Máy Tính An Phát
10/08/2021

Laptop màn hình OLED có thực sự hoàn hảo không?

Laptop mà được trang bị màn hình OLED thay vì những màn hình LCD truyền thống hiện nay đang trở nên phổ biến hơn. Vì thế mà bạn cũng đang có một nỗi băn khoăn là có nên sở hữu laptop màn hình OLED không? Câu trả lời ở đây là có thể là có. Với những người mà không quan tâm đến công nghệ thì laptop OLED cũng là khái niệm còn khá mới mẻ. Những laptop sở hữu màn hình OLED đầu tiên được ra mắt lần đầu vào 5 năm trước, nhưng trở nên phổ biến hơn vào năm 2019. Vì thế nên bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết được là có nên sử dụng laptop màn hình OLED không.

Những nhà sản xuất danh tiếng như là Lenovo, Dell, Razer và Alienware thì đều đã cho ra mắt những laptop màn hình OLED. Nhưng cũng có rất nhiều laptop vẫn trang bị màn hình LCD gồm cả MacBook. Vậy đâu là màn hình mà bạn cần xem xét thì maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho các bạn dưới đây?

Ưu điểm của công nghệ laptop màn hình OLED


Laptop màn hình OLED có thực sự hoàn hảo không?

Ưu điểm của công nghệ laptop màn hình OLED

Chắc chắn là bạn đã từng sử dụng hay nhìn thấy smartphone hay tivi có màn hình OLED. OLED là công nghệ màn hình mới có rất nhiều các ưu điểm vượt trội so với màn hình LCD truyền thống. Lý do tại sao các nhà sản xuất phải mất thời gian để áp dụng màn hình OLED trên những máy tính văn phòng? Đơn giản bởi vì đó là công nghệ mới và khó để hoàn thiện.

Nhược điểm của màn laptop OLED


Laptop màn hình OLED có thực sự hoàn hảo không?

Nhược điểm của màn laptop OLED


>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Người dùng nào nên mua laptop OLED?


Laptop màn hình OLED có thực sự hoàn hảo không?

Người dùng nào nên mua laptop OLED?

Chất lượng hình ảnh vô cùng vượt trội và tốc độ làm tươi cũng rất nhanh chóng khiến cho các laptop OLED đã cực kỳ thuyết phục khi dành cho những game thủ chuyên nghiệp. Điều đó thì cũng đã được chứng minh khi mà hầu hết các máy tính xách tay OLED tốt nhất đến nay thì đều là laptop gaming. Nhưng hiện nay có ngày càng nhiều các máy tính xách tay OLED đã được sản xuất cũng mang những tính sáng tạo và tập trung hơn vào hiệu suất hơn. Họ thường sẽ tạo ra các mẫu máy tính xách tay tốt cho những editor và nhiếp ảnh gia, nhờ vào màn hình sống động và vô cùng chính xác.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn về việc là có nên sử dụng màn hình laptop OLED không. Câu trả lời đương nhiên là có và điều đó thì cũng sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu và điều kiện của bạn. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn cũng đã hiểu thêm về các mẫu laptop có màn hình OLED rồi.

>>> Bài viết liên quan: Bỏ túi card màn hình máy tính chơi game chất lượng cho mỗi phân khúc
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát