/2019

Hướng dẫn kết nối điện thoại với màn hình máy tính có khó như các game thủ tưởng?

Đối với các game thủ, việc kết nối điện thoại với màn hình máy tính sẽ giúp có trải nghiệm chơi game thú vị hơn. Thực chất việc kết nối này không hề khó nếu bạn nắm được một số thông tin cơ bản sau đây.


1. Apowermirror giải pháp kết nối điện thoại với màn hình máy tính 

Hiện nay, khi muốn kết nối điện thoại với màn hình máy tính để chơi game hay thực hiện việc chuyển file, người ta nghĩ ngay đến việc sử dụng Apowermirror. Apowermirror cung cấp cho người dùng 2 giải pháp kết nối thông minh. Một là kết nối thông qua dây và giải pháp còn lại là kết nối thông qua wifi.

Kết nối điện thoại với màn hình máy tính có khó như các game thủ tưởng?

Apowermirror giúp kết nối điện thoại với màn hình máy tính dễ dàng

Với giải pháp kết nối thông qua wifi, quá trình thực hiện vô cùng đơn giản chỉ với một cái chạm. Còn với giải pháp kết nối thông qua dây thì phải trải qua quá trình cài đặt với nhiều bước, tuy nhiên đổi lại tốc độ và đường truyền cũng ổn định hơn. Không những thế còn hỗ trợ cả chuột và bàn phím.

2. Tính năng của Apowermirror 

Việc sử dụng Apowermirror mang lại nhiều tiện ích hấp dẫn cho người dùng. Tất cả là nhờ vào tính năng mà Apowermirror sở hữu. Cũng giống như kết nối laptop với màn hình máy tính có thể dễ dàng chia sẻ file từ hai máy tính với nhau. Sử dụng Apowermirror, người dùng cũng có thể chia sẻ file từ điện thoại cho máy tính dễ dàng.

3. Hướng dẫn cài đặt Apowermirror 

kết nối điện thoại với màn hình máy tính được thực hiện dễ dàng thông qua Apowermirror, cho nên để sử dụng bạn cần phải cài đặt Apowermirror lên cả điện thoại và máy tính.

Nếu điện thoại Android, bạn truy cập vào chợ ứng dụng Google Play, tìm ứng dụng Apowermirror tải về máy và cài đặt. Còn điện thoại IOS, bạn truy cập vào AppStore, tải Apowermirror về máy và cài đặt. Còn trên máy tính, bạn chỉ cần download Apowermirror về máy, sau đó mở file, nhấn next và kết thúc bằng OK.

4. Sử dụng Apowermirror qua wifi

Sử dụng Apowermirror kết nối điện thoại với màn hình máy tính qua wifi, chỉ giúp bạn chia sẻ hình ảnh ở trên điện thoại lên màn hình máy tính.

Bước 1: Thực hiện việc khởi động ứng dụng Apowermirror ở trên cả 2 máy tính và điện thoại. Đồng thời cần đảm bảo cả 2 đều sử dụng chung 1 mạng wifi.

Bước 2: Trên điện thoại, bạn tìm và chọn biểu tượng kết nối. Sau khi chọn xong, cần chờ để nhận được kết nối của ứng dụng và máy tính.

kết nối màn hình máy tính với laptop

Chọn vào biểu tượng kết nối để kết nối điện thoại và máy tính

Bước 3: Chọn “BẮT ĐẦU NGAY” trên màn hình điện thoại và chọn “START NOW” ở trên chiếc máy tính để kết nối. 

5. Sử dụng Apowermirror qua dây cắm 

Không giống như việc kết nối laptop với màn hình máy tính chỉ có thể chia sẻ các tệp tin, việc sử dụng Apowermirror qua dây cắm ngoài việc chia sẻ tệp tin, hình ảnh thì còn hỗ trợ tương tác sử dụng chuột và bàn phím cho điện thoại.

Bước 1: Thực hiện việc kích hoạt chế độ nhà phát triển ở trên điện thoại bằng cách truy cập vào mục Cài đặt, sau đó tìm đến và chọn vào mục giới thiệu điện thoại, rồi nhấp một cách liên tục vào mục "Số phiên bản" cho đến khi nào bạn nhận được thông báo là "Bạn đã là nhà phát triển".

Sau đó bạn tiếp tục quay trở lại mục Cài đặt, tìm và chọn vào mục tùy chọn nhà phát triển, sau đó nhấn chọn vào mục Kích hoạt tính năng "Gỡ lỗi USB". 

Bước 2: Một màn hình mới xuất hiện, bạn tìm và chọn kết nối điện thoại với máy tính thông qua cáp USB. Rồi sau đó lại chọn tiếp vào mục USB trên cả màn hình điện thoại và máy tính. 

cách kết nối màn hình máy tính với laptop

Kích hoạt chức năng gỡ lỗi USB và sau đó chọn vào mục USB ở trên điện thoại và máy tính

Bước 3: Với chiếc điện thoại của mình, bạn tiếp tục truy cập vào trung tâm thông báo, rồi sau đó ở chế độ USB bạn lựa chọn là "Truyền tệp". 

cách kết nối laptop với màn hình máy tính

Lựa chọn vào mục Truyền tệp

Bước 4: 1 cảnh báo xuất hiện và yêu cầu bạn cấp phép chụp màn hình ở trên cả máy tính cũng như điện thoại. Bạn chỉ chọn vào "BẮT ĐẦU NGAY" ở trên màn hình điện thoại và "START NOW" trên màn hình máy tính là xong.

chuyển màn hình laptop sang màn hình ngoài

Chọn bắt đầu ngay trên điện thoại và chọn Start Now trên máy tính

Hy vọng qua bài viết này, các game thủ cũng như người dùng sẽ nhận thấy rằng việc kết nối điện thoại với màn hình máy tính không hề khó một chút nào cả. Bất kì ai cũng có thể tự thực hiện cài đặt và sử dụng tính năng này cho máy tính cũng như điện thoại của mình. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm cách kết nối laptop với màn hình máy tính bàn để sử dụng khi cần thiết.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát