Máy Tính An Phát
17/06/2020

Nhận biết dấu hiệu ram máy tính bị lỗi và cần phải thay thế

Đối với máy tính, laptop sau một thời gian sử dụng thì thường hay xảy ra nhiều lỗi không mong muốn trong đó một lỗi khá phổ biến và hay gặp phải là ram bị lỗi. Vậy cách nhận biết dấu hiệu Ram máy tính bị lỗi và cần phải thay như thế nào thì các bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của An Phát Computer để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Nhận biết dấu hiệu Ram máy tính bị lỗi để làm gì?
Nhận biết dấu hiệu ram máy tính bị lỗi và cần phải thay thế
Nhận biết dấu hiệu Ram máy tịnh bị lỗi và cần phải thay thế
 

Một số dấu hiệu bạn cần phải thay Ram máy tính?

Sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một số dấu hiệu nhất định mà bạn cần phải thay thế Ram máy tính để làm việc tốt hơn.

Hiệu năng giảm sút

Lỗi đầu tiên mà chúng ta dễ thấy nhất chính là việc bị giảm sút hiệu năng làm việc của máy tính. Nếu lúc đầu tiên bật lên mà máy tính hoạt động bình thường nhưng sau một lúc sử dụng thì nó chậm dần thì chắc chắn máy tính của bạn đang gặp phải vấn đề.


Nhận biết dấu hiệu ram máy tính bị lỗi và cần phải thay thế
Cách test Ram máy tính mang tính chuẩn xác cao

 
Đó là những ứng dụng tốn nhiều dung lượng Ram như photoshop hay là bộ nhớ, hoặc có thể là trình duyệt web
Tuy nhiên, một số trường hợp RAM hỏng cũng chưa chắc đã là tác nhân chính của những vấn đề trên: như ứng dụng hoạt động không ổn định, bị đơ cũng có thể là do bộ xử lý trung tâm gặp vấn đề hoặc bị rò rỉ bộ nhớ. Nhưng nếu bạn không phát hiện ra lý do chính thì thông thường là vì tình trạng của RAM gặp trục trặc.

Một mẹo nhỏ để bạn có thể kiểm tra đơn giản đó là khởi động lại máy nhưng bạn không bật bất cứ ứng dụng nào. Nếu trường hợp này vẫn xảy ra thì đã đến lúc bạn nên mua một thanh RAM mới rồi đó.

Bị lỗi Crash thường xuyên

Cũng gần giống như việc suy giảm hiệu năng, không phải cứ bị crash là RAM có vấn đề. Tuy nhiên, nó cũng có khả năng cao là do lỗi Ram điều này đúng với trường hợp crash không hay xảy ra thường xuyên

Card màn hình lỗi không load được.

Khi khởi động máy tính lên, bạn sẽ nghe thấy tiếng beep như vậy có thể thấy rằng card đồ họa của thiết bị đã được khởi động. Tuy nhiên, nếu bạn không nghe thấy âm thanh này, có nghĩa là nó không load được và RAM máy tính bị hỏng có thể đây là lý do chính.


Nhận biết dấu hiệu ram máy tính bị lỗi và cần phải thay thế
Card màn hình tính lỗi không load được
 

Dữ liệu File bị lỗi.

Trong quá trình bạn đang làm việc với máy tính bình thường thì bạn đột nhiên phát hiện ra rằng các file bạn hay vào không mở ra được, điều này rất khó chịu khi bạn phải truy xuất dữ liệu thường xuyên vì vậy đây cũng là một dấu hiệu chính là Ram của bạn đã bắt đầu bị lỗi.

Nếu bạn thấy ngày càng xuất hiện nhiều file lỗi không mở được, thì hầu như là tại vì RAM. Khi RAM bị lỗi nó sẽ từ từ làm hỏng cấu trúc trong ổ cứng và tất nhiên bạn sẽ không thể khởi động lại máy được.

Trên đây là những dấu hiệu nhận biết khi nào thì bạn cần thay ram máy tính. Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc sử dụng máy tính của mình được tốt hơn đặc biệt nếu bạn có nhu cầu mua một chiếc Ram máy tính mới nhưng chưa biết mua ở đâu uy tín và chất lượng thì hãy đến với An Phát chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được chiếc Ram tốt nhất hiện nay.

>>> Tham khảo thêm: Chọn Ram máy tính phù hợp chơi một số tựa game hiện nay.
 
Các tin tức khác
Máy Tính An Phát