Máy Tính An Phát
05/06/2021

Mẹo tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Có một cách để có thể tăng tốc cho máy tính Windows 10 mà thường được nhiều người dùng sử dụng là tắt các ứng dụng đang chạy ngầm. Điều này cũng sẽ giúp cho máy tính cải thiện được rất nhiều tài nguyên và dung lượng, tạo ra sự ổn định và máy tính cũng sẽ chạy nhanh hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho các bạn mẹo để tắt các ứng dụng chạy ngầm trên máy tính văn phòng Windows 10.

1. Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10 từ Settings


Mẹo tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Tắt những ứng dụng đang chạy ngầm trên Windows 10 từ Settings


Cần lưu ý với người dùng là các bạn sẽ chỉ có thể tắt được ứng dụng chạy ngầm đã cài sẵn trên hệ thống mà thôi. Bạn cũng không thể áp dụng được cách thức này với các ứng dụng của bên thứ ba như trình duyệt Chrome, Firefox, nhưng bạn cũng có thể tắt chế độ chạy nền của trình duyệt Microsoft Edge trên máy tính Windows 10.

Ngoài ra thì bạn cũng có thể mở Task Manager để kiểm tra các ứng dụng đang chiếm dụng nhiều tài nguyên trên máy tính bàn, bằng cách là bấm tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.

2. Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên win 10 bằng Registry


Mẹo tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trên win 10 bằng Registry

Lưu ý rằng bạn cần phải sao lưu registry trước khi mà thực hiện các thay đổi bằng cách này.
Ngược lại nếu như bạn đổi ý và muốn cho những ứng dụng đó chạy lại trong nền thì có thể xóa khóa LetAppsRunInBackground hay thay đổi giá trị của nó thành 0.

3. Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trong Win 10 bằng Local Group


Mẹo tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Tắt các ứng dụng đang chạy ngầm trong Win 10 bằng Local Group

Nếu như bạn đang sử dụng phiên bản Windows 10 Pro, Enterprise hay Education, thì bạn nên sử dụng ngay Local Group Policy để có thể vô hiệu hóa những ứng dụng đang chạy ngầm trong máy tính Windows 10:

4. Tắt các phần mềm đang chạy ngầm bằng Battery Saver Mode


Mẹo tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Tắt các phần mềm đang chạy ngầm bằng Battery Saver Mode

5. Khởi động lại máy tính trong chế độ Selective Startup


Mẹo tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất

Khởi động lại máy tính trong chế độ Selective Startup

Selective Startup sẽ vô hiệu hóa các phần mềm bảo mật của bên thứ ba ví dụ như tường lửa và phần mềm diệt virus. Để có thể tăng cường bảo vệ thì bạn nên ngắt kết nối máy tính khỏi Internet khi thực hiện việc kiểm tra này.

Ngoài ra bạn chạy Selective Startup thì cũng sẽ khiến bạn mất kết nối Internet. Bạn cần đưa máy tính về chế độ Normal Startup thì sẽ cho phép máy tính kết nối lại với Internet.

Những bước này thì chỉ để khắc phục các sự cố mà bạn gặp phải. Sau khi mà bạn đã xác định được chương trình chạy ngầm nào đang gây ra sự cố thì bạn nên chạy lại tiện ích System Configuration > Normal Startup.


Việc để những ứng dụng chạy ngầm trên máy tính Windows 10 có thể sẽ giúp các bạn mở những ứng dụng nhanh hơn, nhưng đó cũng là nguyên nhân sẽ khiến cho máy tính hoạt động chậm, ì ạch do các ứng dụng chạy nền cũng sẽ chiếm tài nguyên nhiều trên hệ thống. Tốt nhất là các bạn nên tắt hoàn toàn các ứng dụng chạy ngầm trên Windows 10 để có thể tránh hiện tượng máy tính hoạt động chậm.

Trên đây là những mẹo để tắt ứng dụng đang chạy ngầm trên máy tính Windows 10. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ những mẹo trên để có thể xử lý tình huống một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi thì bạn đã có thể giải quyết tình huống một cách nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: 5 laptop văn phòng mỏng nhẹ giá dưới 15 triệu chất lượng nhất
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát