Máy Tính An Phát
16/04/2020

Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng máy trạm

Ngày nay, công nghệ thông tin đang không ngừng phát triển kéo theo đó là nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khác nhau đang làm việc trong ngành nghề này. Theo đó, các sản phẩm công nghệ cũng không ngừng được nâng cấp sao cho phù hợp với nhu cầu làm việc. Trong số đó phải kể đến là máy trạm. Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc máy trạm là gì? Hãy cùng Máy tính An Phát tìm hiểu về thiết bị máy trạm này trong bài viết dưới đây nhé!

Máy trạm là gì

Máy trạm hay còn gọi là workstation, được coi là con lai giữa máy tính cá nhân và server. Chiếc máy tính này được xây dựng với chức năng điện toán có độ chính xác cao. So với máy tính cá nhân, máy trạm có hiệu suất hoạt động cao hơn.

Cấu hình máy trạm sẽ khác nhau tùy theo nhiệm vụ mà người dùng sử dụng. Nhìn chung, chúng có khả năng xử lý cao hơn và tốt hơn so với máy tính cá nhân. Cùng với đó, khả năng lưu trữ bộ nhớ cũng tốt hơn rất nhiều, mang đến sự tiện lợi cho người dùng. Một trạm làm việc sẽ được trang bị thêm nhiều bộ điều hợp và gia tốc video đạt hiệu quả cao hơn.

Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng máy trạm

Máy trạm là gì

Máy trạm thường liên quan đến các ngành công nghiệp và phần mềm cần thiết của chính ngành đó. Thông thường phần cứng sẽ được thiết kế sao cho phù hợp với phần mềm, từ đó đem lại hiệu quả công việc như mong muốn. Trong một số trường hợp, máy trạm sẽ hoạt động độc lập như một máy chủ.

Ưu điểm khi sử dụng máy trạm

Nhìn chung, máy trạm là sự kết hợp của máy chủ cá nhân và serve nên sẽ thừa hưởng tất cả những ưu điểm của cả hai trang bị này. Những ưu điểm khi sử dụng máy trạm cụ thể như sau:
Tính đa nhiệm và hiệu năng sử dụng cao

Các máy trạm thường được trang bị cấu hình cao để có thể đảm nhận nhiều công việc một lúc như xử lý đồ họa, xử lý các chương trình project kèm theo, khả năng tính toán lớn. Thêm vào đó, PC Workstation còn có không gian lưu trữ dữ liệu lớn, gấp nhiều lần so với các loại máy tính cá nhân thông thường.

Cùng với đó, khả năng truy xuất dữ liệu nhanh chóng cũng là một ưu điểm khi sử dụng máy trạm. Nhờ vậy, việc tìm kiếm dữ liệu trên thiết bị trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng máy trạm

Máy trạm mang đến nhiều tiện ích ấn tượng cho người dùng

Không bị lỗi hệ thống

Máy trạm được thiết kế đồng bộ phần cứng với sự kết hợp hoàn hảo với phần mềm. Nhờ vậy, hoạt động của máy luôn đạt được sự ổn định và hiệu suất như mong muốn. Đương nhiên sẽ vượt trội hơn so với máy tính thông thường.

Sử dụng máy trạm còn đảm bảo không phát sinh ra lỗi hay crash PC trong thời gian hoạt động dài trên 720 giờ. Điều này, mang lại tính hiệu quả khi tiến hành công việc có liên quan đến đồ họa.

Hạn chế hỏng hóc

Tất cả các thiết bị trong máy trạm đều được làm từ những chất liệu cao cấp nên độ bền luôn được đảm bảo cao nhất có thể. Đây là lý do tại sao máy trạm luôn hoạt động tốt trong một thời gian dài, trong khi đó máy tính cá nhân lại rất hay gặp vấn đề.

Thêm vào đó, các máy trạm trước khi được đến tay người sử dụng đều phải trải qua vòng kiểm tra nghiêm ngặt. Tất cả hoạt động của máy đều phải được đảm bảo hoàn thiện một cách tốt nhất có thể.

Ngoài ra, máy trạm còn có thể tháo lắp và nâng cấp một cách dễ dàng. Người dùng hoàn toàn có thể tự thực hiện một cách nhanh chóng.

Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng máy trạm

Các thiết bị trong máy trạm đều là thiết bị tốt nhất

Độ tin cậy cao

Máy trạm được trang bị phần cứng cao cấp với khả năng kiểm tra lỗi ECC vượt trội giúp máy làm việc một cách hiệu quả. Thêm vào đó, nguồn công suất hoạt động lớn kết hợp với hệ thống tản nhiệt mạnh mẽ cũng giúp ích cho máy rất nhiều.

Đối tượng nào nên sử dụng máy trạm

Vậy đối tượng nào nên sử dụng máy trạm để phục vụ công việc một cách hiệu quả? Đương nhiên, với sản phẩm mang tính công nghệ cao cùng hiệu năng xử lý tốt thì sẽ phù hợp dùng cho các doanh nghiệp hay những đội ngũ làm việc chuyên nghiệp có liên quan đến thiết kế, đồ họa, công nghệ thông tin,… Những công việc cần thiết bị cao cấp hơn máy tính cùng khả năng xử lý dữ liệu tốt hơn.

>> Xem thêm máy tính đồ họa render cấu hình khủng giá rẻ

Thông thường các kỹ sư tin học, kiến trúc sư hay nhà thiết kế đều sử dụng máy trạm ứng dụng kỹ thuật, phát triển phần mềm. Chính bởi khả năng nâng cấp dễ dàng cùng với việc được thiết kế luôn theo những xu hướng công nghệ mới nhất đã giúp cho máy trạm được nhiều người lựa chọn phục vụ cho công việc.

Máy trạm là gì? Đối tượng nào nên sử dụng máy trạm

Kiến trúc sư, kỹ sư tin học là đối tượng nên sử dụng máy trạm

Qua đây, các bạn đã biết máy trạm là gì và những thông tin hữu ích liên quan đến thiết bị này. Đây là sản phẩm có ứng dụng công nghệ cao, mang đến cho người dùng rất nhiều sự tiện ích cùng hiệu suất làm việc vượt ngoài mong muốn.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát