Máy Tính An Phát
Mẹo chia màn hình máy tính Windows 10 cho dân văn phòng tiện lợi nhất
28/10/2021

Mẹo chia màn hình máy tính Windows 10 cho dân văn phòng tiện lợi nhất

Để có thể giúp cho người dùng được tiện lợi hơn trong khi xử lý những tác vụ đa nhiệm cùng lúc trên máy tính nhất là với những người dùng văn phòng cần sử dụng nhiều tab thì Windows 10 đã phát triển ra tính năng chia nhỏ màn hình. Vậy thì tính năng này có những đặc điểm gì? và cách chia như thế nào? Nếu như các bạn muốn tìm hiểu thì có thể theo dõi về những mẹo chia màn hình máy tính Windows 10 cho dân văn phòng tiện lợi nhất trong bài viết này.

Tác dụng của việc chia màn hình máy tính Windows 10


Mẹo chia màn hình máy tính Windows 10 cho dân văn phòng tiện lợi nhất

Tác dụng của việc chia màn hình máy tính Windows 10

Tại sao mà có ngày càng nhiều người dùng muốn tìm hiểu về cách chia màn hình trên máy tính Windows 10 để thực hiện khi cần thiết? Lý do gì mà những nhà sản xuất đang nghiên cứu và xây dựng một công cụ đơn giản nhất để giúp cho người dùng chia màn hình trên máy tính Windows 10? Nguyên nhân là do việc chia màn hình máy tính văn phòng này sẽ mang đến cho người dùng những tiện ích như sau:
  • Chia màn hình sẽ giúp người dùng xử lý được rất nhiều tác vụ cùng lúc và dễ dàng tiết kiệm được tối đa thời gian, công sức.
  • Màn hình khi được chia ra làm nhiều cửa sổ sẽ giúp việc xử lý những tác vụ của người dùng nhanh và hiệu quả hơn.
  • Chia màn hình cũng sẽ giúp cho người dùng có thể làm việc một cách hiệu quả và linh động trong mọi tình huống.

Cách bật chế độ chia màn hình trên máy tính Windows 10


Mẹo chia màn hình máy tính Windows 10 cho dân văn phòng tiện lợi nhất

Cách bật chế độ chia màn hình trên máy tính Windows 10

Tính năng chia màn hình cũng đã được những nhà sản xuất phát triển từ Windows 7. Nhưng đối với Windows 7 thì người dùng sẽ chỉ có thể chia màn hình thành 2 phần còn đối với Windows 10 thì có thể chia màn hình thành 3, 4 phần tùy theo đặc điểm của công việc. Trước khi chia màn hình trên laptop thì người dùng cũng cần phải bật tính năng Multitasking.
  • Bước 1: Mở menu start và chọn "Setting"
  • Bước 2: Sau đó chọn "System"
  • Bước 3: Chọn Multitasking để cửa sổ có thể hiển thị. Tại cửa sổ này thì các bạn cũng sẽ thấy 4 cài đặt có liên quan đến Snap đã được hiển thị. Bạn cũng có thể chọn bật hay là tắt những cài đặt còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bản thân.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

Những cách chia màn hình trên máy tính Windows 10 đơn giản nhất

Sau khi đã bật tính năng Multitasking thì cũng sẽ có rất nhiều cách để chia màn hình máy tính mà người dùng có thể sử dụng trong đó thì maytinhanphat.vn cũng sẽ chia sẻ những cách cơ bản sau:

Chia màn hình bằng cách sử dụng chuột


Mẹo chia màn hình máy tính Windows 10 cho dân văn phòng tiện lợi nhất

Chia màn hình bằng cách sử dụng chuột

Sử dụng chuột để có thể chia màn hình là một phương thức vô cùng đơn giản và tiết kiệm thời gian cho bạn để có thể áp dụng. Người dùng cũng chỉ cần sử dụng chuột thu nhỏ màn hình và sau đó kéo màn hình sang mép trái hay là mép phải. Khi màn hình hiện ra khung viền thì sẽ chia thành 2 nửa.

Khi mà bạn nhả chuột ra thì màn hình cũng sẽ hiển thị những cửa sổ và chọn thêm cửa sổ của ứng dụng khác. Bạn chỉ cần mở cửa sổ ra và chọn mục mà mình muốn sử dụng là đã chia màn hình một cách thành công rồi.

Chia màn hình bằng cách là sử dụng phím tắt

Ngoài cách sử dụng chuột thì việc chia màn hình trên máy tính Windows 10 bằng các phím tắt cũng vô cùng nhanh chóng và hiệu quả. Để có thể áp dụng cách này thì các bạn cần phải xác định được các cửa sổ mà bạn muốn chia và bấm vào cửa sổ đó.

Bước thứ 2 thì bạn cần bấm tổ hợp phím Windows + mũi tên sang bên phải để có thể di chuyển và đưa cửa sổ sang màn hình bên phải. Nếu như bạn muốn đưa cửa sổ sang màn hình bên trái thì có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + mũi tên bên trái.

Chia màn hình máy tính Windows 10 mà sử dụng Taskbar


Mẹo chia màn hình máy tính Windows 10 cho dân văn phòng tiện lợi nhất

Chia màn hình máy tính Windows 10 mà sử dụng Taskbar

Bên cạnh việc sử dụng phím tắt hay là sử dụng chuột thì các bạn cũng có thể chia màn hình Windows 10 qua Taskbar. Với cách này thì các bạn cũng có thể phân chia màn hình theo số ứng dụng bạn đang có trên màn hình. Những bước cơ bản để có thể thực hiện các cách chia trên màn hình như sau:
  • Bước 1: Người dùng bấm chuột vào thanh Taskbar và chọn show Windows side by side.
  • Bước 2: Sau khi chọn thì trên màn hình sẽ tự động để chia thành 2 phần theo yêu cầu
  • Bước 3: Để có thể đưa màn hình như ban đầu thì các bạn cần bấm chọn Taskbar để tắt tính năng Undo Show all windows side by side thì màn hình sẽ không tự phân chia nữa

Cách chia màn hình bằng công cụ Corner Snap

Nếu như các bạn muốn chia màn hình thành nhiều cửa sổ thì các bạn có thể chọn công cụ Corner Snap. Cách chia này cũng đã được thực hiện một cách đơn giản, hiệu quả cũng sẽ tương tự như là cách chia màn hình thành 2 nửa. Người dùng chỉ cần kéo cửa sổ về phái 4 góc màn hình và chia cửa sổ làm 4 phần để có thể thực hiện những tác vụ. Máy tính của người chơi cũng sẽ tự căn chỉnh để có thể chia màn hình ra thành 4 phần bằng nhau.

Trên đây là những cách chia màn hình trên laptop văn phòng Windows 10 đơn giản mà người dùng có thể tham khảo. Mỗi cách chia sẻ giúp cho các bạn có thể sử dụng được một cách linh hoạt các cửa sổ trên màn hình và nâng cao được hiệu quả làm việc.

>>> Bài viết liên quan: 4 lý do người dùng nên sử dụng máy tính cảm ứng Asus
Các tin tức khác
icon 4 laptop chơi game có giá dưới 25 triệu đáng mua nhất năm 2021
icon Những phần mềm giải phóng Ram máy tính Windows hiệu quả nhất
icon Bỏ túi các mẫu laptop văn phòng dành cho nữ hot nhất 2021
icon Mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận tai nghe chính xác nhất
icon 6 hãng laptop có chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay
icon Bật mí các mẫu Macbook được dân văn phòng ưa thích nhất
icon 5 laptop mỏng nhẹ có giá dưới 10 triệu, cấu hình ổn định
icon Laptop Dell hay HP: Nên sử dụng thương hiệu nào?
icon Nên mua laptop của hãng nào: HP hay Lenovo?
icon 5 laptop Dell mà dân đồ họa không thể bỏ qua trong năm 2021
Máy Tính An Phát