Máy Tính An Phát
09/03/2022

Bí quyết tăng tuổi thọ pin cho laptop cực hiệu quả

Khi sử dụng laptop thì pin là một yếu tố quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến thời lượng sử dụng khi không cắm sạc. Nhiều người dùng tuy đã sử dụng laptop lâu năm nhưng vẫn chưa biết được cách làm tăng tuổi thọ pin cho laptop. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu về các bí quyết trên nhé.

>>> Mua bán máy tính cũ: https://maytinhanphat.vn/

Tìm hiểu về pin laptop


Bí quyết tăng tuổi thọ pin cho laptop cực hiệu quả

Tìm hiểu về pin laptop

Khi sử dụng pin laptop, đương nhiên người dùng nào cũng sẽ muốn có thời lượng sử dụng càng lâu càng tốt, với những người dùng văn phòng phải sử dụng laptop bên ngoài ít nhất là 8 tiếng thì càng cần phải quan tâm đến pin laptop nhiều hơn.

Nếu như bạn ra ngoài mà quên mang theo sạc thì sẽ không thể nào sử dụng được nếu pin laptop sử dụng được quá ngắn. Vì thế thời lượng pin dài là một yếu tố quan trọng khi người dùng muốn chọn laptop. Dù là bất cứ một thiết bị nào cũng đều sẽ có tuổi thọ riêng của nó và tùy vào cách sử dụng của người dùng sẽ quyết định đến thời gian sử dụng của pin laptop. Vì thế mà các bạn cần biết được các bí quyết giúp kéo dài được tuổi thọ pin.

Bí quyết tăng tuổi thọ pin cho laptop cực hiệu quả

Nếu bạn muốn biết được các bí quyết để tăng tuổi thọ cho laptop thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Hạ thấp độ sáng của màn hình


Bí quyết tăng tuổi thọ pin cho laptop cực hiệu quả

Hạ thấp độ sáng của màn hình

Nếu như bạn muốn bảo vệ mắt mình khi sử dụng laptop thì tốt nhất là nên điều chỉnh cũng như hạ thấp độ sáng của màn hình xuống. Ví dụ trong môi trường ánh sáng yếu, như buổi tối hay những nơi thiếu ánh sáng thì các bạn cần mở ánh mạnh, để có thể nhìn rõ được các nội dung trên màn hình.

Ngược lại, ở những môi trường ban ngày hay ánh sáng vừa phải thì các bạn cũng nên để màn hình độ sáng vừa phải để không bị chói mắt và giúp mắt không bị mỏi và thời lượng pin lâu hơn. Vì thế mà các bạn nên chọn những môi trường có điều kiện ánh sáng tối để có thể tiết kiệm pin, tăng tuổi thọ cho máy để sử dụng được lâu dài hơn.

Chọn chế độ tiết kiệm pin

Cũng sẽ tương tự như chia sẻ trên của chúng tôi thì việc tăng tuổi thọ cho pin laptop hay độ bền của máy cũng tương tự như khi các bạn giảm tối đa việc sử dụng mức pin không cần thiết. Ngoài việc có thể chỉnh độ sáng của màn hình thì các bạn nên chuyển máy về chế độ tiết kiệm năng lượng để giảm các công việc, những tính năng hoạt động không cần thiết và cài thời gian tạm nghỉ phù hợp cho laptop của mình.

>>> Mua máy tính cũ giá cao: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

Không nên sử dụng cạn pin


Bí quyết tăng tuổi thọ pin cho laptop cực hiệu quả

Không nên sử dụng cạn pin

Nếu như bạn sử dụng đến khi laptop cạn pin sập nguồn rồi mới sạc lại thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến máy tính. Chúng sẽ có thể làm mất mát dữ liệu của bạn, bất cứ một linh kiện nào trong máy, khi bị sập nguồn đều sẽ bị ảnh hưởng không tốt và có khi còn dẫn đến việc hỏng hóc nếu nguồn năng lượng trong máy bị ngắt một cách đột ngột.

Bởi vì khi máy tính được sạc pin và khởi động lại sẽ tốn rất nhiều năng lượng và thời gian. Vì thế tốt nhất là các bạn không nên để cho máy bị sập nguồn hẳn rồi mới cắm sạc mà trước khi máy bị cạn pin thì các bạn đã phải cắm sạc từ trước rồi. Hiện nay những phiên bản laptop hiện tại đều sẽ cảnh báo pin yếu nếu như mức pin xuống dưới 20% pin. Điều các bạn cần làm chính là nên cắm sạc cho máy khi máy còn 20% pin để bảo vệ pin và laptop của mình nhé.

Chọn chế độ tắt máy đúng cách

Khi sử dụng laptop thì cách tắt máy cũng sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng, để laptop được nghỉ ngơi và hồi sức sau một thời gian làm việc vất vả. Nếu như các bạn a tắt máy không đúng cách, những ứng dụng đang chạy ngầm sẽ làm tiêu hao nhiều năng lượng của máy. Vì thế mà các bạn cần tìm hiểu về cách máy đúng như sau:
Những bí quyết mà chúng tôi muốn chia sẻ trên đây cho các bạn chắc đã giúp ích được cho bạn trong việc sử dụng laptop. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể áp dụng vào máy tính của mình và làm tăng tuổi thọ pin, độ bền cho máy. Nếu bạn cảm thấy băn khoăn về bất kỳ điều gì thì hãy liên hệ với An Phát để được tư vấn thêm.

>>> Bài viết liên quan: Những việc không nên làm khi sử dụng laptop để tăng độ bền
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát