Máy Tính An Phát
27/04/2022

Tại sao nên mua máy tính cũ giá rẻ để làm việc, giải trí?

Bạn đang vô cùng phân vân không biết có nên mua máy tính cũ để làm việc và giải trí hay không? Bởi vì máy tính cũ trong suy nghĩ của nhiều người sẽ nhanh hỏng và không bền. Vậy thực tế thì như thế nào? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết.

Bạn đang cần mua máy tính để phục vụ cho các nhu cầu học tập, làm việc, giải trí… nhưng không có đủ tài chính để mua máy tính mới dù giá máy tính mới hiện nay cũng không quá cao. Với một mức giá của máy tính cũ đã tốt rồi nên các bạn cũng không nên bỏ qua. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những lý do nên mua máy tính cũ:

Máy tính cũ nhưng vẫn hoạt động tốt như máy mới


Tại sao nên mua máy tính cũ giá rẻ để làm việc, giải trí?

Máy tính cũ nhưng vẫn hoạt động tốt như máy mới

Máy tính cũ là một thị trường được khai thác rất lớn và gần đây được rất nhiều người dùng cũng rất quan tâm. Tại các thành phố lớn như Hà Nội hay thành phố Hồ Chí Minh thì máy tính cũ càng hot hơn nữa. Trên thị trường đang có rất nhiều các cửa hàng với quy mô lớn nhỏ khắp nơi. Không những có các cửa hàng mà trên trang trực tuyến cũng có rất nhiều, thị trường máy tính cũ cũng phát triển rất sôi nổi.

Những mẫu máy tính cũ và các linh kiện máy tính đều đã được nhập khẩu từ nước ngoài hay là những người dùng tại Việt Nam đã sử dụng và bán lại. Cũng sẽ có những máy tính cũ còn mới 99% vẫn được coi là máy tính cũ. Đa số những mẫu máy tính cũ chính hãng đều sẽ được bán tại các siêu thị hay cửa hàng chính hãng và uy tín, đã được kiểm tra chất lượng đầu vào trước khi mang bán.

Có rất nhiều các cửa hàng hay người dùng vừa mua máy tính nhưng muốn lên đời máy và thanh lý sau một thời gian ngắn sử dụng nên máy tính cũ vẫn sẽ có hiệu năng giống máy tính mới. Nên các bạn có thể lưu ý rằng những mẫu máy tính được gọi là cũ sẽ có nguồn gốc giống với máy tính mới, có khi thời gian bảo hành cũng vẫn còn nhiều. Không những thế mà hiện nay rất nhiều các cửa hàng máy tính cũ cũng có chế độ bảo hành riêng cho các mẫu máy tính cũ của họ để tăng thêm uy tín.

Tuy vậy các bạn cũng cẫn nên tìm hiểu và tham khảo thêm kinh nghiệm để mua máy tính cũ. Và cũng để tránh những chiêu trò của các cửa hàng thì người dùng cần phải tìm hiểu thật kỹ để không bị đánh lừa bởi những chiêu trò của các cửa hàng, có thể nhìn mẫu mã đẹp nhưng mà bên trong các linh kiện đã cũ hoặc bị thay thế. Một điều cần phải lưu ý nữa chính là các bạn cần phải chọn các sản phẩm máy tính cũ có thời gian bảo hành lâu dài và các bạn cần test xong trong thời gian từ 4-5 tiếng. Nếu như có vấn đề gì xảy ra thì cần trả lại ngay.

Giá cả hợp lý hơn


Tại sao nên mua máy tính cũ giá rẻ để làm việc, giải trí?

Giá cả hợp lý hơn

Với những mẫu máy tính cũ thì thường các linh kiện sẽ rẻ hơn từ 10 - 70% giá so với hàng mới. Trong đó sẽ có những linh kiện như:
Vậy nên khi các bạn chọn mua máy tính cũ với cấu hình tương đương máy tính mới nên các bạn có thể tiết kiệm được 50% chi phí, nếu như máy tính cũ đã được bảo hành dài hạn. Hay nếu như các bạn sử dụng chi phí để mua máy tính mới thì có thể mua được máy tính cũ với cấu hình mạnh hơn. Ngoài ra cũng sẽ có những ưu điểm của máy tính cũ mà bạn có thể dễ dàng nâng cấp và cải thiện máy tính một cách dễ dàng.

Giá của máy tính cũ thường sẽ có giá chênh từ 10-30% so với máy tính còn mới 99%. Máy tính đã qua sử dụng một thời gian lâu dài sẽ bán rẻ hơn chỉ bằng 30-50% giá trị máy tính mới. Nếu bạn là một người tiêu dùng thông minh và có nhiều kinh nghiệm về máy tính thì sẽ có được một sự lựa chọn tối ưu nhất.

Máy tính cũ sẽ dễ chọn cấu hình hơn

Nếu như bạn thích có nhiều sự lựa chọn về cấu hình và kiểu dáng thì tốt nhất nên chọn máy tính cũ. Còn với máy tính mới thì chỉ có một vài mẫu mới ra và sẽ không được đa dạng. Nếu bạn thích cũng có thể mua linh kiện và lắp ráp lại theo đúng với nhu cầu sử dụng của mình.

Thích mua đồ cũ


Tại sao nên mua máy tính cũ giá rẻ để làm việc, giải trí?

Thích mua đồ cũ

Hiện nay đang có rất nhiều những website rao vặt, nhóm group mua bán sản phẩm máy tính cũ, trên đó các bạn có thể mua và trao đổi kinh nghiệm về máy tính. Như cách mà các bạn chọn màn hình máy tính cũ, hay săn các món đồ mới giá rẻ. Nhiều bạn đã chia sẻ rằng qua các nhóm đó mà họ đã chọn được rất nhiều linh kiện máy tính cũ giá rẻ. Chính như thế đã khiến cho thói quen săn đồ cũ của người dùng được tạo ra.

Qua nhiều chia sẻ ở trên chắc chắn các bạn sẽ cảm thấy việc mua máy tính cũ màn đến rất nhiều lợi ích. Hy vọng các bạn sẽ tìm được cho mình một mẫu máy tính cũ phù hợp nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chọn linh kiện máy tính cũ chất lượng nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát