Máy Tính An Phát
28/03/2020

Những điều cần lưu ý khi máy tính bảng chơi game giá rẻ

Máy tính bảng là một trong những thiết bị được khá nhiều người ưa dùng, mặc dù nó không tiện lợi như điện thoại và không mạnh bằng laptop. Nhưng chúng có những thành tích riêng biệt đó là màn hình lớn hơn so với smartphone và tuổi thọ pin tốt hơn laptop. Do đó khá nhiều người cũng lựa chọn mua máy tính bảng để chơi game. Vậy khi mua máy tính bảng chơi game giá rẻ cần lưu ý những gì?

Máy tính bảng cũng giống như thiết bị di động, nó không phải được thiết kế chuyên biệt để chơi game. Mà game chỉ là một trong những chức năng chúng có thể thực hiện. Do đó muốn mua được một chiếc máy tính bảng chơi game tốt, bạn cần lưu ý đến tất cả các chức năng của nó và đặc biệt quan tâm đến một số tính năng có ảnh hưởng trực tiếp đến việc chơi game.

Nên mua máy tính bảng có kích thước màn hình bao nhiêu là tốt?

Những điều cần lưu ý khi máy tính bảng chơi game giá rẻ

Hiện nay kích thước màn hình máy tính bảng phổ biến từ 7 inch đến 13 inch, trừ một số các loại màn hình lớn hơn, chuyên biệt hơn cho các chuyên gia. Vậy nên lựa chọn màn hình bao nhiêu inch là đẹp nhất?

Đầu tiên bạn cần xem xét đến các hiệu năng và tính trải nghiệm của màn hình khi chơi game. Đương nhiên màn hình càng lớn càng mang đến trải nghiệm tuyệt vời và sống động hơn cho các game thủ. Tuy nhiên nếu kích thước quá lớn sẽ khiến chúng nặng và khó sử dụng hơn, vì bàn tay của bạn không thể to hơn được.

Hơn thế màn hình lớn sẽ làm tiêu hoa pin nhanh hơn. Không phải là điều quá đáng ngại nhưng cũng ảnh hưởng đến việc chơi game của bạn.

Mọi kích thước đều hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của mọi người. Nhưng 12 - 13 inch lại được coi là quá lớn, và 7 inch thì là quá nhỏ, vì phần lớn điện thoại thông minh hiện nay đã có kích thước này rồi. Chính vì thế lời khuyên cho bạn là nên mua máy tính bảng chơi game giá rẻ có kích thước màn hình từ 8 - 10 inch. Màn kích thước 12 - 13 inch phù hợp với những người có ý định dùng máy tính bảng để thay thế cho laptop, 7 inch phù hợp người có bàn tay nhỏ.

Nên chọn máy tính bảng chơi game có hệ điều hành nào?

Thị trường phổ biến 2 hệ điều hành là iOS và Android, mỗi loại sẽ có những ưu nhược điểm riêng:

iOS được tối ưu hóa tốt hơn nên nó có hiệu suất tốt hơn và hỗ trợ cập nhập phần mềm lâu dài. Tuy nhiên hạn chế là ít cung cấp về khả năng tùy biến. Các ứng dụng trên máy tính bảng iOS cũng sẽ được tối ưu tốt hơn và cho khả năng hiển thị cao trên màn hình lớn.

Android có ưu điểm là có thể dễ dàng tùy chỉnh hơn, tuy nhiên khả năng hiển thị trên màn hình lớn của chúng cũng không được tối ưu. Và ở những thiết bị rẻ sẽ hiếm nhận được các bản cập nhập hệ điều hành, thậm chí là không được cập nhập.

Do đó có thể thấy rằng hệ điều hành iOS sẽ cung cấp các hiệu suất cho máy tính bảng tốt hơn so với Android. Nhưng nếu bạn chỉ chơi các game thông thường, nhẹ, hoặc các trình duyệt web, đa phương tiện thì có thể dùng hệ điều hành Android. Vì chúng cũng hỗ trợ rất nhiều game miễn phí hơn so với iOS.

 

Quan tâm đến mạng di động hoặc Wifi của Tablet chơi game

Những điều cần lưu ý khi máy tính bảng chơi game giá rẻ

Các loại máy tính bảng hiện nay thường có 2 phiên bản là: một với khe cắm SIM và kết nối LTE di động và một phiên bản khác hỗ trợ Wifi.

Lời khuyên là nên sử dụng phiên bản Wifi, vì chúng rẻ hơn và đường truyền mạng cũng ổn định, khỏe hơn, hỗ trợ tốt nhất cho việc chơi game của bạn.

>> Xem thêm:

Cần kiểm tra máy tính bảng đã có Google Apps hay chưa?

Có một thực tế là trong phân khúc giá rẻ, máy tính bảng sẽ phải hy sinh một số tính năng của sản phẩm nhằm hạ được giá sản phẩm xuống mức thấp nhất có thể. Tuy nhiên nó cũng sẽ không ảnh hưởng lắm, vì nó ở trong khoảng có thể chấp nhận được với giá thành bạn bỏ ra. Tuy nhiên một điều khá quan trọng đó là bạn cần kiểm tra xem máy tính bảng đó đã cài sẵn Google Apps hay chưa?

Khi thiết bị không được hỗ trợ Google Apps là không thể truy cập Google Play Store. Theo đó thì người dùng không thể truy cập website, gửi mail hay xem youtube, và quan trọng nhất là không thể tải trò chơi. Mục đích của bạn là mua Tablet để chơi game nhưng lại không thể tải game thì dường như nó vô dụng.

Bởi vậy trước khi mua máy tính bảng chơi game giá rẻ bạn cần xem máy tính bảng đó đã có hỗ trợ Google Apps chưa? và đừng quên kiểm tra ứng dụng này nhé.

Xem xét đến cấu hình của máy tính bảng chơi game giá rẻ

Những chiếc Tablet lỗi thời, sử dụng các công nghệ cũ kỹ không thể giúp quá trình chơi game của bạn được mượt mà. Chính vì thế, khi mua máy tính bảng chơi game cần quan tâm đến cấu hình của chúng.

Nếu cấu hình không đủ đáp ứng các loại game bạn muốn chơi, thì hơn hết bạn nên mua một laptop gaming sẽ tuyệt vời hơn.

Quan tâm khả năng hiển thị của máy tính bảng chơi game giá rẻ

Những điều cần lưu ý khi máy tính bảng chơi game giá rẻ

Thường những chiếc máy tính bảng giá rẻ sẽ đồng nghĩa với việc khả năng hiển thị chỉ ở tầm trung. Nếu muốn có khả năng hiển thị cao, độ phân giải cao và trải nghiệm hình ảnh tốt, bạn cần trang bị các Tablet trong phân khúc tầm tầm trung hoặc cao cấp.

Bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố về khả năng hiển thị, độ tương phản, độ sáng và khả năng tái tạo màu… trước khi mua máy. Nếu những yếu tố này đều không thể đáp ứng được thì bạn nên bỏ thêm chi phí để mua dòng cao cấp hơn nhằm đáp ứng được nhu cầu.

Mua máy tính bảng chơi game giá rẻ ở địa chỉ uy tín

Nên mua máy tính bảng ở cửa hàng uy tín, như vậy sẽ đảm bảo được chất lượng, bảo hành và giá cả tốt cho bạn. Nó không chỉ là lợi ích trước mắt, mà về giá trị lợi ích lâu dài.

Nếu bạn mua Tablet ở cửa hàng không uy tín dễ mua phải hàng giả, kém chất lượng. Nó cũng không có chế độ bảo hành tốt. Bạn sẽ phải mất thêm một khoản tiền tương đối lớn nữa đó.

Trên đây là một số lưu ý khi mua máy tính bảng chơi game giá rẻ. Bạn đừng quên bỏ túi những lưu ý này để có thể mua được loại máy tính phù hợp nhất. Ngoài ra nếu muốn sở hữu một thiết bị chuyên game thì đừng quên liên hệ với Máy tính An Phát. Cửa hàng cung cấp tất cả các sản phẩm máy tính chơi game, laptop chơi game… tốt nhất, chất lượng cao với mức giá ưu đãi nhất.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát