Máy Tính An Phát
13/07/2019

Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

Mikako Kitagawa, nhà phân tích cao cấp trưởng tại Gartner, nói rằng sự tăng trưởng của các lô hàng máy tính trong quý 2/2019 là do "được thúc đẩy bởi nhu cầu mới mẻ của Windows 10 trên thị trường thương mại". Đặc biệt, bà nói: 'Mảng máy tính để bàn đang tăng trưởng rất mạnh, bù đắp cho sự sụt giảm trong các lô hàng PC di động.' Việc thiếu chip Intel đã được khắc phục và là một trong những lý do khiến doanh số máy tính ngày càng tăng.

 

Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

Lenovo, HP và Dell là ba nhà sản xuất máy tính bàn hàng đầu trên thế giới, chiếm hơn 64% các lô hàng PC toàn cầu. Tính riêng quý 2/2018, ba hãng này chiếm 60.7% lô hàng PC.

Về thị phần PC toàn cầu, Lenovo đứng thứ nhất với 25%, HP đứng thứ hai với 22.2%, Dell đứng thứ ba với 16.9% và thị phần của Apple là 5.9% đứng thứ tư, tiếp theo là Acer và Asus.

Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

Gartner cho biết tại Hoa Kỳ, 14 triệu PC đã được xuất xưởng trong quý 2/2019, giảm 0.4% so với cùng kỳ năm ngoái. HP và Dell lần lượt duy trì vị trí thứ nhất và thứ hai. Đối với các lô hàng PC ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương đã giảm 1% so với năm ngoái, chủ yếu do thị trường Trung Quốc suy yếu.

Lenovo dẫn đầu thị trường PC toàn cầu với 25% thị phần

Cuộc chiến của những ông lớn


Nhưng Gartner cũng nói rằng các tranh chấp thương mại và thuế quan đang diễn ra sẽ mang đến một số điều không chắc chắn cho nhu cầu của PC trong tương lai gần.

'Trong khi cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung không tác động đến thị trường máy tính để bàn trong quý 2/2019, giai đoạn thuế quan tiếp theo có thể có tác động đáng kể. Hầu hết laptop và máy tính bảng hiện đang được sản xuất tại Trung Quốc và doanh số của các thiết bị này ở Mỹ có thể phải đối mặt với việc tăng giá đáng kể nếu áp dụng thuế quan trừng phạt và các nhà cung cấp không có hành động nhanh chóng để đáp ứng', bà Kitagawa nói.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát