Máy Tính An Phát
16/08/2023

Nên mua bộ nguồn máy tính hãng nào tốt nhất hiện nay

Bạn đang có nhu cầu lắp ráp máy tính để bàn, ngoài các bộ phận như RAM, CPU, VGA, thanh công cụ, vỏ máy hay card đồ họa… thì một trong những thứ không thể thiếu được đó là bộ nguồn. Nguồn là trung tâm của mọi hoạt động máy tính.

Chọn một bộ nguồn tốt, đáp ứng được nhu cầu của người dùng với công việc là điều cần quan tâm. Chính vậy nên, bài viết này Máy tính An Phát giới thiệu bạn cách chọn các bộ nguồn máy tính tốt nhất hiện nay.

Nên mua nguồn máy tính có công suất là bao nhiêu?

Cái này thì còn tùy thuộc vào nhu cầu cần sử dụng, không có một con số chính xác được bởi vì có những máy tính sử dụng 2 ổ cứng, 2 ram, card màn hình xịn sử dụng ram cao…. thì phải yêu cầu nguồn có công suất cao hơn. Sau đây là một số kinh nghiệm lựa chọn nguồn máy tính, bộ nguồn máy tính tốt nhất hiện nay cho một số cấu hình máy tính mà bạn có thể tham khảo.

Công suất nguồn sẽ phụ thuộc vào cấu hình máy tính, nó cho phép sự phù hợp nhất định các bạn nhé. Sau đây sẽ giới thiệu một số công suất mà chọn nguồn máy tính nên làm ngay

300-350W thường sử dụng cho dòng CPU lõi đơn hoặc CPU lõi kép với việc dụng 1 thanh RAM và có đồ họa tích hợp, đi kèm với 1 - 2 ổ cứng.

Nên mua bộ nguồn máy tính hãng nào tốt nhất hiện nay

Chọn bộ nguồn tốt nhất hiện nay

350-450W có nguồn này thì dùng CPU lõi kép, 2 thanh RAM, 1 card đồ họa tầm thấp (không yêu cầu nguồn phụ) và sử dụng 2 ổ cứng.

Với loại nguồn công suất từ 500-550W thì sử dụng cho CPU lõi tứ, có thể sử dụng 2-4 thanh RAM trong vùng cũng được, bên cạnh đó, card đồ họa tầm trung (yêu cầu một đầu cấp nguồn 6 chân là ổn nhé), có thể sử dụng 2-4 ổ cứng.

600-750W nguồn cao như này vẫn dùng CPU lõi tứ, nhưng sử dụng được 4 thanh RAM dùng cả card đồ họa tầm cao (hai đầu cấp nguồn trở lên) dòng card rời hiệu đại nhất. Có thể sử dụng được tầm 4 ổ cứng.

> 750W là loại nguồn hiện nay được đáng giá cao nhất, các hệ thống chạy 2 CPU và nhiều card đồ họa (SLI hoặc CrossFire).

Note: Các bạn lưu ý là không phải bộ nguồn nào cũng có công suất chuẩn như họ ghi trên bao bì của hãng đâu. Bộ nguồn máy tính tốt nhất hiện nay còn tùy thuộc chất lượng hàng. Có rất nhiều hãng sản xuất nguồn dởm, không rõ nguồn gốc. Trên sản phẩm có thể họ ghi là 500 W nhưng công suất ở trang thái thực có khi chỉ được 350 W mà thôi… thật sự cú lùa này sẽ khiến bạn sốc

Nên mua nguồn máy tính hãng nào?

Danh sách bên dưới có thể là chưa đầy đủ hết, nhưng bên cửa hàng chúng tôi chỉ cập nhật các sản phẩm phổ thông nhất. Sẽ bổ sung thêm các hãng, tên thương hiệu khác nếu có. Nếu như bạn có kinh nghiệm có thể liên hệ để chia sẻ thêm với Máy tính An Phát nhằm giúp mọi người đều biết bộ nguồn máy tính tốt nhất hiện nay, nguồn máy tính hãng nào tốt?

Nên mua bộ nguồn máy tính hãng nào tốt nhất hiện nay
Bộ nguồn máy tính cao cấp

– Thương hiệu nguồn cao cấp được đánh giá ưu điểm khi sử dụng thương hiệu nguồn cao cấp: Chất lượng ổn định, sử dụng linh kiện cao cấp. Bộ nguồn này rất phù hợp cho dân ép xung (overclock), cũng như các hệ thống máy tính đắt giá. Tuy nhiên chất lượng tốt thì thường tỷ lệ thuận với giá thành => giá khá đắt so với các loại nguồn khác là chuyện đương nhiên.

Bao gồm các thương hiệu nổi tiếng như Seasonic, Silverstone, Antec và Corsair (đều sử dụng nguồn của Seasonic).

– Thương hiệu nguồn tầm trung

Bao gồm các thương hiệu như: FSP, Acbel, Cooler Master và Thermaltake. Các ưu điểm khi chọn mua nguồn tầm trung đó là: Giá thành hợp lý với nhiều đối tượng đó nhé

Mặc dù không sử dụng linh kiện cao cấp để sản xuất như nguồn cao cấp nhưng nó vẫn đảm bảo chất lượng nhé các bạn.

– Thương hiệu nguồn tầm thấp cũng khá nhiều

Bao gồm các thương hiệu như Huntkey, Arrow và Golden Field. Một số đặc điểm của nguồn tầm thấp đó là:

Giá cả khá rẻ so với 2 thương hiệu nguồn ở bên trên điều bạn nhận thấy dễ nhất.

Sử dụng chất liệu, linh kiện giá rẻ để cắt giảm chi phí sản xuất. Những loại nguồn này thường có giá thành khá rẻ và thường thì các bộ nguồn này không đạt công suất định danh. Vừa đủ đạt tiêu chuẩn ATX thì cũng xứng đáng là bộ nguồn đỉnh cấp.

Nên mua bộ nguồn máy tính hãng nào tốt nhất hiện nay
Bộ nguồn cao cấp nhất hiện nay

Thương hiệu nguồn kém chất lượng không nên chọn nguồn máy tính này nhé

Chúng tôi thực sự khuyên luôn với các bạn là nên tránh xa loại này nhé. Những loại nguồn này thường có giá thành cực rẻ, chất lượng kém vô cùng và thường thì những loại nguồn này đều vô danh tính, hàng nhái và không bảo hành (Noname) mà chọn nguồn máy tính không nên dính vào.

Thương hiệu nguồn tốt có công suất thực tế chính xác mà chúng tôi khuyên bạn nên chọn là một số thương hiệu nguồn tốt có công suất thực, có nghĩa là chuẩn với thông số ghi trên nguồn máy tính tốt nên bạn có thể yên tâm mà sử dụng: Seasonic, Silverstone, Antec, Corsair, FSP, Acbel, Cooler Master, Thermaltake, AmacroX, Delta, Gigabyte.

Hy vọng rằng các bạn đã có thông tin về các bộ nguồn máy tính tốt nhất hiện nay để lựa chọn cho mình một sản phẩm nguồn phù hợp.


>>> Có thể bạn quan tâm: Cách gỡ bỏ password khi vào máy tính khác trong cùng mạng lan win 7 10

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát