Máy Tính An Phát
28/08/2019

Kinh nghiệm chọn mua máy laptop Dell cũ

Để sở hữu một chiếc máy laptop giá rẻ nhưng vẫn có thể đáp ứng được nhu cầu cơ bản thì những chiếc máy laptop Dell cũ là lựa chọn không tối.  . Những chiếc máy tính cũ với nhiều chức năng sẽ giúp bạn thỏa mãn vừa chơi, vừa học nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên để chọn mua được một chiếc máy laptop Dell cũ chất lượng thì bạn cần phải những lưu ý cơ bản dưới đây.

Tại sao nên chọn laptop Dell cũ cấu hình cao là gì?

Địa chỉ bán laptop Dell cũ giá rẻ, chạy tốt

Chọn máy laptop Dell cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng

Nếu nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là xem phim, nghe nhạc hay xử lý các công việc văn phòng thì có thể chọn các laptop có cấu hình vừa như máy có RAM cỡ 2 – 4GB hoặc máy có CPU i3.

Còn trong trường hợp bạn dùng máy đề thiết kế đồ họa, chơi game thì cần có cấu hình lớn để đảm bảo quá trình làm việc. Các loại máy phù hợp như CPU i5, Có bộ nhớ RAM trên 4GB.

Kinh nghiệm chọn mua máy laptop Dell cũ

Chọn laptop phù hợp với nhu cầu sử dụng

Chọn địa chỉ bán máy laptop Dell cũ uy tín

Hầu như những dòng máy cũ thì sẽ hoạt động như máy mới và thường sẽ xuất hiện một số lỗi nếu dùng máy lâu dài. Vì vậy bạn nên tìm mua ở những nơi uy tín, có sự bảo hành đổi trả hàng khi mua. Để an tâm thì bạn nên tìm hiểu rõ thông tin về sản phẩm, cách test máy.

Có một lưu ý là bạn tuyệt đối không mua hàng trên mạng theo những lời quảng cáo thường thấy. Bạn nên đến trực tiếp để kiểm tra và chọn lựa. Trong trường hợp bạn ở quá xa địa chỉ bán thì có thể nhờ người thân hoặc bạn bè kiểm tra máy.

Kiểm tra máy toàn diện và chế độ bảo hành

Việc laptop bị trầy xước trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi nên bạn có thể bỏ qua vấn đề này. Bạn chỉ cần xem xét có vết nứt hay không, các khớp nối và các miếng nhựa che phần cứng có còn tốt hay không. 

Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra một vài bộ phận của máy như:

Kiểm tra màn hình 

Bạn cần xem màn hình có bị trầy xước hay không? Với những người dùng để thiết kế đồ họa nên kiểm tra điểm chết trên màn hình. Bạn có thể dùng phần mềm Dead Pixel Locator, Pixel.. hoặc cách đơn giản là bạn ẩn các biểu tượng trên desktop, sau đó chọn properties, trong background chọn màu đen để test điểm chết sáng hoặc chọn màu trắng để test điểm chết đen.

Kinh nghiệm chọn mua máy laptop Dell cũ

Kiểm tra màn hình có điểm chết hay không?

Kiểm tra pin

Những laptop cũ thì pun thường sẽ thoái bị chai vì sau thời gian sử dụng. Bạn có thể sử dụng phần mềm BatteryCare để theo dõi dung lượng cũng như thời gian sạc pin. Nếu pin sạc nhanh đầy hoặc sử dụng trong một lượng thời gian vừa phải thì bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn laptop loại này.

Kiểm tra bàn phím và chuột

Đây cũng là một bước cần thiết trong quá trình kiểm tra các bộ phận của máy. Bạn có thể kiểm tra các phím có bị cứng hoặc bị bung hay không? Bên cạnh đó bạn cũng cần test thử chuột cảm ứng xem có bị đơ hay di chuyển lung tung không? 

Kinh nghiệm chọn mua máy laptop Dell cũ

Kiểm tra bàn phím và chuột của máy

Kiểm tra chế độ bảo hành của các máy laptop Dell cũ

Chế độ bảo hành thường được nhà sản xuất hoặc các địa chỉ bán máy laptop Dell cũ dán ở dưới đáy laptop. Bạn nên kiểm tra xem tem có nguyên vẹn hay đã bị rách. Để đảm bảo thì bạn nên chọn mua những chiếc laptop có hạn bảo hành dù điều này rất khó với những chiếc laptop cũ. Tuy nhiên bạn cũng sẽ không phải lo lắng nếu mua từ một cửa hàng uy tín thì chắc chắn họ sẽ có chế độ bảo hành trong vòng 7 ngày hoặc 3 tháng tùy tính chất của từng máy.

Với những kinh nghiệm trên đây thì bạn sẽ không còn thấy khó khăn trong việc quyết định mua các máy laptop Dell cũ giá rẻ. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho bạn những thông tin bổ ích.


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát