Máy Tính An Phát
26/04/2018

Mua laptop xách tay từ nước ngoài cần lưu ý điều gì?

Nhu cầu thị hiếu tiêu dùng hàng điện tử, thiết bị công nghệ như laptop ngày càng nhiều. Đặc biệt, những chiếc laptop xách tay luôn có sức cuốn hút đến kỳ lạ. Và việc chọn mua một chiếc máy tính xách tay chất lượng, giá rẻ quả thực không hề dễ dàng. Nếu bạn đang ấp ủ trong mình mua laptop xách tay từ nước ngoài thì không thể bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây. Cùng máy tính An Phát tìm hiểu

Những chiếc laptop xách tay phần lớn đẻ thỏa mãn nhu cầu sở hữu đồ độc, hiếm mà rẻ của một số người dùng. Đó là những mẫu laptop đời mới vừa xuất cưởng chưa có mặt trên thị trường Việt Nam, hoặc thuộc dòng cao cấp. 

Những lưu ý khi mua laptop xách tay từ nước ngoài

Laptop xách tay nên hay không?

Tuy nhiên, giá trị để mua chiếc laptop xách tay từ nước ngoài về là không hề nhỏ. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm mua hàng rất dễ bị luộc mà không hề hay biết. Đây cũng là tình trạng thực tế mà rất nhiều người đặt mua laptop xách tay gặp phải và khiến họ thất vọng.

Xem thêm: Những mẫu laptop phù hợp với sinh viên mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý

Tại sao lại chọn mua laptop xách tay từ nước ngoài?

* Giá rẻ hơn rất nhiều
Giá cả có lẽ là yếu tố cơ bản nhất kéo người tiêu dùng đến với những chiếc laptop xách tay. So với laptop chính hãng thì những chiếc máy tính này giúp bạn tiết kiệm khoản chí phí khá lớn. Hơn nữa, vẫn được bảo hành đầy đủ không kém gì hàng chính ngạch.

* Dễ có hàng độc hơn
Khi có mẫu mới ra mà các thương hiệu chưa phân phối hoặc không dành cho thị trường Việt Nam. Vì thế, nhiều người dễ dàng kiếm được những chiếc laptop đảm bảo tiêu chí độc và lạ mà không phải ai cũng có thể mua được.

* Dễ dàng chọn hàng chất lượng, giá phù hợp
Nếu mua hàng chính hãng bạn chỉ có một lựa chọn duy nhất theo đúng mã được sản xuất ra. Nhưng hàng laptop xách tay bạn có thể sử dụng một chiếc mới toanh hoặc đã qua sử dụng mà giá cả lại rẻ hơn rất nhiều so với hàng chính hãng.

Những lưu ý khi mua laptop xách tay từ nước ngoài

Laptop xách tay lưu ý điều gì

Mua laptop xách tay cần lưu ý điều gì?

Đi cùng với người có chuyên môn, kinh nghiệm
Bạn có thể mua laptop xách tay với một ngân sách lớn nhưng không bảo đảm việc bạn có thể chọn lựa sản phẩm tốt, chất lượng. Vì thế, hãy đi cùng với người quen biết, có kinh nghiệm mua laptop xách tay họ sẽ giúp bạn chọn kỹ lưỡng và nhận định được hàng bảo đảm hay không.

Kiểm tra nguồn gốc xuất xứ
Dù là laptop xách tay không có giấy xuất rõ ràng, nhưng tem nhãn mác trên sản phẩm cũng có thể giúp bạn kiểm tra độ tin cậy trước khi mua. Bạn có thể kiểm tra mã vạch trên máy tính có đúng, số seri sản phẩm. Bởi mỗi quốc gia sẽ quy định một mã vach khác nhau và mỗi dòng sản phẩm chỉ có một số seri duy nhất.

Kiểm tra linh kiện
Nên các linh kiện trên máy có bị tráo đổi không, phần cứng phần mềm test đầy đủ các chức năng chưa

Trên đây là một số lưu ý nhỏ dành cho những bạn nào quyết định mau laptop xách tay từ nước ngoài để dùng. Để có được đánh giá tốt nhất hãy đi cùng người có kinh nghiệm hoặc chọn lửa hàng uy tín để mua.

Maytinhanphat đơn vị chuyên bán máy tính cũ, thu mua laptop, máy tính cũ uy tín, chất lượng!
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát