Máy Tính An Phát
11/04/2024

Mẹo đăng nhập vào máy tính khi bị quên mật khẩu.

MỤC LỤC BÀI VIẾT
Thông thường máy tính là nơi lưu trữ các thông tin, tài liệu và tài khoản nó có liên quan mật thiết đến cá nhân người sử dụng nhất là những đối tượng người dùng máy tính văn phòng, vì vậy bạn hay cài mật khẩu bảo vệ máy máy tính của mình. Tuy nhiên, nhiều khi bạn sử dụng mật khẩu bảo vệ nhưng lại quên mất khi đăng nhập lại lần sau và loay hoay không biết nên xử lý như thế nào.

Sau đây Máy tính An Phát sẽ hướng dẫn bạn các cách đăng nhập máy tính khi bị quên mật khẩu một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Mẹo đăng nhập vào máy tính khi bị quên mật khẩu.

Có thể bạn quan tâm:


Sử dụng một tài khoản Administrator khác để đăng nhập vào lại.

Bạn có thể đăng nhập trên màn hình Window vào máy tính bằng 2 cách một là tài khoản Admin khác có sẵn hoặc đăng nhập bằng cách đánh mật khẩu.

Máy tính của bạn đang dùng hệ điều hành Windows 7, chỉ cần ấn tổ hợp phím nhanh là Ctrl+ Del+ Alt và nhấp chuột chọn vào "Switch User" để nó chuyển sang thành một tài khoản mới.

Còn máy tính củ bạn đang có hệ điều hành Windows 8, 10 thì phần đăng nhập chỉ cần nhấp chuột chọn mũi tên phía bên tay trái người dùng hình ảnh, một danh sách các lít có sẵn sẽ xuất hiện ra.

Sau đó thì bạn hãy chọn một tài khoản Admin (quản trị viên) mà bạn nhớ cái mật khẩu. Rồi gõ mật khẩu tiếp đó ấn "Enter" để đăng nhập vào máy tính.

Mẹo đăng nhập vào máy tính khi bị quên mật khẩu.

Đăng nhập bằng USB boot.

Bạn quên mật khẩu trên windows 10 hay win 8 mà vẫn đăng nhập được không cần sử dụng đến công cụ thứ 3. Chúng ta cần có một USB boot thì việc thực hiện đăng nhập vào máy tính khi quên mật khẩu không còn là điều khó khăn nữa. Áp dụng được trên nhiều hệ điều hành Windows nhé.

Sử dụng mật khẩu mới để đưng nhập vào máy tính.

Phương án 1: bạn hãy sử dụng một tài khoản Admin khác để đăng nhập và đổi mật khẩu bạn đã quên

Mẹo đăng nhập vào máy tính khi bị quên mật khẩu.

Bước 1: Để thực hiện đăng nhập vào tài khoản Admin khác bạn cần phải làm như sau: Vào bfat Cotrol Panel để đổi mật khẩu, bạn đang sử dụng hệ điều hành Windows 7, vào Control Panel chọn tiếp mục User Accounts and Family Safety và thay đổi User Accounts – Add or remove user accounts.

Bước 2: Chọn cái tài khoản mà bạn muốn xóa và đổi mật khẩu.Tiếp đến hãy, nháy chuột vào "Change the password"hoặc chọn "Remove the password"

Nếu bạn chọn "Change the password" thì bạn phải gõ mật khẩu mới và xác nhận đúng lại mật khẩu.
Nếu bạn chọn mục 2 thì chọn click chuột vào "Remove Password" một lần nữa chắc chắn để xác nhận xóa mật khẩu.

Phương án 2: Thiết lập lại mật khẩu cũ đa quên qua ổ đĩa

Bước 1:Nếu bạn gõ sai mật khẩu quá nhiều lần để đăng nhập, màn hình sẽ xuất hiện một thông báo rằng “Reset Password” phía dưới gõ mật khẩu. Bạn chọn vào dòng thiết lập lại mật khẩu.

Bước 2:Chọn “Next” và chèn đĩa mật khẩu khôi phục bạn đã tạo mới. Lựa chọn dòng “Password reset key disk” và tiếp tục chọn “Next”.

Bước 3:Sau đóm sẽ có bảng chọn gõ mật khẩu mới, sau đó thiết lập lại hoàn thành mật khẩu.
Phương án 3: Xây dựng mật khẩu mới với phần mềm Command Prompt

Bước 1:Khi bạn được vào đăng nhập máy tính bằng hệ quản trị khác, thì hãy dùng chuột vào Start và chạy Command Prompt. Hoặc dùng bộ phím tắt Ctrl +R để tìm hệ thống
Bước 2:Gõ vào khung seach thông tin “Net User ->mật khẩu mới (new password)-> và chọn ngay dòng “Enter”

Trong phần mềm này Command Prompt, việc chọn và tự động chạy không cần phải trải qua nhiều bước để thiết lập mật khẩu mới cho Windows 8.

Máy tính An Phát hi vọng rằng với các thông tin trên đây, dựa vào các cách đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu chúng tôi vừa chia sẻ thì các bạn đã hoàn toàn mở được máy tính của mình nhanh chóng và hiệu quả nhất khi quên mật khẩu. Chúc các bạn thành công!

>>> Tham khảo thêm 50 cấu hình máy tính chơi game giá rẻ cấu hình cao tại An Phát
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát