Máy Tính An Phát
16/08/2023

Lý do nên chọn mua máy tính cũ

Như tất cả chúng ta đều biết thì không phải cứ cũ là not good. Và với các thiết bị điện tử cũng vậy, máy tính cũ cũng là một lựa chọn cực kì tốt. Thậm chí ngày nay, sử dụng bộ máy tính 2nd đang trở thành một xu hướng. Nó hoạt động với hiệu năng không thua kém bất kì case máy tính mới với cấu hình tương đương. Chúng tôi xin nêu ra một số lý do nên chọn mua máy tính cũ. Và một số lưu ý khi chọn mua máy tính bộ cũ.

Lý do nên chọn mua máy tính cũ
Bộ máy tính để bàn ROG HURACAN G21

Những lý do chính để chọn mua máy tính cũ

Mác cũ nhưng mang lại chất lượng hiệu năng như mới

Thông thường các bộ máy tính cũ đều có chất lượng rất tốt. Các linh kiện vi tính bên trong vẫn còn bảo hành và có thể kiểm tra. Theo một số nguồn thông tin thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Chúng tôi thấy được rằng đa số máy tính 2nd được bán lại vì những lí do sau:

Người bán muốn nâng cấp máy tính lên cấu hình cao hơn. Khi họ đã trải nghiệm một thời gian và cảm thấy nhu cầu của bản thân không được đáp ứng thường họ sẽ bán lại bộ máy tính này để nâng cấp.

Người bán không còn nhu cầu làm việc, giải trí, chơi game PC nữa.

Người dùng gặp khó khăn về mặt tài chính. Một trong những trường hợp hy hữu mà chủ nhân phải nhượng lại bộ PC của mình.

Các chủ phòng net thanh lý, ngừng kinh doanh hoặc nâng cấp cấu hình phòng net. Đây là những bộ máy tính chơi game cực kì tốt cho anh em. Giá vừa rẻ mà chất lượng chơi game cũng đã được kiểm chứng.

Chính vì những lí do trên bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của những bộ máy tính cũ nhé. Giá tốt nhưng làm việc, chiến game vẫn cứ gọi là phà phà.
 
Lý do nên chọn mua máy tính cũ
Máy tính cũ luôn được bán với giá rẻ

Bộ máy tính để bàn cũ giá rẻ hơn nhiều

Gần như các thiết bị, sản phẩm công nghệ đều giảm giá thành cực cao sau khi sử dụng. Máy tính để bàn cũng không khác, giá giảm cực sock so với bên ngoài.

Nếu bộ máy còn trong thời gian bảo hành giá trị sẽ khoảng 60-80% giá mới. Bộ mới tầm 9 triệu thì mua lại còn hơn 6.700.000 (75% giá trị). Quá hời để sở hữu mới bộ máy tính cấu hình cao chất lượng.

Nếu đã quá thời hạn bảo hành thì tùy vào linh kiện vi tính mà định giá. Chúng ta sẽ xét về bề ngoài, đời sản phẩm của nó, hãng sản xuất.

Đánh giá hiệu năng một cách chân thực

Chúng đã được người dùng trải nghiệm về tính năng vận hành. Dễ dàng tiếp thu kinh nghiệm từ những người xung quanh. Bạn hoàn toàn có thể nhận được những đánh giá tốt nhất để lựa chọn sao cho phù hợp với bản thân. Người mua lại máy tính cũ hoàn toàn có thể tham khảo kỹ lưỡng trước khi mua. Do đó rất dễ dàng để chọn đúng nhu cầu.

Các thông tin về cấu hình cũ được cập nhật trên mạng rất nhiều. Đó cũng là một lợi thế lớn cho người mua sau.

Đa dạng về cấu hình, thương hiệu cũng như giá cả

Bạn sẽ có nhiều lựa chọn khi mua máy tính cũ. Các case máy tính cũ đã được build sẵn và có hình ảnh thực tế. Bạn có thể lựa chọn các thương hiệu mà mình yêu thích. Từ những bộ máy tính giá rẻ với cấu hình chơi game, cho đến dàn máy cấu hình khủng đồ họa render đều đã được kiểm chứng về hiệu năng. Bạn chỉ cần mua về và tiếp tục trải nghiệm. Hay những sản phẩm bộ mang trong mình tên thương hiệu lớn. Mà ở đó nếu mua mới giá thành sẽ rất cao. Theo như khảo sát thì bộ máy tính bàn chơi game cũ có rất nhiều.
 

Dễ dàng nâng cấp cấu hình khi cần thiết

Sau khi đã sài và sử dụng được một thời gian. Nếu cần thiết cho việc nâng cấp thì sẽ rất dễ dàng. Bạn không cần phải suy nghĩ sẽ phải làm gì với những linh kiện còn sót lại. Bởi vì trước đó bạn đã mua nó với một giá khá rẻ rồi. Tới thời điểm này bạn cũng đã có được cái nhìn tổng quan hơn về cấu hình máy tính mình cần sau khi nâng cấp. Nó đến từ việc trải nghiệm dàn máy tính cũ kia. Đặc biệt là với các bộ PC cũ chơi game. Cấu hình chơi game thường được nâng cấp theo từng năm.

Máy tính cũ nên mua hay không
Các sản phẩm từ những thương hiệu lớn luôn có độ bền cao

Lưu ý khi chọn mua máy bộ PC cũ

Nên mua ở các cửa hàng vi tính uy tín.

Nếu mua từ các kênh bán online cần biết rõ nguồn gốc sản phẩm. Tìm hiểu về nguyên nhân, cấu hình sản phẩm, thời gian mua, thời gian bảo hành. Mua tại cửa hàng nào và có còn hóa đơn hay không.

Nhìn bằng mắt thường đánh giá độ mới từ tổng thể đến chi tiết. Kiểm tra các linh kiện vi tính bên trong còn hoạt động tốt không. Thực hiện một vài bài test hiệu năng trước khi chốt deal. Sản phẩm đến từ những thương hiệu nào. Hãy chọn những linh kiện vi tính chính hãng ví dụ ASUS, Gigabyte, MSI, …

Quan trọng nhất là tham khảo từ nhiều nguồn về chất lượng cấu hình máy tính đã định hướng.

Ở trên là lý do nên chọn mua máy tính cũ mà Máy Tính An Phát khảo sát thấy. Nếu lựa chọn đúng PC cũ thì đó là một lựa chọn không tệ. Còn trong trường hợp tài chính cho phép thì các cây PC mới vẫn đảm bảo được an toàn cần thiết. Hãy trở thành một người thông thái để sở hữu được cây PC như mong muốn. Nếu cần hỗ trợ thêm thông tin thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát