Máy Tính An Phát
20/08/2022

Mẹo đưa các ứng dụng ra màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo để đưa các ứng dụng ra màn hình chính trên máy tính Windows cũng sẽ giúp cho người dùng có thể tiết kiệm được đáng kể thời gian tìm kiếm và làm việc với máy tính. Nếu như bạn chưa nắm rõ được cách thực hiện thì cũng có thể tham khảo ngay các mẹo để đưa ứng dụng ra màn hình máy tính đơn giản mà hiệu quả nhất nhé!

Có đôi khi bạn vừa tải một ứng dụng nào đó về máy hay là vừa cài lại Win thì ứng dụng đó cũng sẽ không hiện lên ngay trên màn hình mà cần bạn phải vào trong các thư mục trong máy tính để mở. Vì thế nên bạn sẽ cảm thấy vô cùng bất tiện vì điều đó, trong bài viết này thì maytinhanphat.vn cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để có thể đưa những ứng dụng ra ngoài màn hình máy tính một cách đơn giản và cũng hiệu quả, nhanh chóng nhất.

Hướng dẫn mẹo đưa ứng dụng ra màn hình máy tính


Mẹo đưa các ứng dụng ra màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất

Hướng dẫn mẹo đưa ứng dụng ra màn hình máy tính

Như mọi người cũng thường thấy, sau khi đã cài đặt hệ điều hành Windows 10 thì màn hình Desktop cũng sẽ chỉ có duy nhất một biểu tượng icon đó là Thùng rác mà những biểu tượng ứng dụng quen thuộc như This PC (Computer), Network hay Control Panel… cũng sẽ không hiển thị.

Vì vậy để có thể sử dụng hay là tìm kiếm các mục này thì bạn buộc phải tìm trong các phân vùng ổ cứng ở trên máy tính cho văn phòng, như thế sẽ rất mất thời gian. Thay vào đó thì bạn cũng có thể tham khảo những cách để đưa ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 10 theo 2 cách sau:

Mẹo cài đặt để đưa ứng dụng ra màn hình Windows 10


Mẹo đưa các ứng dụng ra màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo cài đặt để đưa ứng dụng ra màn hình Windows 10

Dưới đây thì chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách để cài ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 10. Chi tiết những thao tác thực hiện như sau:

Như vậy thì chỉ với 3 bước trên đây là bạn cũng đã có thể đưa những ứng dụng ra ngoài màn hình Desktop trên máy tính Windows 10 rồi.

Mở nhanh Desktop icon settings bằng lệnh CMD

Thêm một mẹo để có thể đưa nhanh các ứng dụng ra ngoài màn hình máy tính Windows 10 đó chính là sử dụng lệnh CMD. Chi tiết những thao tác mà bạn có thể thực hiện như sau:

Mẹo đưa các ứng dụng ra màn hình máy tính Windows 7

So với Windows 10 thì cách để đưa ứng dụng ra màn hình desktop Win 7, 8 và 8.1 sẽ thực hiện đơn giản hơn nhiều. Người dùng cũng chỉ cần bấm chuột phải vào một vị trí bất kỳ nào đó trên màn hình Desktop và chọn Personalize.

Tại cửa sổ Personalization hiện ra thì bạn cần chọn tiếp tính năng Change desktop icons ở cột bên trái và thực hiện giống như Bước 3 trong cách trên mà chúng tôi đã hướng dẫn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ mua bán laptop cũ tại Hà Nội

Mẹo sắp xếp những biểu tượng icon trên màn hình Desktop


Mẹo đưa các ứng dụng ra màn hình máy tính đơn giản và hiệu quả nhất

Mẹo sắp xếp những biểu tượng icon trên màn hình Desktop

Sau khi đã thành công đưa những biểu tượng ứng dụng ra ngoài màn hình thì tiếp theo bạn cần làm là sắp xếp lại các icon lộn xộn này. Dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn các cách để sắp xếp những biểu tượng đơn giản mà nhanh chóng nhất.

Tại màn hình Desktop trên máy tính thì bạn cần bấm chuột phải và chọn View để hiển thị các chi tiết bao gồm:
Để có thể tiến hành sắp xếp lại icon theo loại thì bạn cần bấm chuột phải trên màn hình và chọn Sort by. Tại đây thì bạn cũng có thể tùy chọn để sắp xếp những ứng dụng theo:
Vậy là bài viết trên đây của chúng tôi cũng đã chia sẻ chi tiết những cách để đưa ứng dụng ra màn hình desktop Win 7 và 10 một cách vô cùng đơn giản và dễ thực hiện nhất dành cho người dùng. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đọc thêm các tài liệu hướng dẫn sử dụng Windows từ nhà cung cấp để có thể biết thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo nâng cấp máy tính bàn giá rẻ và các sai lầm thường gặp
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát