Máy Tính An Phát
13/06/2020

Những lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ tại Hà Nội

Trên thị trường hiện nay rất nhiều người tiêu dùng có nhu cầu mua máy tính để bàn, laptop cũ giá rẻ, chất lượng và cấu hình cao để sử dụng. Vậy tại sao máy tính để bàn, laptop cũ lại được nhiều người chọn mua đến như vậy? Khi mua bạn cần lưu ý những gì? Sau đây, Máy Tính An Phát cung cấp cho các bạn những lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ tại Hà nội.

Bài viết liên quan:

Có nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ để sử dụng không?

Nếu bạn là người có nguồn thu nhập thấp hay kinh tế hạn hẹp, muốn sở hữu một chiếc máy tính có cấu hình tốt và chất lượng thì việc chọn mua một chiếc máy tính cũ giá rẻ là điều nên làm.

Những lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ tại Hà Nội
Những lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ, cấu hình cao và chất lượng

 
Máy tính để bàn cũ có giá rẻ hơn nhiều so với máy tính mới. Tùy thuộc vào từng hãng và dòng máy, linh kiện điện tử mà sản phẩm máy tính cũ có giá thành rẻ hơn nhiều so với máy tính mới dao động từ 10% - 70%.

Có nhiều người mua bộ máy tính để bàn cũ vẫn còn trong thời gian bảo hành nên tiết kiệm được nửa số tiền so với bộ máy tính để bàn mới. Đặc biệt, việc mua máy tính để bàn cũ đã qua sử dụng giúp bạn sở hữu được chiếc máy tính có cấu hình cao hơn nhiều so với mua máy tính mới với cùng một giá tiền.

Hiện nay các hãng máy tính để bàn cũ bán ra thị trường đều rõ nguồn gốc và xuất xứ, thậm chí có nhiều chiếc máy tính để bàn vẫn còn trong thời gian bảo hành. Vì thế, nếu bạn là người thường xuyên muốn nâng cấp phần cứng, thì việc mua đồ cũ vừa giúp giảm thiểu sự trượt giá lại đảm bảo linh kiện mua chính hãng trong mỗi lần nâng cấp máy.

Những lưu ý khi chọn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ, cấu hình cao

Bạn có nhu cầu mua máy tính để bàn cũ sử dụng, việc đầu tiên các bạn phải làm là tìm cho mình một vài đơn vị bán máy tính cũ uy tín và đáng tin cậy. Sau đó bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng hay đại lý xem một số cấu hình máy tính để bàn cũ, nghe tư vấn nhân viên tại cửa hàng về giá cả, thời gian sử dụng, thời gian bảo hành, cấu hình và linh kiện của máy tính. Nhất là đối với những loại máy tính để bàn làm đồ họa hay chơi game giá rẻ, cấu hình cao.


Những lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ tại Hà Nội
Những lưu ý khi chọn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ tại Hà Nội


Khi bạn chọn cho mình một chiếc máy tính để bàn cũ ưng ý nhất và phù hợp với mục đích sử dụng cũng như khả năng tài chính. Bạn hãy tiến hành Test kiểm tra máy xem các thiết bị của máy hoạt động ổn định hay không? Thông thường các thiết bị như màn hình, card màn hình, ram, ổ cứng và nguồn là những thiết bị dễ bị hỏng hóc và gặp vấn đề nhất. Việc kiểm tra cần phải kỹ lưỡng và thực hiện cẩn thận từng bước với từng thiết bị một.

Cách tốt nhất là bạn nên nhờ nhân viên kỹ thuật của cửa hàng lắp đặt các linh kiện của máy hoàn chỉnh, rồi sau đó bạn bật máy lên Test trên Windows các ứng dụng của máy hoạt động tốt không.

Bạn kiểm tra xong mà thấy các ứng dụng sử dụng trên máy tính để bàn cũ hoạt động bình thường. Bước tiếp theo bạn nên kiểm tra là giá bán của máy tính cũ tại cửa hàng so với giá bán trên thị trường có chênh lệch nhiều không, xem đơn vị nào có giá thành và chế độ bảo hành hợp lý hơn? Nếu không thì bạn nên chọn mua máy tính cũ ở đơn vị này vừa uy tín, thời gian bảo hành cụ thể và chu đáo.

Nên chọn mua máy tính để bàn cũ loại nào chất lượng tốt?

Hiện nay, thị trường máy tính để bàn cũ rất đa dạng và phong phú. Hai dòng máy tính được người tiêu dùng chọn mua nhiều nhất là máy tính đồng bộ và máy tính lắp ráp linh kiện. Vậy bạn nên chọn mua loại máy tính nào?

Những lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ tại Hà Nội
Dòng máy tính để bàn cũ chất lượng nhất hiện nay

 
Theo kết quả đánh giá và bình luận từ phía người tiêu dùng thì 2 loại máy tính này có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy, việc chọn mua loại máy tính nào còn phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của từng người. Ví dụ như, bạn muốn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ, cấu hình cao chơi game thì bạn nên chọn mua các thương hiệu lớn như DELL, HP, LG,…

Còn đánh giá trên phương diện kỹ thuật các loại máy tính đồng bộ có cấu hình và hiệu năng hoạt động thấp hơn các loại máy tính lắp ghép linh kiện, tuy nhiên chúng lại có tính ơổn định và sự bền bỉ cao hơn do đã được kiểm tra gắt gao trước khi xuất xưởng và đưa ra thị trường tiêu thụ.
Một hạn chế nữa là các loại máy đồng bộ là rất khó nâng cấp đời máy do các linh kiện của nó không bán lẻ ngoài thị trường.

Nên chọn mua máy tính để bàn cũ ở đâu?

Sau khi bạn đã có quyết định về cấu hình cũng như giá cả cho bộ máy tính để bàn cũ mà bạn muốn mua. Tiếp theo bạn nên chọn một đơn vị bán máy tính để bàn cũ uy tín giá rẻ và cấu hình cao ở gần khu vực bạn sinh sống.


Những lý do bạn nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ tại Hà Nội
Địa chỉ thu mua máy tính để bàn cũ uy tín và chất lượng nhất tại Hà Nội

 
Nếu bạn sinh sống ở Hà Nội, chúng tôi khuyên bạn nên đến Máy Tính An Phát – địa chỉ chuyên cung cấp máy tính cũ uy tín giá rẻ, chất lượng cao tại Hà Nội. Được đông đảo khách hàng bình chọn là địa chỉ cung cấp máy tính để bàn cũ giá rẻ chất lượng số 1 trên thị trường, An Phát luôn mang đến cho người tiêu dùng những điều tuyệt vời nhất:

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát