Máy Tính An Phát
01/01/2021

Nên sử dụng laptop hay máy tính bàn văn phòng?

Hiện nay đối với bất cứ ngành nghề nào thì máy tính cũng là một thiết bị không thể thiếu trong công việc được. Nhưng có nhiều người dùng lại phân vân không biết phải chọn sử dụng máy tính bàn hay laptop. Mỗi loại hình sẽ có những ưu và nhược điểm riêng vì thế chúng ta hãy cùng phân tích để có được một sự lựa chọn phù hợp nhất. Bài viết này An Phát sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn là nên sử dụng máy tính bàn văn phòng https://maytinhanphat.vn/bo-cay-may-tinh-cu.html hay laptop?

Thiết kế và tính tiện lợi


Nên sử dụng laptop hay máy tính bàn văn phòng?

Thiết kế và tính tiện lợi

Laptop thì có kích thước rất nhỏ gọn và trọng lượng nhẹ hơn, nên cũng có thể di chuyển được nhiều nơi, rất tiện lợi. Khi sử dụng laptop thì bạn cũng có thể làm việc ở bất cứ đâu, tại nhà, văn phòng, quán cafe,... đều được.

Còn với máy tính bàn thì bạn lại không làm được như vậy. Máy tính bàn có thiết kế rất cồng kềnh và nặng. Quan trọng hơn nữa là nó chỉ được đặt một cách cố định tại văn phòng và không thể mang đi đâu được.

Nhưng đối với những công việc văn phòng cơ bản thì việc sử dụng laptop hay máy tính đều có thể giải quyết rất tốt.

Cấu hình của máy tính bàn văn phòng và laptop


Nên sử dụng laptop hay máy tính bàn văn phòng?

Cấu hình của máy tính bàn văn phòng và laptop

Máy tính bàn có cấu hình ổn định và rất mạnh mẽ hơn nhiều so với laptop khi ở cùng một tầm giá. Vì thế nên tốc độ xử lý công việc sẽ nhanh và mượt mà hơn.

Vì laptop có thiết kế nhỏ gọn nên những tính năng của nó cũng sẽ bị giảm bớt và cấu hình, hiệu năng của nó cũng không thể mạnh bằng máy tính bàn. Còn nếu bạn muốn laptop có cấu hình mạnh thì lại cần phải đầu tư rất nhiều tiền.

Nâng cấp và thay thế


Nên sử dụng laptop hay máy tính bàn văn phòng?

Nâng cấp và thay thế

Đa số nhiều người dùng đều sẽ có nhu cầu cần phải nâng cấp máy tính sau một khoảng thời gian sử dụng. Bởi vì Ram cần chạy nhiều chương trình hơn, hay bạn cần sử dụng nhiều dung lượng ổ cứng hơn. Và bạn cũng cần phải xem xét kỹ những tính năng đó khi chọn máy tính.

Khả năng nâng cấp của máy tính bàn văn phòng là rất lớn, và cũng tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn để có thể tùy chọn nâng cấp. Bạn cũng có thể dễ dàng tháo lắp và thay thế mà không cần phải lo lắng về việc hỏng các linh kiện phần cứng bên trong.

Còn với laptop thì khả năng nâng cấp sẽ bị hạn chế đi rất nhiều. Bởi vì không gian bên trong laptop vô cùng nhỏ hẹp. Bạn cũng chỉ có thể thay thế ổ cứng mới hay gắn thêm Ram nếu bo mạch chủ có nhiều khe cắm Ram.

Còn đối với vấn đề sửa chữa thì máy tính bàn sẽ dễ sửa chữa và nâng cấp hơn so với laptop. Bạn cũng có thể gửi linh kiện đến nhà cung cấp để có thể bảo hành với các vấn đề cơ bản nhất. Còn laptop thì có thiết kế khá chặt chẽ, rất khó tháo lắp khi bạn muốn sửa chữa. Ngoài ra thì máy tính bàn còn có thể cho phép người dùng nâng cấp thêm những linh kiện một cách dễ dàng, nếu bạn có đam mê đối với máy móc thì máy tính bàn sẽ hợp với bạn hơn.

Bảo vệ sức khỏe của người dùng


Nên sử dụng laptop hay máy tính bàn văn phòng?

Bảo vệ sức khỏe của người dùng

Khi sử dụng máy tính bàn sẽ yêu cầu người dùng cần phải ngồi đúng tư thế làm việc, màn hình của máy tính bàn được đặt một cách cố định thế nên khoảng cách từ mắt tới màn hình cũng không gây ảnh hưởng quá nhiều đến mắt người dùng nên sử dụng máy tính bàn sẽ có ích về sức khỏe hơn nhiều cho người dùng.

Laptop thì bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu và mọi tư thế, nên sẽ dễ bị ảnh hưởng sức khỏe, ví dụ như các bệnh về mắt và về xương, … Ngoài ra thì các điện trường của máy tính cũng sẽ gây hại với sức khỏe người dùng hơn là máy tính bàn.

Giá tiền 


Nên sử dụng laptop hay máy tính bàn văn phòng?

Giá tiền

Giá cả chính là một yếu tố rất đặc trưng của loại thiết bị này, nó cũng có tác động rất lớn đến người dùng. Máy tính bàn thì thường có giá thấp hơn nhiều so với laptop. Khi cùng một tầm tiền thì cấu hình của máy tính bàn luôn cao hơn laptop nhiều lần. Bởi laptop thì coi trọng tính nhỏ gọn, tiện lợi cùng với những thiết bị ngoại vi được tích hợp kèm bên trong sẽ làm tăng giá bán của laptop lên nhiều lần.

Với những người dùng không có nhiều điều kiện về kinh tế và muốn sở hữu một thiết bị máy tính cơ bản để có thể đáp ứng cho công việc thì máy tính bàn văn phòng sẽ phù hợp hơn rất nhiều. Còn nếu bạn có nhu cầu hơn nữa thì trang bị thêm một laptop nữa thì sẽ càng tiện lợi hơn rất nhiều.

Trên đây là những phân tích của chúng tôi về việc nên sử dụng máy tính bàn văn phòng hay laptop. Tùy theo mỗi nhu cầu và tính chất công việc để bạn có thể lựa chọn loại máy phù hợp. Nhưng nếu bạn không cần phải di chuyển nhiều thì máy tính bàn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Để có thể mua được một chiếc máy tính bàn có chất lượng, giá tốt thì bạn hãy liên hệ ngay với An Phát nhé. Cửa hàng chúng tôi xin cam kết sản phẩm là hàng chính hãng, chất lượng cao.

>>> Bài viết liên quan: Địa chỉ mua bán laptop cũ uy tín nhất dành cho người dùng

 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát