Máy Tính An Phát
01/06/2020

Laptop có thể nâng cấp được những bộ phận nào

Không giống với máy tính để bàn khá khó khăn trong việc nâng cấp thì Laptop lại nâng cấp được một cách dễ dàng vì các bộ phận của nó nhỏ gọn, khả năng tháo rời đơn giản.

Bạn có thể nâng cấp các bộ phận khác nhau của laptop, dưới đây là một số bộ phận chính hay được nâng cấp.

Nâng cấp bộ nhớ RAM

Hầu hết các máy tính trên thị trường hiện nay đều cho phép người dùng nâng cấp bộ nhớ RAM. Khi máy tính của bạn có vấn đề về Ram bạn có thể mua một bộ Ram mới về thay thế Ram cũ.

Laptop có thể nâng cấp được những bộ phận nào
Nâng cấp bộ nhớ RAM cho máy tính

 

Thông muốn thay bộ nhớ Ram thì bạn chỉ cần thực hiện bằng cách mở một ngăn bên dưới đáy của máy tính laptop và loại bỏ bộ nhớ Ram cũ và thêm mới vào.

 

Bạn muốn mua được bộ nhớ Ram tốt thì bạn nên chọn mua của các công ty sản xuất máy tính xách tay hoặc các cửa hàng,đại lý ủy quyền. Tuy nhiên, hiện nay các nhà sản xuất đã cho ra đời bộ nhớ tương thích cho đa số laptop trên thị trường.

 

Khi bạn thấy máy tính của bạn không ổn định,bạn có thể liên hệ với nơi mua máy tính để nhân viên kỹ thuật có thể xem xét nên nâng cấp Ram  hay không.

Nâng cấp laptop với bộ vi xử lý.

Nếu chiếc máy tính của bạn trở nên chậm chạp, đơ, lag khiến bạn cảm thấy khó chịu thì bạn hãy thay thế ngay một bộ vi xử lý mới để máy tính của bạn hoạt động một cách hiệu quả hơn.
Nếu muốn thay thế CPU thì bạn đảm bảo mua được một chiếc CPU có sự tương thích cao, tức là có thể lắp ráp và hoạt định ổn định trong máy tính được vì có một số máy tính không thể nâng cấp CPU.

Nâng cấp laptop với card đồ họa.

Muốn nâng cấp card đồ họa thì nó phải được lắp đặt rời mới có thể tháo ra lắp vào được. 

Laptop có thể nâng cấp được những bộ phận nào
Nâng cấp laptop với card đồ họa

Việc nâng cấp card đồ họa trên máy tính laptop thường không dễ như đa số mọi người thường nghĩ. Card đồ họa trên laptop không giống với thiết kế như trên máy tính để bàn, các bộ phận của nó được lắp đặt rời thì bạn mới có thể nâng cấp được. 

Ngày nay, để nâng cấp card đồ họa thường gặp phải nhiều khó khăn bởi  linh kiện không có sẵn. Laptop đi kèm với màn hình LCD có độ phân giải và cấu hình cao với loại card đồ họa mạnh cũng khó có thể đáp ứng được độ phân giải mong muốn khi bạn chơi game. 

Trong khi bạn chơi game, độ phân giải của Card đồ họa thường nhỏ hơn độ phân giải thực tế của nó hoặc một phần màn hình sẽ bị đen, bởi vậy lúc này nó phải phóng to hình ảnh lên để vừa với màn hình, điều này đòi hỏi card đồ họa phải có chức năng này.

Có thể nâng cấp ổ cứng của laptop

Muốn nâng cấp laptop trở nên hoàn hảo hơn , điều bạn có thể làm là thay một ổ cứng mới. Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng HDD, nó thường hay xảy ra lỗi, tốc độ và dung lượng chứa còn ít thì bạn nên thay thế nó.

 

Ngoài ra, trong khi hoạt động ổ HDD thường sinh ra rất nhiều nhiệt nóng , về lâu dài nó làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau trong máy tính và có thể làm cho chúng bị hỏng đồng loạt.

Laptop có thể nâng cấp được những bộ phận nào
Nâng cấp ổ cứng SSD cho máy tính

 

Vì vậy, việc nâng cấp ổ cứng máy tính cũng là để nâng cao tuổi thọ cho máy tính của bạn. Bạn có thể thay thế ổ cứng cũ bằng việc mua một ổ cứng mới HDD, hoặc bạn có thể mua ổ cứng SSD để sử dụng. SSD là loại ổ cứng chứa nhiều tính năng tối ưu mà bạn có thể sử dụng để đáp ứng nhu cầu lưu trữ. 

 

Nó không có bộ phận chuyển động cũng như lưu trữ dữ liệu vào bộ nhớ Flash cho nên trong quá trình hoạt động không gây ra tiếng ồn, chạy êm, không tạo ra nhiệt, có độ bền cao, chịu được va đập mạnh. Tuy nhiên giá thành của nó cao hơn nhiều so với ổ cứng HDD.


Hy vọng với những thông tin ở trên mà An Phát computer chia sẻ đến bạn sẽ giúp bạn có một kinh nghiệm hữu ích khi sử dụng máy tính trong thời gian tới. Chúc bạn thực hiện thành công!

>>> Tham khảo: 9 Cấu hình Laptop chơi Võ Lâm Truyền Kỳ mobile tốt giá rẻ nhất


Các tin tức khác
Máy Tính An Phát