Máy Tính An Phát
02/08/2022

Nên chọn ổ cứng di động nào cho máy tính phù hợp nhất?

Hiện nay nhu cầu của người dùng ngày càng tăng lên thế nên đương nhiên là trên thị trường cũng có rất nhiều các hãng sản xuất ổ cứng di động với các mẫu mã và sản phẩm khác nhau. Vậy thì hiện nay ổ cứng di động nào là tốt nhất và loại nào thì phù hợp nhất với lại máy tính của bạn thì bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ổ cứng di động mà có chất lượng thực sự tốt chính là ổ cứng phù hợp với các nhu cầu thực tế, chúng không đơn thuần chỉ là một ổ cứng bền bỉ, có các tính năng hay là tốc độ đọc ghi cao. Vì vậy mà đầu tiên bạn sẽ phải xác định được những nhu cầu của mình xem chúng là gì mà bạn cần mua ổ cứng di động để làm gì? Bạn cần sử dụng máy tính cho văn phòng hay là với nhu cầu bình thường? 

Chọn ổ cứng di động cho máy tính theo nhu cầu sử dụng


Nên chọn ổ cứng di động nào cho máy tính phù hợp nhất?

Chọn ổ cứng di động cho máy tính theo nhu cầu sử dụng

Nếu như ổ cứng máy tính của bạn mà đầy thì bạn cũng cần sử dụng một ổ cứng di động để có thể lưu các dữ liệu cũ và lâu bạn mới sử dụng tới thì dung lượng chính là thứ quan trọng hơn cả tốc độ. Lúc này thì một ổ cứng di động HDD có dung lượng từ 1TB trở lên chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp với bạn.

Nếu như bạn cần ổ cứng để có thể ghi chép dữ liệu trên máy tính bàn của công ty về nhà để làm tiếp, rồi bạn lại mang lên công ty thì tốc độ và sự ổn định cũng chính là thứ mà bạn cần quan tâm. Lúc này thì một ổ cứng di động SSD chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời.

Nếu như so sánh cùng tầm giá thì ổ cứng SSD sẽ có dung lượng thấp hơn rất nhiều HDD, nhưng bù lại thì tốc độ đọc ghi của nó lại nhanh vượt trội. Ổ cứng di động SSD loại bình thường thì cũng đã cho tốc độ đọc ghi gấp 2 - 4 lần HDD, tốc độ đọc những file nhỏ thì gấp nhiều lần, vì thế mà bạn có thể làm việc cả trên ổ cứng di động SSD mà sẽ không cần ghi sang máy tính.

Ổ cứng di động SSD còn vô cùng an toàn khi vừa có thể sử dụng vừa có thể di chuyển, vì thế nên đây chính là ổ cứng thể rắn mà không có những thành phần chuyển động như HDD. Với ổ cứng di động HDD thì tốt nhất là bạn nên đặt trên một mặt phẳng và hạn chế tối đa sự di chuyển, hạn chế việc ngắt điện một cách đột ngột và khá là nhiều các lưu ý khác để ổ cứng máy tính được an toàn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thu mua laptop cũ giá cao

Ổ cứng di động của hãng nào có chất lượng tốt?


Nên chọn ổ cứng di động nào cho máy tính phù hợp nhất?

Ổ cứng di động của hãng nào có chất lượng tốt?

Trên thị trường hiện nay thì có khá là nhiều các hãng sản xuất ổ cứng di động, trong đó thì nổi bật nhất là phải kể đến những tên tuổi lớn như Samsung, Transcend, Kingston, Western Digital (WD), .... Đây đều là các tên tuổi gạo cội ở trong lĩnh vực lưu trữ với những chính sách bảo hành tốt cho những sản phẩm của mình.

Với ổ cứng di động SSD thì Samsung sẽ là một trong các cái tên mà đáng được chú ý nhất. Có thể bạn cũng biết, Samsung là một nhà sản xuất đi đầu về thiết bị chip nhớ, là hãng sản xuất chip nhớ đứng top đầu trên thế giới. Việc họ tự thiết kế chip nhớ đến bo mạch, trình điều khiển cho ổ cứng di động SSD cũng đã được đánh giá cao về tốc độ và cả độ bền.

Không chỉ riêng về ổ cứng di động mà cả ổ cứng SSD được lưu trữ trong máy tính thì Samsung cũng đã chứng tỏ sự vượt trội của mình cả về độ bền và độ ổn định sau rất nhiều năm hoạt động. Những ổ cứng di động SSD nổi bật của Samsung là T5, T7, trong đó thì còn có tùy chọn tích hợp cả bảo mật vân tay để có thể bảo vệ dữ liệu.

Cá biệt thì Samsung có dòng X5 có thể sử dụng kết nối Thunderbolt 3 cho tốc độ đọc/ghi vô cùng nhanh lên đến 2800/2000 MB/s, nghĩa là bạn sẽ có thể chỉnh sửa các hình ảnh, dựng video, và còn có thể chạy trực tiếp hệ điều hành ổ cứng này.

Nên chọn ổ cứng di động nào cho máy tính phù hợp nhất?

Đương nhiên là ổ cứng di động SSD đến từ những hãng như WD, Transcend, Crucial hay Sandisk (Western Digital) thì cũng sẽ có chất lượng tốt với chế độ bảo hành 3 - 5 năm tùy vào mỗi sản phẩm. Cũng còn tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn cũng có thể chọn ổ cứng phù hợp.

Với ổ cứng di động HDD thì có 2 tên tuổi đã khẳng định được chất lượng lâu năm là WD và Seagate. Đây chính là hai thương hiệu đã có nhiều năm kinh nghiệm để sản xuất ổ cứng HDD, những kinh nghiệm đó cũng đã được đúc kết để có thể tạo thành các sản phẩm ổ cứng di động có giá cả vô cùng hợp lý, độ bền cao. Những nhà sản xuất này còn cung cấp cho bạn rất nhiều các công cụ hay cloud để sao lưu dữ liệu.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc bạn nên chọn ổ cứng di động nào cho máy tính mà phù hợp nhất. Hi vọng là qua bài viết này thì cũng đã phần nào giải đáp được cho các bạn những thắc mắc về ổ cứng di động loại nào tốt. Chúc bạn có thể tìm được một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của bản thân mình!

>>> Bài viết liên quan: Lý do nên sử dụng nhiều trình duyệt web cho máy tính của mình
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát