Máy Tính An Phát
20/08/2022

Mẹo nâng cấp máy tính bàn giá rẻ và các sai lầm thường gặp

Nâng cấp máy tính bàn luôn là vấn đề mà được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Khi mà những phương pháp để tối ưu hóa máy tính không đạt được hiệu quả thì đã đến lúc bạn cần tiến hành nâng cấp các linh kiện máy tính từ bên trong. Nhưng điều khó khăn ở đây chính là các bạn cần phải biết là nên nên nâng cấp linh kiện nào trong máy tính để có thể giúp cho cả hệ thống hoạt động hiệu quả nhất. Vì thế nên trong bài viết dưới đây thì chúng tôi cũng sẽ chia sẻ cho bạn các mẹo để nâng cấp máy tính bàn giá rẻ và những sai lầm thường gặp.

Mẹo nâng cấp máy tính bàn giá rẻ

Việc nâng cấp được máy tính bàn giá rẻ thì cũng sẽ đòi hỏi các bạn phải có kỹ năng để chọn được là nên nâng cấp linh kiện nào để phù hợp nhất. Từ đó thì bạn cũng sẽ có thể tiết kiệm được chi phí một cách tối đa và giúp hệ thống máy tính có thể hoạt động một cách hiệu quả nhất. Các bạn có thể theo dõi nội dung dưới đây để biết là nên ưu tiên nâng cấp các linh kiện nào:

Nâng cấp Ram để máy tính hoạt động tốt hơn


Mẹo nâng cấp máy tính bàn giá rẻ và các sai lầm thường gặp

Nâng cấp Ram để máy tính hoạt động tốt hơn

Máy tính của bạn đang gặp tình trạng là khi xử lý đa nhiệm chậm hay là tình trạng memory bị vượt quá 75% xảy ra rất thường xuyên thì đó chính là lúc bạn cần nâng cấp Ram. Việc nâng cấp này cũng sẽ mang đến rất nhiều hiệu quả khác nhau trong khi sử dụng.

Thông thường thì Ram máy tính đã được trang bị loại 4GB. Trường hợp mà bộ nhớ của máy tính bàn văn phòng bị quá tải thì bạn cũng có thể xem xét nâng cấp Ram lên 8GB, 16GB để máy tính có thể hoạt động một cách mượt mà hơn.

Việc nâng cấp Ram cho máy tính hiện nay cũng khá là dễ dàng và không tốn nhiều chi phí. Bạn có thể bỏ từ vài trăm đến vài triệu để nâng cấp Ram lên 8GB hay lớn hơn. Có những loại Ram sẽ có giá cao hơn tùy từng thương hiệu để đảm bảo về chất lượng và độ bền trong khi sử dụng.

Nâng cấp ổ cứng


Mẹo nâng cấp máy tính bàn giá rẻ và các sai lầm thường gặp

Nâng cấp ổ cứng

Khi bạn muốn nâng cấp ổ cứng thì cũng sẽ có 2 sự lựa chọn chính là nâng cấp ổ cứng lên SSD hoặc ổ cứng HDD. Theo đó thì khi nâng cấp ổ cứng lên SSD sẽ tốn nhiều chi phí hơn ổ cứng HDD. Để có thể tiết kiệm chi phí một cách tối ưu nhất thì bạn có thể nâng cấp ổ cứng HDD có dung lượng lớn để có thể cải thiện được tình trạng hoạt động kém hiệu quả trên máy tính.

Ổ cứng WD 1TB 3.5 inch trên thị trường hiện nay đang được bán với mức giá khoảng 1 triệu đồng. Đây cũng là cách để nâng cấp rất tiết kiệm cho người dùng để tham khảo giúp cho máy tính có thể hoạt động mượt mà hơn.

Ngoài ra thì cũng một sự lựa chọn khác để cho bạn xem xét đó là sử dụng ổ cứng lai SSHD. Đây chính là sự kết hợp giữa ổ cứng HDD truyền thống và chip SSD có dung lượng nhỏ để có thể lưu trữ cache. Nhưng loại ổ cứng này hiện nay cũng chưa phổ biến tại Việt Nam. Vì thế nên việc tìm kiếm SSHD phù hợp cũng là một điều không hề dễ dàng.

Các bạn cũng cần phải chú ý là trước khi nâng cấp ổ cứng mới thì bạn cũng nên lưu trữ lại các dữ liệu trong máy tính. Làm như vậy là để đề phòng trong trường hợp không may xảy ra.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Nâng cấp phần mềm


Mẹo nâng cấp máy tính bàn giá rẻ và các sai lầm thường gặp

Nâng cấp phần mềm

Nếu như vấn đề không phải nằm ở phần cứng thì cũng có thể là nằm ở phần mềm, bạn có thể xem xét để nâng cấp các phần mềm mà máy tính của bạn đang sử dụng. Những phiên bản máy tính Windows hiện nay đã được cập nhật rất thường xuyên để đáp ứng cho nhiều mong muốn của người dùng.

Cùng hệ thống phần cứng nhưng khi bạn sử dụng hệ điều hành khác nhau thì cũng sẽ mang đến cho người dùng các trải nghiệm khác biệt. Mặc dù như thế thì bạn cũng cần chú ý việc nâng cấp phần mềm cũng sẽ là con dao hai lưỡi, nó có thể sẽ giúp cho máy tính của bạn có thể hoạt động nhanh hơn nhưng có thể cũng sẽ khiến chúng hoạt động không được hiệu quả như trước.

Việc nâng cấp các phần mềm hiện nay cũng không tốn nhiều chi phí. Bạn cũng có thể tham khảo nhiều hệ điều hành mượt mà, ổn định và sau đó mới nên bắt đầu nâng cấp.

Sai lầm khi nâng cấp máy tính


Mẹo nâng cấp máy tính bàn giá rẻ và các sai lầm thường gặp

Sai lầm khi nâng cấp máy tính

Những sai lầm cơ bản nhất mà nhiều người dùng mắc phải khi nâng cấp máy tính bàn đó là trong khi thay mới ổ cứng, Ram hay bất cứ một linh kiện nào thì cũng sẽ khiến cho chân kết nối gặp phải nhiều vấn đề như cong, vênh, nứt gãy,… Điều này cũng sẽ khiến cho những kết nối của linh kiện với máy tính gặp phải các vấn đề không mong muốn. Từ đó thì sẽ dẫn đến quá trình hoạt động không được hiệu quả của máy tính.

Bên cạnh đó thì khi thay thế, nâng cấp các thiết bị mới bạn cũng cần kiểm tra lại bộ tản nhiệt còn phù hợp để có thể giải phóng nhiệt cho máy tính không. Nếu không thì bạn cũng nên tìm kiếm để thay thế bộ tản nhiệt phù hợp để đảm bảo an toàn cho những linh kiện trong máy tính.

Qua đây thì chắc các bạn cũng đã biết mẹo để nâng cấp máy tính bàn giá rẻ, tiết kiệm chi phí tối đa. Bạn cần ghi nhớ các mẹo để nâng cấp này và áp dụng khi máy tính của bạn gặp các vấn đề hoạt động kém hiệu quả.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo lắp cả 2 ổ cứng SSD và HDD cho laptop của bạn
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát