Máy Tính An Phát
13/06/2020

Kinh nghiệm khi mua máy tính cũ chơi game cũ giá rẻ

Những người đam mê game nhưng không đủ kinh tế để có thể mua một chiếc máy tính đời cao. Nhưng để mua được một chiếc máy tính cũ thì cần phải có đủ kiến thức mới có thể lựa chọn được một chiếc máy tính đủ mạnh để có thể chiến game.

Bài viết liên quan:

Có nên mua máy tính chơi game cũ không?


Kinh nghiệm khi mua máy tính cũ chơi game cũ giá rẻ
Máy tính chơi game cũ

Các game thủ hiện nay hầu như đều là học sinh, sinh viên nên chưa có điều kiện kinh tế. Vì thế mà máy tính chơi game cũ là ưu tiên số một được lựa chọn.


Chọn mua máy tính chơi game giá rẻ để tiết kiệm chi phí thì cũng là một lựa chọn đúng đắn vì khi mua máy tính chơi game cũ chỉ tốn một nửa tiền so với máy tính mới trong khi có cùng cấu hình và linh kiện. Vì thế, nếu bạn đang khó khăn về kinh tế mà muốn sắm cho mình một chiến binh mới thì đây là cách lựa chọn đúng đắn nhất.

Ưu điểm, nhược điểm của máy tính chơi game cũ

Ưu điểm

- Giá: mua một chiếc máy tính cũ chơi game giá sẽ chỉ bằng 1/2 so với máy tính mới và thậm chí còn rẻ hơn.
- Cấu hình của máy: mua máy tính chơi game cũ bạn sẽ sở hữu được một sản phẩm có cấu hình giống với một chiếc máy tính mới. Đây không phải là một ưu điểm vô cùng lớn hay sao?

Nhược điểm

- Khi chọn mua máy tính cũ giá rẻ, đặc biệt là máy chơi game thì bạn có thể mua nhầm phải hàng dựng hay hàng đã được tân trang qua loa từ những cửa hàng, người bán không uy tín

- Mua máy tính cũ giá rẻ chơi game sẽ có những mặt lợi nhất định, đặc biệt là về giá. Tuy nhiên những rủi ro của nó mang lại cũng không hề nhỏ, vấn đề đặt ra là mọi người cần biết những "MẸO" nhỏ để lựa chọn được bộ máy tốt nhất.

Kinh nghiệm để mua máy tính chơi game giá rẻ


Kinh nghiệm khi mua máy tính cũ chơi game cũ giá rẻ

Để có thể hạn chế những rủi ro khi mua máy chơi game cũ thì bạn phải biết một số mẹo sau:

1. Mua của những công ty, cửa hàng uy tín

Cách quan trọng đầu tiên đó chính là bạn phải chọn một địa điểm uy tín và chất lượng. Những cửa hàng, công ty uy tín sẽ giúp bạn yên tâm về chất lượng cũng như vấn đề bảo hành sau này.

2. Nhờ người có kinh nghiệm về máy tính chơi game cũ

Nếu bạn muốn chắc chắn hơn nữa thì có thể nhờ những người đã có kinh nghiệm về mảng máy tính chơi game để có thể cùng kiểm tra xem đâu là bộ máy chơi game tốt nhất.

3. Không nên mua tại các quán net quảng cáo trên facebook


Kinh nghiệm khi mua máy tính cũ chơi game cũ giá rẻ
Máy tính chơi game giá rẻ


Gần đây tại các quán net có quảng cáo rầm rộ thanh lí quán net giá rẻ, i7 card khủng chỉ có 3 triệu đồng. Tuy là mua máy tính chơi game cũ giá rẻ nhưng không phải rẻ quá như vậy vì riêng cpu i7 đã gần 3 triệu rồi. Nên những quảng cáo như thế là không đáng tin cậy.

4. Không mua ở quán cầm đồ

Không phải tất cả các máy đều lỗi nhưng đa phần trong đó đều là hàng rất dễ lỗi vì thế nên khi mang đi cầm đồ họ mới không chuộc về.

5. Chọn nơi có bảo hành dài nhất

Một nơi có thời gian bảo hành dài thì cho thấy công ty của họ có sản phẩm chất lượng tốt thì họ mới có thể kéo dài thời gian bảo hành. Đây là một lời khuyên không bao giờ thừa vì bạn cần phải tìm hiểu kĩ thì bạn mới có thể tránh được những rủi ro. Bạn còn cần phải tìm một nơi có chính sách đổi trả hàng tốt thì mới có thể yên tâm hơn khi trả tiền.

6. Kiểm tra tổng thể

Khi mua bất cứ một thiết bị nào cũ bạn cũng nên kiểm tra các thiết bị ngoài của máy xem có bị hư hại gì không từ màn hình, cổng usb, loa, bàn phím, giắc cắm tai nghe,… Phải kiểm tra tất cả xem có được hoạt động bình thường hay không.

7. Kiểm tra cấu hình case

Nhiều người chỉ kiểm tra những thiết bị bên ngoài khi mua máy tính cũ những phần cứng của máy cũng quan trọng không kém. Nó quyết định trực tiếp đến sự ổn định và bền bỉ của máy.

8. Kiểm tra bộ nguồn


Kinh nghiệm khi mua máy tính cũ chơi game cũ giá rẻ
Kiểm tra trước khi mua máy cũ

Bạn cần kiểm tra xem bộ nguồn có đủ công suất không? Có phải công suất thực không? tránh mua phải nguồn dởm, nguồn noname. Bên cạnh đó khi chọn mua máy tính chơi game cũ giá rẻ bạn cần xem kỹ thêm nguồn của máy đã bị bung tem chưa, có phát ra tiếng ồn khi chạy không. Nếu không thì vẫn có thể dùng ổn.

9.Nên mua máy tính chơi game cũ giá rẻ ở đâu?

An Phát chính là địa chỉ tin cậy của các khách hàng khi mua máy tính cũ và đặc biệt là máy tính chơi game cũ. Ở đây được đảm bảo hoàn toàn về chất lượng cũng như đáp ứng đầy đủ về các chính sách bảo hành, đổi trả. Hãy đến với An Phát chúng tôi khi bạn có nhu cầu về máy tính chơi game cũ nhé!
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát