Máy Tính An Phát
14/02/2020

Nên chọn win 10 nào chơi game tốt nhất mượt nhất

Trong các hệ điều hành, windows là hệ điều hành được dùng nhiều và có sự phát triển nhất, đã trải qua nhiều thay đổi và phát triển mạnh mẽ. Windows hiện nay cho ra mắt Win 10 là hệ điều hành cuối cùng.

Hệ điều hành win 10 là một sản phẩm có nhiều phiên bản, sáng tạo cho nhiều hệ thống điều hành, tạo nên sức mạnh cao nhất. Nếu các bạn thắc mắc win 10 nào chơi game tốt nhất trong bài viết sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu.

Hiện nay có những hệ điều hành win 10 nào?

Windows 10 Home: Đây là phiên bản đầu tiên và thấp nhất của Windows 10 khi được ra mắt. Nó dành cho đối tượng người dùng cá nhân với sự cung cấp những tính năng hạn chế về bảo mật. Nếu hỏi bản win 10 nào nhẹ nhất thì nên dùng bản win 10 Home.

Windows 10 Pro: Dành cho người dùng cá nhân nhưng có yêu cầu cao cấp hơn so với người bình thường với nhiều tính năng được trang bị an toàn và đỉnh hơn.

Windows 10 Enterprise: Đây thuộc dòng hệ điều hành cho doanh nghiệp, có những tính năng siêu ổn và đủ cho khách hàng hơn cả bản Pro được nói ở trên.

Windows 10 Education: Về ngành thì giống tương tự như bản win Enterprise và tất nhiên là nó cao cấp hơn bản Pro một chút đặc biệt có tính năng trong dòng ngành, phiên bản dành riêng cho giáo dục, nhà trường. Đối với công việc quản lý giáo dục thì chúng tôi khuyên bạn nên cài bản win 10 nào là bản Educattion.

Nên chọn win 10 nào chơi game tốt nhất mượt nhất
Win 10 có thể chơi game đỉnh

Windows 10 Enterprise LTSB: Phiên bản này rất ít được tìm hiểu và dùng. Đặc điểm các tính năng cũng tương tự như Windows 10 Enterprise. Nhưng đã bị loại bỏ Cortana, Store và tất cả những phần mềm, ứng dụng thuần Windows Metro không quá cần thiết cho doanh nghiệp. Điểm đặc biệt của phiên bản thì lại có tốc độ rất ổn định và ít cập nhật. Rất phù hợp cho các doanh nghiệp làm việc nội bộ…

Windows 10 Mobile: Mới chỉ là một cái tên thôi thì các bạn đã hiểu tức thì đây là ngay rồi đúng không. Đó là phiên bản này dành cho thiết bị di động, có thể là máy tính lai thông minh, hay là 1 em máy tính bảng.

Windows 10 IoT: Sau này họ đã phát triển lên thành có tiền thân là Windows Embedded (nhúng hệ điều hành của Microsoft). Phiên bản được thiết kế đặc biệt cho các di dộng điện tử thiết bị nhỏ, giá rẻ và hỗ trợ cho IoT. Hiện tại có 3 phiên bản đó là: IoT Enterprise, IoT Core, và IoT Mobile Enterprise. Nói chung khá phong phú.

Một bản Windows 10 bạn có thể hay được tiếp cận hoặc gặp nữa là Windows 10 SL (Single Language). Đặc điểm và tính năng nổi trội thì giống bản Pro nhưng nó lại chỉ được hỗ trợ thêm một ngôn ngữ English mà thôi. Nếu được dùng và lại muốn chuyển đổi sang ngôn ngữ khác như tiếng pháp, mỹ thì e là rất khó khăn và không thể được. Nên phiên bản này không được nhắc đến.

Nên chọn win 10 nào chơi game tốt nhất mượt nhất
Chiến game trên nền tảng win 10 hiệu quả

Những yêu cầu mà game cần để trải nghiệm

Các game hiện nay đều yêu cầu hình ảnh sắc nét và độ xử lý cao trong CPU, Win 10 đáp ứng được yêu cầu về hình ảnh. Win 10 dù nặng hơn win 7, đôi khi chạy các game chậm hơn nhưng có một ưu điểm là hỗ trợ hình rất tốt, âm thanh nổi. Các bạn sẽ không cảm thấy game bị nhòe hay hình không chân thực đâu nha.

Phiên bản win 10 nào chơi game tốt nhất?

Để tối ưu hóa win 10 chơi game khi chọn phiên bản win 10 nào thì các bạn cũng cần hiểu một số câu chuyện của máy tính, laptop sử dụng hệ này.

Nhược điểm của win 10 là nặng, hệ điều hành và file hệ thống có dung lượng khá lớn nên nếu máy bạn cấu hình không khỏe mà cài cả game vào thì chắc chắn là phải xem xét. Bên cạnh đó, một số hệ điều hành chuyên dụng win 10 sẽ không cho bạn cài đặt nếu là dòng dành cho doanh nghiệp. Bản win 10 gaming thì lại không được thiết kế thêm.

Nên chọn win 10 nào chơi game tốt nhất mượt nhất
Các ưu điểm của hệ điều hành win 10

Cách chơi game mượt trên win 10 là bạn tắt bớt các ứng dụng khi đang chơi, nâng cấp CPU và ổ cứng cho nó khỏe, nếu được thì cài luôn dòng ổ cứng SSD để chạy hệ điều hành game khác nhau trên 2 nền tảng. Điều này hỗ trợ việc chơi game nhanh và dễ hơn nhiều hơn đó.

Ưu điểm nữa là win 10 cho phép chạy app android, chơi game android trên win 10 dành cho một số game. Bên cạnh đó, hệ thống còn có hẳn 1 phiên bản mobile khá thú vị. Điều này giúp bạn chơi game mượt trên win 10 mobile.

Nếu bạn hỏi win 10 có chơi game được không, chơi game chọn win 10 nào, chơi game dùng win 10 nào, chơi game nên cài win 10 home hay pro thì câu trả lời là cái nào cũng được, những các bạn hãy chọn ứng dụng và hệ thống game phù hợp với cả cấu hình máy nhé.

Chúng tôi vẫn khuyên nên chạy win game thì chọn dòng nhẹ nhất là dòng win 10 home, lại còn không mất tiền để nâng cấp và hình thành hệ thống nữa. Ngoài ra, chúng ta còn phải xem xét đến cấu hình và nhu cầu game nhé. Nếu game nhẹ thì không cần thiết đâu. Máy Tính An Phát hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cụ thể cho win 10 nào chơi game tốt nhất.


>>> Tin liên quan: Những tựa game hay có thể chơi với cấu hình thấpCác tin tức khác
Máy Tính An Phát