Máy Tính An Phát
30/11/2018

Những lỗi thường gặp của máy tính để bàn và cách khắc phục (phần 1)

Bất cứ ai khi sử dụng máy tính để bàn cũng sẽ gặp ít nhất một trong những lỗi thường gặp dưới đây, bài viết này chúng tôi viết ra nhằm giúp các bạn khắc phục được các lỗi thường xuyên xảy ra của máy tính bàn như không lên màn hình, không vào được mạng, không kết nối được internet,…

Những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính để bàn

Có rất nhiều người mới sử dụng máy tính và gặp lỗi rất là hoảng mà không biết cách khắc phục như nào. Khi gặp các lỗi thì bạn cũng đừng quá lo lắng, mọi vấn đề đều có cách giải quyết, nếu bạn gặp một trong các lỗi dưới đây thì hãy làm theo để khắc phục được lỗi đó.

Máy tính để bàn không lên màn hình

Lỗi này rất hay gặp khi sử dụng máy tính để bàn lâu, nếu bạn gặp phải lỗi này thì bạn thử các cách dưới đây của chúng tôi. Lỗi này có rất nhiều nguyên nhân khác nhau nên bạn cần thử lần lượt các cách để biết được nguyên nhân chính.

-       Chỉnh lại khe RAM: Nếu máy tính bị lỏng RAM thì màn hình cũng sẽ không thể hiện thị được, nói cách khác là máy không khởi động được bạn chỉ cần tháo RAM vệ sinh rồi lắp lại đảm bảo cho chắc chắn là được.

>> xem thêm: 
Máy tính để bàn có mấy bộ phận chính? Chức năng của từng bộ phận

những lỗi thường gặp của máy tính để bàn

-       Kiểm tra cable kết nối màn hình: trường hợp này cũng rất thường xuyên xảy ra, có thể là do lỏng hoặc hỏng. Bạn tháo cable ra vệ sinh và lắp lại chắc chắn, nếu không được bạn thử một dây cáp khác để test dây cáp cũ có bị hỏng hay không.

-       Kiểm tra nguồn cấp màn hình: Bạn hãy chắc chắn rằng màn hình của bạn đã được cấp nguồn điện.

-       Lỗi bo mạch chủ: Nếu kiểm tra tất cả các trường hợp trên mà không được và bạn thử ra máy tính khác vẫn hoạt động bình thường thì khả năng cao là do bo mạch chủ bị lỗi. Lỗi này sẽ rất khó khắc phục với người thông thường nên tốt nhất bạn mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính để kiểm tra.

 Chúng tôi tin rằng chỉ cần bạn kiểm tra đến hết cách thứ 3 là có thể khắc phục được lỗi không lên màn hình, lỗi thứ 4 rất hiểm gặp mà thường gặp thì máy tính này đã quá cũ và gặp rất nhiều vấn đề khác nữa.

Máy tính để bàn không vào được mạng

Đây cũng là một trong các lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy tính, lỗi này cũng có rất nhiều nguyên gây ra, bạn cần phải tìm hiểu xem nguyên nhân từ đâu để khắc phục. Nếu bạn không biết nguyên nhân từ đâu thì hãy thử từng cách dưới đây.

Biểu tượng mạng hiển thị dấu chấm than

Đối với vấn đề này có thể không phải do máy tính của bạn mà là do đường truyền mạng xảy ra vấn đề, và bạn kiểm tra nguồn cấp mạng. Hoặc nếu bạn sử dụng win 7, hay có thể là win khác bạn làm theo mẹo này: Bạn tắt mạng bằng cách Ấn chuột phải vào biểu tượng mạng -> Open Network and Sharing Center-> Change adapter settings-> Chuột phải vào mạng dùng chuyển Enable thành disable rồi bật lại từ disable thành Enable. Lỗi này thường là do xung đột các phần mềm với nhau gây ra.

Những lỗi thường gặp của máy tính để bàn và cách khắc phục (phần 1)

Đặt IP tĩnh

Nếu cách trên không được thì bạn đặt IP tĩnh bằng cách: Ấn chuột phải vào biểu tượng mạng -> Open Network and Sharing Center-> Change adapter settings-> Chuột phải vào mạng chọn Properties và điền theo ảnh dưới đây.

những lỗi thường gặp của máy tính để bàn

Kiểm tra driver mạng

Rất có thể driver mạng bị lỗi, bạn kiểm tra bằng cách thực hiện thao tác sau:

Chuột phải vào Computer-> Manage-> Device manager-> Network adapters nhé

Những lỗi thường gặp của máy tính để bàn và cách khắc phục (phần 1) 1

Do Virus chặn cổng

Đối với trường hợp này thì bạn cần sử dụng một phần mềm duyệt Virus chuyên dụng để quyết toàn bộ máy tính của bạn, vừa có thể khắc phục vấn để và bảo vệ máy tính của bạn không bị Virus tấn công.

Xem các lỗi khác thường gặp ở máy tính tại đây.

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát