Máy Tính An Phát
16/08/2023

Mẹo điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài của máy tính Windows 10

Nếu như bạn đang sử dụng một màn hình ngoài để kết nối với máy tính Windows 10 và đang muốn giảm độ sáng của màn hình ngoài mà chưa biết phải làm như thế nào. Vì thế nên trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài của máy tính Windows 10.

Sử dụng màn hình ngoài chính là một cách để có thể nâng cao năng suất làm việc hay phục vụ cho những nhu cầu giải trí như chơi game, ... Bất kể dù bạn làm gì thì độ sáng của màn hình ngoài cũng cần phải phù hợp thì mới có thể đảm bảo cho công việc của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất.

>>> Liên quan: Mẹo điều chỉnh độ sáng của máy tính bàn cũ rất hiệu quả

Sử dụng những nút điều chỉnh đã được tích hợp


Mẹo điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài của máy tính Windows 10

Sử dụng những nút điều chỉnh đã được tích hợp

Bạn không cần phải cài các ứng dụng hay cần thay đổi những cài đặt của Windows 10 mà chỉ cần bấm một nút. Cách truy cập vào menu cài đặt và điều chỉnh mức độ sáng cũng sẽ tùy thuộc vào những nhà sản xuất khác nhau. Có những nhà sản xuất sẽ sử dụng cần điều khiển đặt ở dưới màn hình, trong khi những nhà sản xuất khác lại sử dụng nút bấm.

Để có thể tránh thực hiện những thay đổi không mong muốn hay mất thời gian để thay đổi các cài đặt của màn hình máy tính cho văn phòng theo hướng thủ công thì cần sử dụng hướng dẫn sử dụng màn hình đi kèm.

Sử dụng nút của màn hình để có thể điều chỉnh độ sáng là cách rất đơn giản và hiệu quả. Nhưng cũng có đôi khi thì phương pháp này không đủ tốt. Nếu bạn thiết lập hai hay ba màn hình bên ngoài thì bạn cũng sẽ phải thay đổi từng cài đặt cho từng màn hình như thế sẽ mất rất nhiều thời gian.

Việc đặt cùng mức sáng cho mỗi màn hình sẽ gặp rất nhiều những khó khăn. Bạn cũng sẽ phải nhớ hay viết ra những cài đặt cho mỗi màn hình. Ngoài ra, nếu như muốn điều chỉnh mức độ sáng nhiều lần thì bạn cũng có thể thử một trong những giải pháp sau.

Bật chế độ Night Light


Mẹo điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài của máy tính Windows 10

Bật chế độ Night Light

Night Light là tính năng của Windows 10 sẽ cho phép điều chỉnh mức độ sáng của màn hình. Đây cũng là cách để bạn bật chế độ Night Light trên máy tính của mình.

Nếu như bạn muốn đặt lịch trình để Night light được bật/tắt tự động thì bạn có thể kích vào Night light settings. Bạn cài chế độ Night light của Windows 10 bật/tắt sao cho phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Điều chỉnh thông qua phần mềm Monitorian


Mẹo điều chỉnh độ sáng màn hình ngoài của máy tính Windows 10

Điều chỉnh thông qua phần mềm Monitorian

Monitorian là công cụ hàng đầu hiện nay để có thể giảm mỏi mắt cho người dùng sau khi đã sử dụng máy tính trong thời gian dài. Nhưng phần mềm miễn phí này của Microsoft cũng đã được thiết kế để có thể điều chỉnh độ sáng của các màn hình. Điều có thể làm cho Monitorian hiệu quả thì bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ sáng của mỗi màn hình hay là làm chúng đồng thời.

Bạn cũng có thể tải Monitorian từ Microsoft Store và sau khi đã tải xong thì Windows 10 sẽ tự cài đặt ứng dụng. Nếu như điều đó không xảy ra thì bạn cũng có thể mở thư mục Download và cài ứng dụng bằng cách thủ công.

Download Monitorian

Sau khi đã tải và cài đặt thì bạn cần kích hoạt Monitorian lên. Khi đã được kích hoạt thì ứng dụng cũng sẽ đặt biểu tượng ở tận góc dưới cùng bên phải của thành Taskbar.

Bạn cần bấm chuột vào biểu tượng Monitorian để có thể xem là màn hình nào đang được kết nối với máy tính của bạn. Để có thể điều chỉnh mức độ sáng cho từng màn hình thì bạn cần phải sử dụng thanh trượt.

Thông qua nút Settings thì bạn cũng có thể thay đổi những cài đặt khác như Enable moving in Unison hay Change adjustable range khi bấm chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng hay thay đổi tên màn hình bằng cách bấm giữ đến khi tên chỉnh sửa được.

Trong những trường hợp thì Monitorian cũng có thể không phát hiện ra là màn hình bên ngoài đã được kết nối với máy tính chạy Windows 10 của bạn. Nếu như vậy thì bạn cần phải kiểm tra xem DDC/CI đã bật chưa.

Việc kích hoạt DDC/CI cũng sẽ khác nhau và còn phụ thuộc vào nhà sản xuất màn hình. Thông thường thì bạn sẽ phải sử dụng những nút vật lý của màn hình. Mỗi màn hình cũng sẽ được bố trí các nút khác nhau.

Ngoài ra thì bạn cũng cần phải tắt tính năng Bright Intelligence của màn hình đi. Vì Bright Intelligence sẽ tự điều chỉnh mức độ sáng của màn hình theo ánh sáng của môi trường bên ngoài, nên nó cũng sẽ ngăn Monitorian có thể hoạt động chính xác.

Trên đây là những mẹo để điều chỉnh độ sáng của màn hình ngoài laptop Windows 10. Nếu như bạn muốn điều chỉnh độ sáng của màn hình thì cũng nên thực hiện những cách trên đây xem cách nào là phù hợp với màn hình máy tính của mình nhất. Hy vọng với những chia sẻ của Công ty TNHH công nghệ Máy Tính An Phát thì bạn cũng đã có thể điều chỉnh được độ sáng màn hình một cách dễ dàng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo xử lí khi quạt tản nhiệt của laptop kêu to
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát