Máy Tính An Phát
11/09/2021

Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 2)

Trong phần 1 thì chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những mẹo để xóa McAfee ra khỏi máy tính Windows 11 hiệu quả thì trong phần 2 này chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tìm hiểu với các bạn về tính huống nếu như không thể gỡ cài đặt của phần mềm này thì bạn cần khắc phục lỗi đó như thế nào?

Mẹo khắc phục tình trạng không thể gỡ được cài đặt McAfee

Nếu như bạn không thể gỡ được cài đặt của những chương trình McAfee ra khỏi hệ thống máy tính bàn cũ thì bạn cũng có thể sử dụng các hướng dẫn dưới đây để khắc phục cho sự cố về việc gỡ cài đặt. Nhưng nếu như máy tính vẫn gặp sự cố với hệ thống thì giải pháp cuối cùng chính là bạn cần khôi phục hệ thống về cài đặt trước khi mà cài phần mềm McAfee để có thể loại bỏ những phần mềm có liên quan ra khỏi hệ thống.

Cách 1: Thay đổi phần mềm Antivirus mặc định


Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 2)

Thay đổi phần mềm Antivirus mặc định

Trong trường hợp mà McAfee đã được đặt để làm trình Antivirus mặc định của máy tính bàn văn phòng thì đó cũng chính là lý do mà bạn không thể gỡ cài đặt đó ra khỏi hệ thống. Đây cũng là một sự hạn chế quản trị viên để có thể đảm bảo rằng hệ thống máy tính của bạn luôn được bảo vệ. Cần làm theo những thao tác bên dưới để có thể làm thay đổi trình Antivirus trên máy tính Windows 11.
Sau khi đã thay đổi thì bạn cần khởi động lại hệ thống để có một biện pháp tốt hơn. Bây giờ thì bạn có thể gỡ cài đặt McAfee ra khỏi hệ thống và bạn cũng sẽ không gặp bất cứ một sự cố nào.

Cách 2: Kiểm tra về quyền tài khoản

Nếu như bạn đang sử dụng máy tính của công ty hay là hệ thống do tổ chức hay là trường học quản lý thì cũng có khả năng là bạn sẽ không có quyền để xóa McAfee ra khỏi hệ thống. Bạn cần phải liên hệ với các quản trị viên nếu như muốn xóa McAfee ra khỏi hệ thống vì điều này bạn sẽ không thực hiện được khi mà tài khoản của bạn không phải là quản trị Admin.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ tại Hà Nội

Mẹo xóa thủ công những tệp còn lại của McAfee


Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 2)

Mẹo xóa thủ công những tệp còn lại của McAfee

Bây giờ cũng là lúc để kiểm tra những tệp còn sót lại và xóa các tệp này ra khỏi hệ thống. Dù công cụ của McAfee sẽ xóa những sản phẩm liên quan ra khỏi hệ thống, nhưng cũng vẫn có thể còn các thư mục và dữ liệu sót lại. Bạn cần sử dụng cách dưới đây để xóa hết các tệp McAfee còn sót lại.

Bước 1: Bấm Windows + E để có thể mở File Explorer. Sau đó thì cần điều hướng đến đường dẫn bên dưới đây. Xóa bất cứ một tệp và thư mục nào mà bạn tìm thấy có liên quan đến McAfee.
C:\Program Files

Bước 2: Điều hướng đến đường dẫn sau và xóa các tệp hay thư mục McAfee còn lại. Chỉ cần thay thế 'USERNAME' bằng tên của tài khoản người dùng hiện nay của bạn trong Windows là được.
C:\Program Files\Common Files
C:\Program Files (x86)
C:\Program Files (x86)\Common Files
C:\ProgramData
C:\Users\USERNAME
C:\Users\USERNAME\AppData\Local
C:\Users\USERNAME\AppData\Roaming

Sau khi đã hoàn tất thì bạn nên kiểm tra những tác vụ và dịch vụ còn lại bằng cách là sử dụng các hướng dẫn bên dưới.

Mẹo xóa những tác vụ và dịch vụ còn lại

Cuối cùng thì bạn cần kiểm tra những tác vụ và dịch vụ còn lại mà có liên quan đến McAfee. Dù là sẽ không có khả năng các phiên bản mới của McAfee còn lại trên hệ thống thế nhưng những phiên bản McAfee cũ hơn sẽ có thể còn. Nếu như bạn muốn xóa bản McAfee đã được cài sẵn ra khỏi hệ thống cũ hơn thì đây chính là trường hợp mà bạn cần thực hiện.

Kiểm tra những nhiệm vụ còn lại


Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 2)

Kiểm tra những nhiệm vụ còn lại


Như vậy thì bạn cũng đã có thể xóa được hoàn toàn những tác vụ McAfee còn lại ra khỏi hệ thống của mình.

Kiểm tra những dịch vụ còn sót lại


Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 2)

Kiểm tra những dịch vụ còn sót lại


Trên đây thì chúng tôi cũng đã hướng dẫn cho các bạn những giải pháp khác nhau để có thể gỡ bỏ triệt để được McAfee khỏi Windows 11 vĩnh viễn. Tùy vào mỗi nhu cầu bạn mà có thể chọn được mỗi giải pháp phù hợp khác nhau. Hy vọng là đã có thể giúp bạn thực hiện được điều đó một cách nhanh chóng nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo xóa McAfee khỏi máy tính Windows 11 vĩnh viễn(Phần 1)

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát