Máy Tính An Phát
23/05/2017

Nên chọn laptop vỏ nhôm hay vỏ nhựa?

Nhu cầu sử dụng laptop càng ngày càng cao , trên thị trường cũng xuất hiện nhiều dòng máy để các bạn có thể lựa chọn. Hiện nay dòng thiết bị công nghệ thường thiên về chất liệu nhựa và chất liệu nhôm ngoài ra còn  một số ngoại lệ khác là magie, cacbon hay tre. Với sự đa dạng này thì cũng gây không ít khó khăn trong việc lựa chọn máy tính cho các bạn chưa có kinh nghiệm. Vậy nên chọn laptop vỏ nhôm hay vỏ nhựa?
Dưới đây
maytinhanphat.vn xin được đưa ra đánh giá về ưu nhược điểm của hai loại chất liệu này để các bạn có thể tham khảo và chọn cho mình chất liệu phù hợp và ưa thích.

Ưu và nhược điểm của vỏ nhôm
Nhôm là loại chất liệu rất được ưu ái từ phía người sử dụng và một vài nhà sản xuất. Bởi vỏ nhôm mang đến vẻ đẹp bên ngoài sang trọng, cảm giác mát mẻ khi cầm trên tay. Thông thường vỏ nhôm được thiết kế trên các dòng sản phẩm cao cấp.

Ưu điểm
Cảm giác mát mẻ khi cầm trên tay.
Nhìn đẹp, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.
Tản nhiệt hiệu quả.
Giúp máy có kết cấu chắc chắn, khỏe mạnh.   
 
Nên chọn laptop vỏ nhôm hay vỏ nhựa?
 

Laptop vỏ nhôm sang trọng lịch sự
 
 

Nhược điểm
Khó gia công (các OEM không thích điều này).
Dễ trầy hoặc móp khi bị tác động mạnh.
Máy sẽ khá nóng nếu hoạt động với cường độ cao.
Chi phí giá thành sản xuất cao.
Các kết nối dễ bị nhiễu sóng, không ổn định.
Và còn một số nhược điểm của máy laptop vỏ nhôm nữa như là: tùy vào độ nguyên khối của laptop mà máy sẽ nặng hoặc nhẹ (nhưng thường là không nhẹ), sẽ khó tháo lắp để sửa chữa. Các ăngten thu phát sóng thường phải đặt ở vị trí khác để tránh gây nhiễu; thường gây nóng tay người dùng khi hoạt động trong thời gian dài…

Ưu và nhược điểm của vỏ nhựa
Các loại nhựa được sủ dụng trên
laptop xách tay hiện nay là polycarbonate  đó là loại nhựa rất bền thích hợp để sản xuất các thiết bị điện tử. Nó có những ưu điểm về vật lý có thể bù đắp được sự không hoàn hảo về tính thẩm mỹ.
 
Nên chọn laptop vỏ nhôm hay vỏ nhựa?
 
 
Laptop vỏ nhựa

Ưu điểm
Giá thành thấp
Dễ gia công, tùy biến trong sản xuất
Không gây mất tín hiệu của ăngten
Độ bền cao và trọng lượng nhẹ

Nhược điểm
Tản nhiệt không hiệu quả, có thể gây bí.
Không bắt mắt, tính thẩm mỹ thấp.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những đánh giá về ưu nhược điểm của từng chất liệu nhôm hay nhựa để các bạn có thể tham khảo.Tuy nhiên tùy vào nhu cầu, sở thích của từng người mà các bạn nên chọn laptop vỏ nhôm hay vỏ nhựa. Nếu các bạn có thắc mắc gì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn từ maytinhanphat.vn

Xem thêm:
Khi bạn mua laptop Macbook cũ cần lưu ý những gì?
Lý do để bạn chọn mua laptop cũ giá rẻ?

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát