Máy Tính An Phát
03/01/2022

Nên chọn sử dụng laptop hay máy tính bàn để làm việc tại nhà?

Người dùng hiện nay đang có xu hướng làm việc tại nhà rất nhiều. Vì thế nên máy tính là công cụ không thể thiếu. Nhưng nhiều người sẽ cảm thấy rất băn khoăn không biết là nên chọn laptop hay máy tính bàn sẽ tốt hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé.

Những đối tượng người dùng nên sử dụng laptop?


Nên chọn sử dụng laptop hay máy tính bàn để làm việc tại nhà?

Những đối tượng người dùng nên sử dụng laptop?

Laptop sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho các bạn sinh viên đang đi học và cần thiết bị linh hoạt để phục vụ cho các công việc học tập đa dạng. Dù máy tính xách tay mỏng nhẹ hơn máy tính bàn, thế nhưng hiện nay các bạn có thể tìm thấy các mẫu máy tính xách tay có độ bền cao để tránh trường hợp không may làm rơi mà ko bị hỏng hóc.

Máy tính xách tay có thể thực hiện tốt cho các công việc nhẹ nhàng: xử lý văn bản hay sử dụng mạng xã hội. Nếu như các bạn muốn tự do di chuyển khi sử dụng máy tính, một mẫu máy tính xách tay được sạc đầy sẽ hoạt động được cả ngày để làm việc hay học tập.

Máy tính bàn sẽ tối ưu chi phí và dễ dàng nâng cấp


Nên chọn sử dụng laptop hay máy tính bàn để làm việc tại nhà?

Máy tính bàn sẽ tối ưu chi phí và dễ dàng nâng cấp

Nếu như các bạn muốn sử dụng một mẫu máy tính có nhiều các tính năng linh hoạt, dễ nâng cấp thì máy tính bàn sẽ rất phù hợp với bạn. Máy tính bàn có thể lưu trữ được những tập tin lớn và chơi game với mức đồ họa chất lượng cao dễ dàng.

Máy tính bàn có thể dễ dàng thay đổi phụ kiện để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Các bạn có thể nâng cấp thêm bộ nhớ, Ram và card đồ họa để cải thiện những trải nghiệm khi sử dụng máy tính của mình. Máy tính bàn là một sự lựa chọn tuyệt vời trong khi xu hướng làm việc tại gia đang phát triển. Máy tính bàn có thể được sử dụng để học tập, xử lý công việc lại còn có thể chơi game và giải trí.

Ngoài ra còn có các mẫu PC AIO là thiết bị thời trang, nơi những phụ kiện của chúng đã được tích hợp sẵn phía sau màn hình. Điều này sẽ giúp cho các bạn có thể dễ dàng di chuyển và thiết lập hơn. Vì thế các bạn không cần phải kết nối nhiều dây và chúng sẽ chiếm rất ít không gian trên bàn làm việc. Nhưng giá của chúng cũng sẽ đắt hơn và không dễ nâng cấp như máy tính bàn bình thường.

Nên chọn sử dụng laptop hay máy tính bàn?


Nên chọn sử dụng laptop hay máy tính bàn để làm việc tại nhà?

Nên chọn sử dụng laptop hay máy tính bàn?

Nếu máy tính bàn và máy tính xách tay có cùng thông số kỹ thuật thì đương nhiên là máy tính xách tay sẽ đắt hơn. Máy tính xách tay cao cấp sẽ có mức giá cao hơn máy tính bàn và chúng sẽ có những nhược điểm đã được chúng tôi liệt kê ở trên.

Máy tính xách tay cao cấp là khoản đầu tư vô cùng tuyệt vời vì chúng sẽ có thể chơi game, giải trí ngoài việc học ở trường hay làm việc. Một máy tính bàn văn phòng cơ bản sẽ đáp ứng được tốt những nhu cầu cho các sinh viên, với chi phí chấp nhận được cho phụ huynh. Cuối cùng thì việc nâng cấp PC lên cấu hình cao sẽ là quá trình rất tốn thời gian, nhưng chi phí bỏ ra sẽ không phải quá cao.

Nếu máy tính bàn hiện tại của bạn đã sử dụng được hơn ba năm, thì việc cố gắng cung cấp những linh kiện cần thiết để nâng cấp chúng sẽ giúp cho hiệu suất của chúng tăng lên rất nhiều.

Nhưng nếu như các bạn không quá am hiểu về sự kết hợp những phần cứng trên máy tính bàn thì các bạn có thể liên hệ với chuyên viên để được tư vấn. Nếu như các bạn nâng cấp bộ xử lý thì cũng cần nâng cấp những bộ phận khác để chúng có thể theo kịp nhau.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Chọn máy tính bàn đã được build sẵn

Một cách nữa để giảm bớt chi phí khi nâng cấp máy tính cũ là mua máy tính bàn mới, đã được sản xuất sẵn. Máy tính bàn cao cấp sản xuất sẵn thường sẽ có giá đắt hơn việc bạn mua từng bộ phận và tự lắp ráp chúng.

Thế nhưng chúng cũng sẽ đi kèm với chế độ bảo hành tốt hơn. Máy tính sản xuất sẵn sẽ được cài sẵn các phần mềm như Windows 10. Khi mua về, các bạn chỉ cần cắm dây vào máy tính và sử dụng ngay.

Việc kết hợp các linh kiện máy tính với nhau cũng rất đơn giản và cũng có nhiều hướng dẫn để kết hợp chúng với nhau mà các bạn có thể tìm thấy trên mạng. Xem hướng dẫn và lắp ráp máy tính theo sở thích hay nâng cấp PC để bàn của bạn.

Nếu như các bạn không tự tin có thể lắp ráp máy tính của mình thì có thể thuê người làm việc đó. Bạn vẫn tiết kiệm được tiền khi mua máy tính xách tay hay PC chất lượng.

Phần mềm


Nên chọn sử dụng laptop hay máy tính bàn để làm việc tại nhà?

Phần mềm

Máy tính xách tay sẽ được cài sẵn hệ điều hành. Máy tính xách tay và máy tính bàn hiện tại đều sẽ được cài sẵn Windows 10. Có những máy tính xách tay và máy tính bàn còn có thể được cài phần mềm chống vi-rút, xử lý văn bản và trò chơi.

Cuối cùng, việc mua máy tính để phục vụ công việc của bạn là không khó, miễn là các bạn có thể hiểu rõ được nhu cầu của bản thân cần thiết bị như thế nào. Nếu như các bạn cần đi học và máy tính để trợ giúp thì một mẫu máy tính xách tay là đã đủ.

Còn nếu như các bạn đang làm việc ở nhà và muốn chơi game có đồ họa cao như PUBG, GTA hay cần chỉnh sửa video thì máy tính bàn sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn thấy được hết những ưu nhược điểm khi sử dụng laptop và máy tính bàn. Hy vọng các bạn sẽ có thể tìm được một thiết bị phù hợp với bản thân mình.

>>> Bài viết dưới đây: Những yếu tố quyết định đến tốc độ của máy tính mà người dùng nên biết
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát