Máy Tính An Phát
19/12/2023

Mua trọn bộ máy tính để bàn live stream- cần lưu ý những gì?

Hiện nay live stream đang là một trào lưu và là một xu hướng mạnh mẽ của giới trẻ. Ngoài ra, có rất nhiều người bán hàng online sử dụng phương thức này để bán hàng hiệu quả hơn nên nhu cầu mua một bộ máy tính để live stream là vô cùng hợp lý.

Vậy mua trọn bộ máy tính để bàn live stream- cần lưu ý những gì thì bạn hãy cùng máy tính An Phát tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Live stream được hiểu là gì?

Ngày nay khi nghe đến từ khóa này chắc chắn bạn sẽ không cảm thấy xa lạ, tuy nhiên nếu hỏi kỹ về live stream là gì? Thì bạn sẽ còn cảm thấy khá mơ hồ.


Mua trọn bộ máy tính để bàn live stream- cần lưu ý những gì?
Cấu hình máy tính để live stream chất lượng với thiết kế đẹp mắt

 
Live stream là một trong những hình thức người dùng sử dụng phương thức phát trực tiếp những gì họ làm qua màn hình máy tính hoặc điện thoại bằng các tài khoản cá nhân như facebook, youtube. Có thể kết hợp với một số công cụ như mic, dàn hệ thống âm thanh, ...và bên cạnh đó thì không thể thiếu thiết bị quan trọng nhất để live đó là bộ máy tính để bàn trọn bộ mới.

2. Những lưu ý khi mua máy tính để bàn cũ trọn bộ để live stream

Qua những thông tin ở trên thì chắc hẳn bạn đã có hình dung cơ bản về công việc live stream rồi phải không nào? Vậy khi chọn máy tính để bàn cũ dùng cho công việc live stream thì chúng ta cần lưu ý gì thì các bạn cùng theo dõi thông tin tiếp theo dưới đây nhé.

Chọn máy tính có cấu hình tốt

Đây là gợi ý đầu tiên mà chúng tôi đem đến cho bạn. Đối với một chiếc máy tính dùng để live stream thì chắc chắn phải có cấu hình khỏe, vì như vậy nó sẽ hỗ trợ bạn tối đa trong việc thực hiện công việc live stream một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Chọn một chiếc máy tính có thiết kế đẹp mắtMua trọn bộ máy tính để bàn live stream- cần lưu ý những gì?
Những lưu ý khi mua máy tính để bàn cũ trọn bộ để live stream
 

Nếu livestream là công việc kiếm tiền chính của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên đầu tư cho mình trọn bộ máy tính để bàn tốt. Trước khi mua bạn cần lưu ý xem mình dự định live stream về chủ đề gì. Những sự chuẩn bị và tính toán này sẽ giúp công việc live stream của bạn không gặp bất cứ vấn đề gì.

Mua máy tính trọn bộ để live stream cần lưu ý gì về cấu hình

Với nhiều người chưa có kinh nghiệm về máy tính sẽ không khỏi thắc mắc rằng mua bộ máy tính nào chẳng như nhau, chỉ cần kết nối được là live stream được. Thực ra điều này chưa bao giờ là đúng cả, để quá trình live stream của bạn không bị gián đoạn thì bạn cần phải mua bộ máy tính có những tiêu chí sau.

Máy tính có CPU mạnh

Với sự chọn lựa một chiếc máy tính có CPU khỏe như intel Core 5 thì máy tính của bạn sẽ ít xảy ra hiện tượng đơ, lag khi đang live stream. Ngoài ra với những chiếc cpu như vậy thường có nhiều nhân và nhiều luồng, có độ xung nhịp cao sẽ giúp cho máy tính của bạn không những livestream tốt mà chơi game cũng khá hợp lý.

Chọn bộ nhớ ram có dung lượng lớnMua trọn bộ máy tính để bàn live stream- cần lưu ý những gì?
Chọn mua máy máy tính để bàn live stream với bộ nhớ Ram có dung lượng lớn

 
Theo kinh nghiệm của những người thường sử dụng “live stream”thì bạn nên chọn thanh ram có dung lượng lớn vì điều này sẽ giúp cho máy tính của bạn sẽ hoạt động trơn tru hơn. Bạn sẽ không bị gián đoạn khi đang livestream mà máy tính bị đơ rồi sập nguồn mà không hiểu lý do tại sao.

Máy tính chứa ổ cứng có dung lượng lớn

Đây cũng là một trong những lưu ý tiếp theo bạn cần quan tâm khi chọn mua trọn bộ máy tính để bàn cũ dùng để live stream. Một máy tính có dung lượng ổ cứng thấp máy sẽ rất dễ bị đơ. Điều này sẽ cản trở quá trình làm việc của bạn.

Trên đây là những lưu ý khi mua trọn bộ máy tính live stream mà bạn cần tìm hiểu trước khi mua. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua ở đâu thì đến với An Phát chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn được chiếc máy tính để bàn live stream tốt nhất hiện nay. Đến với An phát bạn sẽ yên tâm về chất lượng và dịch vụ mà chúng tôi đem đến cho bạn.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chọn mua máy tính để bàn cũ đúng nhu cầu sử dụng.
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát