Máy Tính An Phát
Nên chọn máy tính văn phòng cũ hay mới?
20/04/2021

Nên chọn máy tính văn phòng cũ hay mới?

Có rất nhiều người dùng đang đắn đo giữa việc là nên sử dụng máy tính văn phòng cũ hay mới. Mỗi loại máy tính đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng và sẽ gây cho người dùng rất nhiều những khó khăn. Và để có thể dễ dàng hơn thì trong bài viết này sẽ cùng người dùng phân tích về những ưu nhược điểm của máy tính bàn văn phòng cũ và mới.

Máy tính văn phòng cũ


Nên chọn máy tính văn phòng cũ hay mới?

Máy tính văn phòng cũ

Đương nhiên là không phải cứ đồ cũ là sẽ chỉ có những nhược điểm và không có ưu điểm mà chúng cũng sẽ có những ưu và nhược điểm để người dùng có thể lựa chọn.

Ưu điểm

 • Tiết kiệm chi phí: Đây là điều chắc chắn bởi vì những máy tính cũ sẽ có một lợi thế rất rõ ràng về giá. Và nó cũng sẽ làm cho người dùng rất đắn đo. Máy tính văn phòng cũ thì sẽ chỉ có giá bằng một nửa hay bằng ⅓ so với máy tính mới. Nhờ vậy mà sẽ có thể giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí.
 • Đa dạng mẫu mã sản phẩm: Đương nhiên là những bộ máy tính văn phòng cũ cũng sẽ có những mẫu mã rất đa dạng không kém gì so với máy tính mới. Nên bạn cũng sẽ có rất nhiều các sự lựa chọn.
 • Máy vẫn có chất lượng: Thường thì sẽ có rất nhiều người dùng có quan niệm rằng máy tính cũ thì sẽ có chất lượng kém. Nhưng cũng có những máy tính văn phòng cũ do muốn nâng cấp nên họ đã thanh lý mà chất lượng vẫn rất tốt.

Nhược điểm


Nên chọn máy tính văn phòng cũ hay mới?

Nhược điểm của máy tính văn phòng cũ

Bên cạnh những ưu điểm thì máy tính văn phòng cũ cũng vẫn tồn tại nhiều nhược điểm khiến cho nhiều người dùng cảm thấy dè chừng:
 • Máy tính không có nguồn gốc xuất xứ: Máy tính văn phòng cũ sẽ từ rất nhiều nguồn khác nhau, có thể là những hàng trôi nổi, hàng Trung Quốc, hay do người dùng thanh lý… Một khi đã không còn giấy tờ thì bạn cũng sẽ khó mà xác định được nguồn gốc của máy tính đó. Mà tất nhiên là nguồn gốc của máy sẽ ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của sản phẩm.
 • Cấu hình lỗi thời: Máy tính cũ thì đương nhiên là sẽ không thể hoạt động trơn tru và mượt như như máy tính mới được. Chúng sẽ có cấu hình cũ, lỗi thời và xảy ra lỗi thường xuyên khi sử dụng.
 • Tuổi thọ không cao: Máy tính văn phòng cũ đã qua nhiều thời gian sử dụng rồi thế nên tuổi thọ cũng sẽ bị giảm nhiều.
 • Thời gian bảo hành có thể không còn: Thường thì những máy tính cũ đã qua sử dụng rồi nên thời gian bảo hành có thể là đã không còn. Vì thế nếu như bạn sử dụng máy tính mà có vấn đề gì thì bạn cũng sẽ phải tự bỏ tiền ra để sửa chữa.
 • Không có tính thẩm mỹ: Đây là điều dễ hiểu, máy tính vũ thì sẽ không
Ưu nhược điểm của máy tính văn phòng cũ được chúng tôi giới thiệu ở trên chắc cũng đã mang đến cho người dùng những thông tin để có thể giúp họ hiểu thêm phần nào về máy tính văn phòng cũ.

Máy tính văn phòng mới


Nên chọn máy tính văn phòng cũ hay mới?

Máy tính văn phòng mới

Máy tính văn phòng mới thì sẽ trái ngược lại với máy tính văn phòng cũ. Và những ưu nhược điểm thì cũng sẽ ngược lại.

Ưu điểm

 • Máy tính có nguồn gốc: Người dùng cũng sẽ nhìn thấy rõ được hãng máy và biết được những ưu điểm của thương hiệu đó để chọn được loại máy tốt nhất.
 • Cấu hình phù hợp: Máy tính văn phòng mới thì sẽ rất ít xảy ra lỗi như các máy tính cũ, hoạt động cũng sẽ ổn định hơn rất nhiều.
 • Tuổi thọ cao: Trung bình tuổi thọ của máy tính bàn văn phòng sẽ là vài năm hay hơn. Nhưng với máy tính mới thì bạn cũng có thể yên tâm và cũng nên tìm hiểu cách sử dụng để có thể tăng tuổi thọ tối đa cho máy tính văn phòng.
 • Thời gian bảo hành: Khi mua máy tính văn phòng mới thì bạn có thể được hưởng cả thời gian bảo hành và các chính sách từ nhà sản xuất.
 • Mẫu mã sản phẩm đa dạng: Trên thị trường sẽ có rất nhiều những mẫu máy tính văn phòng mới khác nhau và hiện nay để cạnh tranh thì các nhà sản xuất cũng đã tung ra thị trường rất nhiều mẫu máy tính khác nhau, có thiết kế càng hiện đại hơn.
 • Tính thẩm mỹ: Chắc chắn là máy tính văn phòng mới thì sẽ đẹp và có thẩm mỹ cao hơn so với máy tính cũ.

Nhược điểm


Nên chọn máy tính văn phòng cũ hay mới?

Nhược điểm của máy tính văn phòng mới

Nhược điểm duy nhất của máy tính mới so với máy tính cũ chính là giá thành. Người mua sẽ phải bỏ ra một số tiền gấp 2 - 3 lần để có thể mua được máy tính mới.

Những ưu và nhược điểm của máy tính văn phòng mới trên đây cũng đã giúp người dùng có thể hiểu thêm được rất nhiều để có thể cân nhắc xem nên mua loại máy tính nào. Điều này thì cũng còn phụ thuộc vào nhu cầu cũng như là điều kiện của người dùng nữa. Đương nhiên là máy tính mới thì chất lượng cũng sẽ tốt hơn nhiều thế nhưng nó cũng sẽ có giá rất cao.

Trên đây là ưu nhược điểm của máy tính văn phòng cũ và mới. Dựa vào các chia sẻ trên đây thì chắc hẳn là bạn cũng đã có những quyết định của riêng mình rồi đúng không. Nhưng dù sao thì loại máy tính nào cũng sẽ có những ưu nhược điểm riêng của nó và bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ để có thể đưa ra được quyết định chính xác nhất.

>>> Bài viết liên quan: 5 laptop dành cho sinh viên và dân văn phòng chất lượng nhất
Các tin tức khác
icon 5 mẹo bảo quản laptop văn phòng bền đẹp trong thời gian dài
icon Bỏ túi các mẫu laptop văn phòng mỏng nhẹ, giá rẻ cho các bạn sinh viên
icon 5 laptop văn phòng giá 12 triệu có hiệu năng ổn định nhất 2021
icon 5 laptop văn phòng 13 triệu phù hợp với học sinh, sinh viên học online
icon 5 laptop văn phòng mỏng nhẹ, nặng dưới 1kg có hiệu năng tốt nhất
icon 5 mẫu laptop văn phòng có hiệu năng và giá tiền phù hợp nhất
icon Mẹo giảm dung lượng video trên máy tính văn phòng hiệu quả nhất
icon Hiệu năng máy tính văn phòng có giảm nếu lắp nhiều loại Ram khác nhau?
icon 5 lý do khiến việc cập nhật cho máy tính văn phòng không thành công
icon Mẹo đặt mật khẩu cho máy tính văn phòng nhanh chóng và hiệu quả nhất
Máy Tính An Phát