Máy Tính An Phát
16/07/2022

Nên chọn mua thương hiệu ổ cứng HDD nào cho máy tính là tốt nhất?

Ổ cứng SSD hiện nay đang ngày càng trở nên phổ biến thế nhưng ổ cứng HDD vẫn là một sự lựa chọn không thể bỏ qua để lưu trữ các dữ liệu lớn. Bởi vì giá thành của ổ cứng HDD sẽ rẻ hơn nhiều so với ổ cứng SSD. Nhưng nhiều người dùng thắc mắc không biết nên mua ổ cứng HDD cho máy tính của thương hiệu nào là tốt nhất. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để giải đáp những thắc mắc đó.

Các tiêu chí để chọn mua ổ cứng HDD cho máy tính

1. Thương hiệu và độ bền của ổ cứng


Nên chọn mua thương hiệu ổ cứng HDD nào cho máy tính là tốt nhất?

Thương hiệu và độ bền của ổ cứng

Hiện nay đang có rất nhiều thương hiệu sản xuất ổ cứng HDD có chất lượng khác nhau như Samsung, Transcend, Toshiba, Western Digital, … Hầu hết ổ cứng của các thương hiệu này đều sẽ được đánh giá là có độ bền rất cao và dung lượng lưu trữ lớn. Nhưng để đánh giá ổ cứng HDD của thương hiệu nào tốt thì các bạn cần dựa vào những tiêu chí dưới đây.

2. Những tính năng nổi bật

Ngoài chức năng lưu trữ thì ổ cứng HDD còn có rất nhiều các công dụng nổi bật khác như là chống sốc, bụi bẩn, nước,... và rất nhiều các tính năng bảo mật khác. Ổ cứng nào mà càng có nhiều chức năng thì giá cũng sẽ cao hơn nhiều so với bình thường.

3. Loại ổ cứng


Nên chọn mua thương hiệu ổ cứng HDD nào cho máy tính là tốt nhất?

Loại ổ cứng

Trên thị trường hiện nay, ổ cứng được phân loại theo rất nhiều kích thước. Dựa vào kích thước, ổ cứng sẽ được chia ra làm 3 loại chính là 1.8 inch, 2.5 inch và 3.5 inch. Ổ cứng 1.8 inch sẽ có kích thước nhỏ gọn nhất, 3.5 inch cồng kềnh hơn, còn với ổ cứng 2.5 inch sẽ được sử dụng phổ biến nhất và sẽ là ổ cứng HDD tốt nhất hiện nay.

4. Cổng kết nối

Những ổ cứng thường sẽ sử dụng giao thức USB 2.0 và USB 3.0. Bên cạnh đó có rất nhiều kiểu cổng kết nối khác nhau như FireWire, eSata hay Thunderbolt. Với những loại ổ cứng hỗ trợ cho cổng giao tiếp Thunderbolt sẽ có tốc độ nhanh hơn gấp 2 lần cổng USB 3.0.

>>> Thu mua laptop cũ: https://maytinhanphat.vn/thu-mua-laptop-cu.html

5. Tính di động

Đa số những ổ cứng hiện nay đều sẽ có tính di động và còn phụ thuộc vào các phương thức hay cổng kết nối, nên vì thế khi chọn ổ cứng cho máy tính bàn văn phòng, các bạn có thể nghe theo những sự tư vấn mua ổ cứng HDD của các nhân viên kỹ thuật.

6. Dung lượng


Nên chọn mua thương hiệu ổ cứng HDD nào cho máy tính là tốt nhất?

Dung lượng

Ổ cứng 1.8 inch sẽ có mức dung lượng lưu trữ từ 250GB trở xuống. Với ổ cứng 2.5 inch thì mức dung lượng lớn nhất sẽ từ khoảng 320GB - 2TB. Với loại ổ cứng có mức dung lượng lớn hơn 2TB sẽ thuộc ổ cứng 3.5inch.

7. Giá thành

Hiện nay giá trung bình của các loại ổ cứng sẽ có mức dung lượng 500GB rơi vào khoảng 1.4 triệu đồng, còn mức dung lượng 1TB sẽ có giá khoảng 1.7 triệu đồng. Ngoài ra, giá của ổ cứng sẽ phụ thuộc vào thương hiệu sản xuất, chất liệu và những tính năng đi kèm.

Nên mua ổ cứng HDD cho máy tính của thương hiệu nào tốt nhất hiện nay?

Nên sử dụng các ổ cứng HDD cho máy tính của thương hiệu nào là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người dùng. Hãy cùng maytinhanphat.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Ổ cứng Western Digital (WD)


Nên chọn mua thương hiệu ổ cứng HDD nào cho máy tính là tốt nhất?

Ổ cứng Western Digital (WD)

Western Digital là hãng đã có lịch sử lâu đời trong ngành ổ cứng. Đây là thương hiệu sản xuất của Mỹ. Những ổ cứng HDD của WD vô cùng đa dạng và phù hợp với các nhu cầu từ cá nhân cho đến doanh nghiệp. Chúng đã được WD phân loại theo các màu sắc, mỗi màu tương ứng mỗi dòng khác nhau, tùy mục đích sử dụng.

2. Ổ cứng hãng Seagate


Nên chọn mua thương hiệu ổ cứng HDD nào cho máy tính là tốt nhất?

Ổ cứng hãng Seagate

Cùng với WD, Seagate là một trong các hãng sản xuất ổ cứng lớn ra đời từ năm 1978. Trụ sở chính đặt tại Hoa Kỳ. Đây là một trong những thương hiệu ổ cứng HDD mà các bạn nên quan tâm.
Trên đây là những thông tin tìm hiểu về vấn đề nên chọn mua ổ cứng HDD cho máy tính của hãng nào là tốt nhất? Các bạn có thể chọn mua một trong hai ổ cứng mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên. Hy vọng với những thông tin đó các bạn đã chọn được một ổ cứng HDD có chất lượng tốt nhất.

>>> Bài viết liên quan: Mẹo chọn laptop mỏng nhẹ, phù hợp với các doanh nhân
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát