Máy Tính An Phát
24/06/2018

Khi mua laptop cũ cần kiểm tra những bộ phận nào (maytinhanphat.vn - phần 2)

Hãy cùng đến với những chia sẻ của An Phát trong bài viết “Khi mua laptop cũ cần kiểm tra những bộ phận nào (maytinhanphat.vn - phần 2)” nhé.

Khi mua laptop cũ cần kiểm tra những bộ phận nào (maytinhanphat.vn - phần 2)


6. Kiểm tra pin laptop cũ

Đây là một bộ phận mà người mua thường quan tâm nhiều nhất khi mua laptop cũ nhưng lại không biết phải kiểm tra như thế nào. Quá thất vọng nếu vừa bỏ tiền ra mua một chiếc laptop đã phải cắm sạc mọi lúc mọi nơi, như vậy có khác gì chúng ta đang sử dụng một chiếc máy tính để bàn cũ. Để dễ dàng hơn bạn có thể tự mình kiểm tra pin laptop bằng cách dùng phần mềm hỗ trợ Battery Mon. Các thông số trên phần mềm này sẽ cho bạn biết được dung lượng của pin khi xuất xưởng và dung lượng của pin hiện tại. Nếu sự chênh lệch giữa hai dung lượng không quá lớn thì đây là chiếc laptop có cục pin còn tốt. Ngoài ra, bằng mắt thường bạn cũng có thể kiểm tra pin bằng việc chạy thật nhiều ứng dụng cùng một lúc, sau đó quan sát tốc độ giảm hụt của pin để thấy được pin của chiếc laptop cũ này có còn tôt không.

7. Kiểm tra chuột cảm ứng của laptop cũ

Chuột cảm ứng hay còn gọi là touchpad nằm phía dưới bàn phím laptop. Bạn hãy thử di chuyển chuột, nhấn chuột phải chuột trái để xem chúng có hoạt động tốt không, chuột chạy nhanh, ổn định không.

8. Kiểm tra các cổng kết nối của laptop cũ

Cổng USB, cổng mạng, cổng tai nghe, cổng mic... là các cổng của một chiếc laptop cũ mà bạn cần kiểm tra. Hãy thử kết nối tất cả các cổng này với phụ kiện bên ngoài để xác định chất lượng hoạt động của nó.

9. Kiểm tra kết nối wifi

Kết nối wifi là bộ phận quan trọng mà bạn nên chú ý kiểm tra bởi hiện nay mọi người đều sử dụng wifi thay thế cho mạng dây vì sự ổn định và tiện lợi khi dùng mạng. Bằng cách nào đó bạn hãy thử kết nối wifi với bât kỳ một điểm phát wifi nào xung quanh hoặc phát wifi từ điện thoại của bạn.

10. Kiểm tra webcam của laptop cũ

Bạn có thể kiểm tra webcam bằng cách mở ứng dụng tự chụp ảnh trên laptop hoặc dùng skype, video call của zalo, facebook…

11. Kiểm tra cấu hình laptop cũ

Việc kiểm tra cấu hình máy nghe có vẻ phức tạp đối với những bạn không am hiểu về công nghệ. Nhưng nó thực sự đơn giản và bạn có thể tự mình làm việc này bằng cách mở google.com và gõ từ khóa “dxdiag”, thông số cầu hình máy sẽ hiện lên để bạn tham khảo

Trên đây là những bộ phận cơ bản mà bạn cần xem xét kỹ khi quyết định mua laptop cũ. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là tìm một đơn vị mua bán laptop cũ tại Hà Nội uy tín. Bạn không nên ham đồ rẻ để rồi mua phải một chiếc laptop kém chất lượng, dịch vụ bảo hành không tốt.

Khi mua laptop cũ cần kiểm tra những bộ phận nào (maytinhanphat.vn - phần 1)

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát