Máy Tính An Phát
02/06/2023

Nên sử dụng kích thước màn hình máy tính như thế nào cho hiệu quả nhất?

Có rất nhiều những loại màn hình lớn nhỏ khác nhau từ 15-34 inch, mà mỗi một kích thước màn hình đều có rất nhiều mẫu khác nhau về kiểu dáng, thương hiệu, giá cả, chất lượng. Vậy đâu mới là kích thước màn hình phù hợp với bạn? Và bạn nên sử dụng kích thước màn hình nào thì mới hiệu quả nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của máy tính An Phát để biết được bạn nên sử dụng kích thước nào nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm: 10+ cấu hình máy tính cũ cấu hình tốt giá rẻ

1. Những loại kích thước màn hình

Màn hình máy tính 15inch

Đây là màn hình nhỏ, chủ yếu là màn hình tinh thể lỏng đời đầu và có thiết kế đơn giản. Độ phân giải thường là 800x600 hoặc 1024 x 768.

Loại màn hình này hiện nay đã không còn sản xuất mới nữa vì thế nếu bạn muốn sở hữu loại màn hình này thì chỉ có thể mua ở những cửa hàng bàn linh kiện máy tính cũ.

Màn hình máy tính từ 17 - 19 inch


Nên sử dụng kích thước màn hình máy tính như thế nào cho hiệu quả nhất?

Màn hình máy tính Samsung 18,5 inch có độ phân giải lớn


Màn hình này là LCD hoặc LED đời đầu có độ phân giải 1024x768 hoặc 1280x1024. 2 loại màn hình này đã được cải thiện về công nghệ hiển thị hình ảnh và được trau chuốt về thiết kế.

Kích thước màn hình máy tính 19inch hiện nay vẫn được nhiều người lựa chọn với mục đích học tập làm việc và giải trí.

Và giá cả của kích thước này cũng phải chăng vì thế mà được nhiều người sử dụng hơn.

Màn hình máy tính từ 20 - 21 inch

Đây là loại kích thước mà được nhiều người sử dụng nhất hiện nay có độ phân giải HD và Full HD.

Loại màn hình máy tình Full HD có thể giúp người dùng trải nghiệm được hình ảnh một cách sống động và chân thực. Và kích thước màn hình máy tính 21inch cũng dễ dàng được sử dụng trong nhiều không gian.

Màn hình máy tính 21 inch trở lênNên sử dụng kích thước màn hình máy tính như thế nào cho hiệu quả nhất?
Màn hình máy tính 24 inch trở lên được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn 3D, 4K

 
Sự ra đời của dòng màn hình cao cấp để đáp ứng được những nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Nhất là những người làm đồ họa và các game thủ. Ví dụ như kích thước màn hình 24inch, 27inch và cả 32 inch, …

Và đặc biệt hơn nữa là những loại màn hình có kích thước từ 21 inch trở lên được trang bị công nghệ hiển thị hình ảnh tiêu chuẩn 3D, 4K, … rất ấn tượng.

2. Cách xác định màn hình máy tính phù hợp

Chúng ta nghe nói nhiều về kích thước màn hình 17 inch, 24inch thế nhưng không phải ai cũng biết cách để xem kích thước màn hình máy tính.

Cách xác định màn hình như sau: Màn hình 17inch, có tỉ lệ chiều dài và chiều rộng: 16:10

Cụ thể là: Màn hình 17inch đó là đường chéo của màn hình. (17inch=43.18 cm). Từ đó áp dụng pitago có thể xác định được kích thước chiều dài là 36,61cm và chiều rộng là 22.8cm.

3. Mối quan hệ giữa kích thước và độ phân giải màn hình

Nên sử dụng kích thước màn hình máy tính như thế nào cho hiệu quả nhất?
Mối quan hệ giữa thích thước và độ phân giải màn hình

 
Mỗi một màn hình máy tính đều có một thông số về kích thước và độ phân giải riêng và tùy theo nhu cầu sử dụng mà lựa chọn loại màn hình phù hợp với mình. Độ phân giải càng lớn thì màn hình hiển thị càng rõ và thường được gọi với đơn vị là pixels. 

Ngoài ra, độ phân giải được kết hợp với kích thước màn hình và các yếu tố khác để cho kết quả hiển thị sắc nét và rõ ràng.

Ví dụ như: Màn hình có kích thước 15 inch và độ phân giải 1.920 x 1.080 so sánh với độ phân giải 1.920 x 1.080 nhưng kích thước 17inch thì đương nhiên là diện tích màn hình lớn hơn thì ảnh sẽ không đẹp bằng.

Để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất thì nên cài đặt độ phân giải phù hợp với kích thước màn hình máy tính.

4. Nên sử dụng kích thước màn hình máy tính nào là tốt nhất?Nên sử dụng kích thước màn hình máy tính như thế nào cho hiệu quả nhất?
Nên sử dụng kích thước màn hình máy tính nào là tốt nhất?

 
Đây là một câu hỏi rất khó có câu trả lời chính xác vì theo những kinh nghiệm làm việc lâu trong ngành thì chúng tôi chỉ đưa ra những nhận định cảm quan như sau:


Vì thế mà tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng mà chúng ta nên lựa chọn những kích thước màn hình lớn nhỏ, cong thẳng khác nhau để có thể phù hợp nhất. Nếu các bạn không biết phải lựa chọn màn hình ở đâu thì hãy đến với máy tính An Phát – địa chỉ cung cấp máy tính và linh kiện máy tính uy tín sẽ tư vấn và cung cấp cho các bạn một màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn nhất.

>>> Xem thêm: Nguyên nhân - cách khắc phục quạt máy tính kêu to
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát