Máy Tính An Phát
28/03/2022

Mẹo giảm nhiệt cho laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hiện nay, laptop đã trở thành một công cụ không thể thiếu đối với người dùng. Vì thế nên các bạn cũng cần phải quan tâm hơn đến công cụ này, không nên để cho nó bị quá nhiệt, cần phải vệ sinh laptop thường xuyên. Trong bài viết dưới đây, maytinhanphat.vn cũng sẽ chia sẻ cho các bạn những mẹo để giảm nhiệt cho laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Mẹo giảm nhiệt laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đặt laptop ở một bề mặt cứng


Mẹo giảm nhiệt cho laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất

Đặt laptop ở một bề mặt cứng

Bình thường các bạn hay sử dụng laptop ở đâu, đặt trên đùi, trên giường hay là trên chăn, đệm. Các về mặt này sẽ có thể khiến cho không khí khó thoát ra ngoài. Vì thế mà bạn nên đặt laptop lên trên một bề mặt cứng hay có các giá đỡ chuyên dụng để giúp cho không khí nóng lưu thông tốt nhất.

Bạn cũng không nên đặt laptop xuống dưới sàn nhà nhất là khi sàn nhà cũng không được sạch sẽ, như thế sẽ làm cho mọi thứ thêm tồi tệ. Cần để ý đến các khe tản nhiệt, không được đặt vật nào cản luồng không khí lưu thông sẽ làm cho laptop nóng hơn.

Vệ sinh laptop sạch sẽ

Laptop của bạn mà quá bẩn cũng sẽ là nguyên nhân khiến cho laptop dễ bị nóng. Các bạn cần phải vệ sinh laptop một cách thường xuyên nhất là quạt tản nhiệt, cần lau sạch bụi bẩn và tra keo tản nhiệt. Nếu như bạn không thể làm tại nhà thì cũng có thể mang đến các cửa hàng. Nếu như môi trường bạn làm việc quá bẩn và nhiều bụi thì cần vệ sinh laptop thường xuyên hơn nữa. Chứ không phải đợi đến lúc laptop của bạn chết hẳn rồi mới lo chạy chữa.

Sử dụng đế tản nhiệt

Việc sử dụng đế tản nhiệt cũng sẽ khiến cho laptop mát hơn rất nhiều. Trên thị trường hiện nay đang bày bán rất nhiều các loại đế tản nhiệt, 1 quạt, 2 quạt hay 3 quạt... Vì thế mà các bạn cũng nên chọn cho mình một loại đế tản nhiệt phù hợp với laptop của mình.

Nên sử dụng laptop trong phòng điều hòa


Mẹo giảm nhiệt cho laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nên sử dụng laptop trong phòng điều hòa

Trong những ngày hè mà bạn muốn cho laptop mát mẻ nhất thì tốt nhất là nên sử dụng trong phòng có điều hòa. Một luồng không khí mát mẻ sẽ có thể giải quyết được những rắc rối về nhiệt độ cho laptop của bạn trong những ngày nắng nóng.

Để laptop có thời gian nghỉ ngơi

Khi bạn không sử dụng laptop nữa thì nên tắt hẳn đi chứ không nên để chế độ Sleep. Nhưng bạn cũng cần lưu ý rằng, nếu bạn không sử dụng laptop trong một thời gian dài từ 3 tiếng trở nên thì nên tắt máy còn dưới 3 tiếng thì vẫn nên để chế độ Sleep. Bạn cần cho laptop có thời gian nghỉ ngơi sau khi đã hoạt động hết công suất.

>>> Thu mua máy tính cũ giá cao: https://maytinhanphat.vn/mua-may-tinh-cu-tai-ha-noi-mua-laptop-cu-gia-cao.html

Cần làm gì để kéo dài tuổi thọ của laptop?

Nên sử dụng laptop trong giới hạn cho phép


Mẹo giảm nhiệt cho laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nên sử dụng laptop trong giới hạn cho phép

Đa số những laptop hiện nay đều chạy rất tốt trong khoảng nhiệt từ 10 - 35 độ C. Máy tính cũng sẽ rất dễ gặp trục trặc nếu như các bạn sử dụng quá nhiệt độ này. Tuổi thọ của laptop sẽ giảm nhanh chóng nếu như bạn sử dụng laptop ở mức nhiệt độ quá cao thường xuyên.

Nên điều chỉnh laptop phù hợp với môi trường

Bạn không nên vừa đi vừa sử dụng laptop. Nếu bạn di chuyển laptop từ một môi trường nóng sang khu vực điều hòa thì cần phải tắt máy đi. Mục đích chính là đề cho laptop có thể điều chỉnh phù hợp với nhiệt độ mới. Nếu không, có thể hơi nước sẽ đọng lại trong máy tính, giống như trên kính mắt vậy.

Đặt laptop trong ô tô một cách an toàn

Khi bạn mang laptop ra ngoài thì cần phải đảm bảo không nên đặt nó trong ô tô với mức nhiệt độ quá cao. Nhất là ngoài trời nắng, bởi vì lúc đó nền nhiệt độ rất cao và vượt quá sự chịu đựng của laptop. Nếu bạn vẫn muốn để laptop trong xe thì cần phải sử dụng một biện pháp an toàn.

Không sử dụng dưới ánh nắng trực tiếp


Mẹo giảm nhiệt cho laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất

Không sử dụng dưới ánh nắng trực tiếp

Ánh nắng mặt trời trực tiếp sẽ rất dễ khiến cho màn hình máy tính bị hỏng và khó để sửa chữa. Ngoài ra khi làm việc dưới ánh nắng còn rất có hại cho mắt của bạn. Vì thế mà các bạn cần sử dụng ở một nơi râm mát và tích hợp màn hình chống chói.

Độ ẩm quá cao

Trước khi bật máy các bạn cần phải kiểm tra độ ẩm. Nếu như độ ẩm trên 80%, các bạn cũng cần lưu ý dù laptop của bạn có thiết bị chống ẩm. Nhưng thời tiết ẩm cũng vẫn sẽ khiến cho hơi nước bị đọng bên trong làm hỏng các vi mạch.

Sao lưu dữ liệu thường xuyên

Các bạn nên sao lưu (backup) dữ liệu thường xuyên trên máy tính nếu như bạn có tính cẩn thận. Vì bên ngoài thời tiết vô cùng nóng bức sẽ khiến cho ổ cứng của bạn bị lỗi. Vì thế mà các bạn cũng nên sử dụng thêm một ổ cứng gắn ngoài nữa nhé.

Sử dụng balo chống sốc


Mẹo giảm nhiệt cho laptop nhanh chóng và hiệu quả nhất

Sử dụng balo chống sốc

Để bảo vệ cho laptop của bạn khi đi ra ngoài hay công tác thì tốt nhất là bạn nên mua một balo chống sốc cho laptop của mình. Nó có tác dụng chính là cống ẩm, chống sốc và chống va đập mạnh.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các mẹo giảm nhiệt cho laptop một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ đó các bạn cũng sẽ có thể sử dụng laptop một cách an toàn nhất.

>>> Bài viết liên quan: Bí quyết cải thiện hiệu năng khi pin laptop bị chai hiệu quả nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát