Máy Tính An Phát
10/04/2020

Máy tính để bàn văn phòng

Máy tính để bàn ở văn phòng là loại máy tính cá nhân, sử dụng tại nơi công sở, văn phòng làm việc. Chúng được thiết kế sử dụng thường xuyên và đặt tại một vị trí cố định trên bàn bởi đặc thù về kích thước và yêu cầu điện năng tiêu thụ.

Loại máy này có thiết kế to và cồng kềnh hơn so với laptop và không linh động có thể mang đi mọi nơi như laptop. Tuy nhiên nó có rất nhiều ưu điểm nổi bật mà bạn không thể bỏ qua, sau đây Máy tính An Phát sẽ giúp bạn tìm hiểu về máy tính để bàn văn phòng qua bài viết dưới đây.

Tìm hiểu qua về máy tính để bàn văn phòng.

Máy tính bàn văn phòng là nhu cầu tất yếu của các công ty, bởi nó là công cụ làm việc không thể thiếu đối với dân văn phòng. Và loại máy này cũng có nhiều ưu thế về giá và tính ổn định hơn so với laptop nên được ưu tiên sử dụng trong môi trường văn phòng.

Tuy được gọi là máy tính văn phòng, nhưng không phải chỉ sử dụng cho văn phòng và các công việc văn phòng.

Nó có thể sử dụng ở bất cứ đâu như trường học, tại nhà… Và phù hợp với tất cả mọi người. Không đơn thuần chỉ để phục vụ công việc, nó cũng có thể giúp sinh viên học tập, giải trí…Máy tính để bàn văn phòng

Bộ máy tính để bàn văn phòng

Máy tính để bàn văn phòng cũng có nhiều cấu hình cao thấp khác nhau để bạn lựa chọn. Và tùy thuộc vào đặc thù công việc hay mục đích sử dụng để bạn lựa chọn loại có cấu hình phù hợp nhất.

Chẳng hạn với những người làm các công việc kế toán, kho, nhân sự, thì chỉ cần sử dụng loại máy tính văn phòng cấu hình thấp là được. Còn những người phải sử dụng cùng lúc nhiều phần mềm nặng khác thì nên mua loại máy có cấu hình cao hơn.

Máy tính để bàn có 2 loại, đó là máy tính nguyên bộ và máy tính tự build cấu hình. Máy nguyên bộ là loại được sản xuất nguyên chiếc và cấu hình theo nhà sản xuất và bạn phải lựa chọn cấu hình theo máy. Còn máy tính tự build là loại bạn tự mua linh kiện về để lắp ráp theo cấu hình mình mong muốn.

Tuy nhiên nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính thì nên mua loại nguyên bộ. Nhằm đảm bảo tính hoạt động trơn tru và ổn định hơn.

Máy tính để bàn văn phòng không nhất thiết phải mua loại máy mới. Có thể mua loại máy cũ để tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng và tính ổn định thì lời khuyên là nên mua máy tính mới.

Ưu điểm của máy tính để bàn so với laptop.

Máy tính để bàn có một lợi thế so với laptop ở chỗ phụ tùng và tiện ích mở rộng có xu hướng được tiêu chuẩn hóa, dẫn đến giá thấp hơn và tính sẵn sàng cao hơn.

Máy tính để bàn văn phòng

Bộ máy tính để bàn có không gian rộng.

Một ưu điểm khác của máy tính để bàn là (ngoài các vấn đề về môi trường) tiêu thụ năng lượng không quá quan trọng như trong laptop vì máy tính để bàn được cung cấp độc quyền với ổ cắm điện trên tường.

Máy tính để bàn cung cấp nhiều không gian hơn, thoáng đãng hơn cho quạt làm mát và lỗ thông hơi để tản nhiệt, cho phép những người đam mê ép xung với ít rủi ro hơn.

Máy tính để bàn thường có lợi thế hơn laptop tương đương về khả năng tính toán.

Một số tiện ích bổ sung phần cứng tương tự như bộ đồng xử lý đồ họa rời chỉ có thể cài đặt trong máy tính để bàn.

Nên tìm mua máy tính để bàn văn phòng ở đâu?

Thị trường thì không thiết các cửa hàng bán máy tính văn phòng kể cả PC hay laptop… Tuy nhiên để biết chính xác cửa hàng nào bán hàng có giá tốt nhất và chất lượng nhất thì lại không phải là điều dễ dàng.
Máy tính để bàn văn phòng
Máy tính để bàn văn phòng tại An Phát

Nếu không may mua phải cửa hàng không uy tín thì máy tính không đảm bảo chất lượng. Đó có thể là loại hàng trôi nổi trên thị trường, hàng nhái kém chất lượng với mức giá cao.

Do đó trước khi mua bất kì một sản phẩm nào, bạn nên tìm hiểu một cửa hàng uy tín. Như thế sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng cũng như mức giá tốt nhất. Nếu bạn còn đang băn khoan chưa biết nên mua ở đâu thì hãy đến với Anphatcomputer chúng tôi chuyên bán máy tính văn phòng với mẫu mã đa dạng, phong phú chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được một chiếc máy tính văn phòng ưng ý nhất.

>>>Tin liên quan: Mua máy tính cây dưới 10 triệu chính hãng tốt nhất
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát