Máy Tính An Phát
08/09/2018

Kinh nghiệm mua máy tính để bàn cũ giá rẻ, cấu hình cao tại Hà Nội

Khi có ý định sắm cho mình một chiếc desktop, ai cũng muốn có được một chiếc máy mới có cấu hình cao. Thế nhưng, đôi khi vấn đề tài chính lại là rào cản khiến bạn không thực hiện được ước muốn của mình. Vì thế, lựa chọn mua một bộ PC có các thiết bị đã qua sử dụng là một gợi ý không tồi. Cùng tham khảo thông tin tư vấn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ trong bài viết dưới đây của thanhbinhpc.com để có cái nhìn tổng quan về máy tính để bàn cũ nhé!

>>> Kinh nghiệm khi chọn mua máy tính cũ cho sinh viên

>>> vấn mua màn hình máy tính giá rẻ nhất năm 2017Máy tính cũ giá rẻ mà cấu hình lại cao

1. Lý do nên chọn mua máy tính để bàn cũ?
Có hai lý do khi người ta mua một chiếc máy tính để bàn cũ hay một chiếc máy tính đồng bộ cũ đó là do các sản phẩm đó đã bị dừng sản xuất nên không thể mua mới và giá rẻ. Trong đó lý do chủ yếu khi người lựa chọn mua máy tính cũ thường nhắm tới ưu điểm về giá thành. Bởi cũng giống như các sản phẩm công nghệ khác như điện thoại hay laptop,… các linh kiện máy tính để bàn chỉ cần sử dụng qua một lần thôi cũng có giá rẻ hơn nhiều lần so với đồ mới.

Tùy thuộc vào loại linh kiện mà những linh kiện cũ này có thể rẻ hơn từ 10 cho tới 70% giá thành so với linh kiện mới. Trong đó, màn hình và card màn hình là 2 thiết bị mất giá khá nhanh, có thể giá giảm đến 50% so với giá mua mới, trong khi CPU lại giữ giá khá tốt thiết bị cũ chỉ rẻ hơn khoảng 10 đến 20% so với mua mới. Nếu may mắn bạn có thể chọn mua được một bộ máy tính cũ vẫn còn thời gian bảo hành dài, thì bạn có thể tiết kiệm được một nửa tiền so với giá thành mua mới hoàn toàn. Ngoài ra, việc mua thiết bị qua sử dụng giúp bạn sở hữu cấu hình mạnh hơn nhiều nếu lựa chọn mua mới khi cùng bỏ ra một số tiền.

Hơn nữa, các thiết bị này đều có nguồn gốc xuất xứ tốt và thậm chí là vẫn còn bảo hành chính hãng dài. Vì thế, nếu bạn là người thường xuyên muốn nâng cấp phần cứng, thì việc mua đồ cũ vừa giúp giảm thiểu sự trượt giá lại đảm bảo linh kiện mua chính hãng trong mỗi lần nâng cấp máy.

2. Những lưu ý khi chọn mua máy tính để bàn cũ:
Việc đầu tiên khi bạn quyết định chọn mua một chiếc máy tính để bàn cũ là tìm một vài địa chỉ bán máy cũ tin cậy, có uy tín. Sau đó bạn có thể đến tận nơi để xem một số cấu hình máy tính cũ, nghe tư vấn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ của nhân viên tại của hàng vè hiệu năng của thiết bị, giá cả, thời gian bảo hành,… của từng cấu hình.

Khi đã chọn được cấu hình phù hợp với mục đích sử dụng và khả năng tài chính, thì giờ là lúc bạn test xem các thiết bị hoạt động thế nào. Việc test thiết bị cần phải được thực hiện cẩn thận từng bước với từng thiết bị cụ thể khác nhau. Thông thường các thiết bị như màn hình, card màn hình, ram, ổ cứng và nguồn là những thiết bị dễ bị hỏng hóc và gặp vấn đề nhất. Vì thế cần phải test thật kỹ trước khi quyết định mua. Tốt nhất là bạn nên nhờ kỹ thuật viên ráp lại thành một bộ hoàn chỉnh rồi test trên windows các ứng dụng mà bạn định sử dụng khi mua máy và kiểm tra hiệu năng của cấu hình.

Khi các bước kiểm tra đã hoàn tất là lúc bạn kiểm tra xem giá cả thị trường các linh kiện máy tính cũ đó ra sao và đưa ra so sánh giá cả ở các của hàng với nhau, xem nơi nào có giá cả và thời gian bảo hành hợp lý hơn. Thông thường các linh kiện còn thời gian bảo hành chính hãng dài hơn sẽ có giá cao hơn. Tốt nhất bạn nên chọn một địa chỉ uy tín để mua máy dù giá cả có thể hơi đắt hơn một chút nhưng chế độ bảo hành

3. Nêu mua máy tính để bàn cũ loại nào?
Thị trường máy tính để bàn cũ hiện nay có 2 loại, máy tính đồng bộ cũ và máy tính để bàn ráp linh kiện cũ. Vậy nên mua loại máy cũ nào?

Theo các kỹ thuật viên máy tính thì 2 loại máy tính này đều có những ưu, nhược điểm khác nhau. Vì thế, việc chọn mua loại nào còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng của từng người. Đánh giá trên phương diện kỹ thuật các loại máy tính đồng bộ có cấu hình và hiệu năng hoạt động thấp hơn các loại máy tính lắp ghép linh kiện, tuy nhiên chúng lại có tính ở định và sự bền bỉ cao hơn do đã được kiểm tra gắt gao trước khi xuất xưởng. Một hạn chế nữa của các loại máy đồng bộ là rất khó nâng cấp do các linh kiện của nó không bán lẻ ngoài thị trường.

Để có thể nắm rõ ưu nhược điểm của 2 loại máy này quý vị có thể tham khảo bài viết Nên mua máy tính đồng bộ hay máy tính lắp ráp trong số trước của thanhbinhpc.com.

4. Nên mua máy tính để bàn cũ ở đâu?
Sau khi đã có quyết định về cấu hình cũng như giá cả cho bộ máy tính của mình, giờ là lúc bạn chọn mặt gửi vàng. Theo kinh nghiệm thì bạn nên chọn các địa chỉ cung cấp máy tính để bàn cũ giá rẻ uy tín ở gần khu vực bạn sinh sống, nếu ở gần không có bạn có thể tìm một địa chỉ xa một chút cũng không sao. Thế nhưng, bạn cần phải chắc chắn đó là một địa chỉ đáng tin cậy và có chế độ bảo hành tốt nhất.

Trên đây là những thông tin tư vấn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ của thanhbinhpc.com. Hy vọng những thông tin tư vấn trên sẽ giúp quý khách có cho mình một sự lựa chọn chính xác khi chọn mua máy tính đã qua sử dụng. Nếu quý vị đang gặp phải các vấn đề về máy tính hay mốn được tư vấn miễn phí về cách lựa chọn máy tính để bàn cũ giá rẻ vui lòng liên hệ HOTLINE 0961.602.222 – 0435596638.
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát