Máy Tính An Phát
04/01/2022

Nên mua laptop có kích thước màn hình bao nhiêu là phù hợp nhất?

Cùng với sự phát triển của công nghệ như hiện nay thì việc sở hữu một mẫu laptop là điều vô cùng cần thiết. Nhưng với mỗi nhu cầu khác nhau thì sẽ cần sử dụng những màn hình có kích thước khác nhau. Mà bạn lại không có nhiều hiểu biết về vấn đề này. Thế nên các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được nên chọn laptop có kích thước màn hình bao nhiêu là phù hợp nhất.

1. Những kích cỡ màn hình laptop phổ biến hiện nay

Trên thị trường đang có rất nhiều kích thước màn hình đa dạng để người dùng lựa chọn. Nhưng thông dụng nhất vẫn là ba kích thước màn hình: 13.3 inch, 14 inch và 15.6 inch. Dưới đây thì maytinhanphat.vn sẽ chia sẻ cho các bạn về 3 loại kích thước màn hình trong bài viết dưới đây:

Laptop 13.3 inch


Nên mua laptop có kích màn hình bao nhiêu là phù hợp nhất?

Laptop 13.3 inch

Với một mẫu thiết kế nhỏ gọn thì màn hình laptop có kích thước 13.3 inch là kích cỡ chuẩn của rất nhiều dòng laptop hiện nay. Nhưng vì kích thước này còn hạn chế thế nên các bạn sẽ gặp khó khăn với lại kích thước màn hình này khi mà phải mở quá nhiều tab trên một trình duyệt.

Laptop 14 inch

Đây được xem là một kích thước màn hình vô cùng phổ biến. So với laptop 13.3 inch thì laptop 14 inch sẽ không có quá nhiều điểm khác biệt lớn nhưng chúng có chiều dài lớn hơn thế nên sẽ mang lại tầm nhìn thoáng, không bị quá gò bó như laptop 13.3 inch.

Laptop 15.6 inch


Nên mua laptop có kích màn hình bao nhiêu là phù hợp nhất?

Laptop 15.6 inch

Laptop 15.6 inch là laptop có kích cỡ màn hình lớn nhất so với hai loại còn lại. Thông thường thì kích thước này sẽ được áp dụng cho những laptop gaming hay laptop có cấu hình mạnh để phục vụ cho những nhu cầu như dựng phim và thiết kế đồ hoạ,...

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ

2. Chọn kích thước màn hình theo nhu cầu sử dụng

Tùy theo mỗi nhu cầu sử dụng khác nhau mà mỗi người dùng cũng sẽ có những sự lựa chọn riêng và một mẫu máy tính cho văn phòng có màn hình với kích thước phù hợp với bản thân.

Nhu cầu di chuyển


Nên mua laptop có kích màn hình bao nhiêu là phù hợp nhất?

Nhu cầu di chuyển

Nếu như bạn là người hay di chuyển hay là cần sử dụng laptop ở nhiều địa điểm như trên ô tô, máy bay, đi công tác,... thì nên chọn một mẫu laptop có màn hình 13.3 inch hay 14 inch.

Lý do là vì các mẫu laptop này sẽ có thiết kế rất mỏng nhẹ và tiện lợi để mang đi xa thế nhưng vẫn có thể sở hữu được một cấu hình đủ mạnh mẽ để phục vụ cho những nhu cầu cần thiết của bạn.

Mục đích sử dụng


Nên mua laptop có kích màn hình bao nhiêu là phù hợp nhất?

Mục đích sử dụng

Với những người dùng laptop với mục đích cơ bản là học tập, nghe nhạc, xem phim thì nên chọn một mẫu laptop có kích thước màn hình 14 inch hay 15.6 inch, nó sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm về hình ảnh vô cùng chân thực và sống động.

Còn nếu như các bạn sử dụng laptop với mục đích chính là làm việc, chơi game hay là đồ họa, dựng video hay là các công việc có độ chính xác cao thì một mẫu laptop 15.6 inch sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất.

3. Những câu hỏi thường gặp

Khi tìm hiểu về mẫu laptop này thì sẽ có rất nhiều người dùng còn cảm thấy băn khoăn về rất nhiều vấn đề. Vì thế mà dưới đây thì chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn một số các thông tin về mẫu kích thước của màn hình laptop này.

Màn hình lớn thì độ phân giải cần cao hơn đúng không?

Kích thước của màn hình laptop và độ phân giải không phải lúc nào cũng tỉ lệ thuận, không phải cứ laptop nào có màn hình càng lớn thì độ phân giải cũng cần phải cao. Vì thế mà trước khi mua laptop, các bạn cần kiểm tra kỹ những thông số với kích thước màn hình và độ phân giải phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân mình.

Kích thước của màn hình có cần phù hợp với cấu hình không?


Nên mua laptop có kích màn hình bao nhiêu là phù hợp nhất?

Kích thước của màn hình có cần phù hợp với cấu hình không?

Thường thì những người dùng chọn laptop 13.3 inch thì sẽ có nhu cầu sử dụng đơn giản và muốn mua một mẫu máy tính có cầu hình bình thường. Nhu cầu của người dùng với laptop này thường sẽ chỉ được sử dụng để thực hiện các công việc văn phòng cơ bản và ngoài ra thì lướt web, xem phim. Nhưng không phải loại laptop nào màn hình 13.3 inch nào cũng sẽ sở hữu một cấu hình thấp.

Với những laptop mà có màn hình như 14 hay 15.6 inch thì sẽ sở hữu cấu hình mạnh hơn bởi vì đã được người dùng chọn để thực hiện những công việc phức tạp sẽ đòi hỏi máy tính cần phải có một cấu hình mạnh.

Trên đây là những thông tin tìm hiểu về vấn đề là nên mua laptop có kích thước màn hình bao nhiêu là phù hợp nhất. Qua đó thì các bạn cũng sẽ có thể hiểu được thêm về các tiêu chuẩn khi chọn kích thước cho màn hình. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì các bạn đã có thể chọn được một kích thước màn hình chuẩn nhất rồi.

>>> Bài viết liên quan: Nên chọn sử dụng laptop hay máy tính bàn để làm việc tại nhà?
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát