Máy Tính An Phát
Những lưu ý cơ bản khi thay switch bàn phím cơ cần biết
11/06/2019

Những lưu ý cơ bản khi thay switch bàn phím cơ cần biết

Máy tính An Phát sẽ chia sẻ những lưu ý cơ bản khi thay switch bàn phím cơ nhằm giúp bạn sửa chữa, thay thế kịp thời tránh để lỗi hỏng quá nặng.

Những lưu ý cơ bản khi thay switch bàn phím cơ cần biết

Các lưu ý cơ bản khi thay switch bàn phím cơ

Xem nhanh bài viết:

  • Nên thay switch bàn phím cơ khi nào?
  • Tìm hiểu thêm các lỗi đối với bàn phím cơ
    • Lỗi phím cơ hư led
    • Lỗi phím cơ không nhận
  • Gợi ý địa chỉ cửa hàng bá

1. Nên thay switch bàn phím cơ khi nào?

Khi gặp một số lỗi như: phím liệt nhấn không bắt lệnh, double-click (nhấp đúp), triple-click (nhấn 3 lần), nhấn 1 phím hiện nhiều ký tự khác nhau (loạn phím). Giải pháp triệt để khắc phục tình trạng trên là thay bàn phím.

Trường hợp chưa thể thay switch, Máy tính An Phát bật mí cách khắc phục tạm thời là nhỏ một vài giọt dung dịch vào phím hỏng như acetone, cồn 900, nhấn phím liên tục để bụi hoặc dị vật bị kẹt (nếu có) sẽ bị đào thải ra ngoài. Giữ trong vòng 60 phút để dung dịch bay hơi hết, sau đó test thử, nếu phím vẫn không hoạt động thì chắc chắn bạn phải thay switch bàn phím cơ để có thể tiếp tục sử dụng.

Đơn giá thay phím hiện nay khoảng tối đa 100k với phím thứ 1, từ phím thứ 2 giá thay khoảng 20k tùy thuộc vào cấu tạo và kiểu loại phím. Ví dụ: rẻ nhất là phím dạng MX LED đơn, mắc nhất là dạng RGB (đa màu sắc), cấu tạo đơn giản nhất là kiểu phím Filco và phức tạp nhất là phím Corsair dòng K.

Những lưu ý cơ bản khi thay switch bàn phím cơ cần biết

Chi phí thay switch không hề đắt

Chúng tôi hiện có nhiều dòng switch phong phú, đa dạng đến từ các hãng thông dụng cũng như dòng hiếm, đặc biệt như Cherry Black, Blue, Red; Razer Blue, Orange; Huano Black, Blue...Để biết thông tin chi tiết, cụ thể về vấn đề này, bạn hãy tham khảo trực tiếp trên website của Máy tính An Phát.

2. Tìm hiểu thêm các lỗi đối với bàn phím cơ

Máy tính An Phát sẽ cung cấp một số thông tin giúp bạn tìm hiểu thêm các lỗi đối với bàn phím cơ thông dụng được chúng tôi nhận sửa chữa.

2.1 Lỗi phím cơ hư led

Bạn đừng quá lo lắng khi gặp lỗi phím cơ hư (chết, liệt) LED, hãy mang đi bảo hành nếu còn thời hạn, nếu không hãy mang đến cửa hàng để sửa chữa, thay thế. Trường hợp nếu bàn phím bị gỉ hoặc nước vô thì sẽ gặp khó khăn hoặc có thể bàn phím sẽ hỏng không có khả năng khôi phục. Máy tính An Phát nhận sửa chữa tất cả những lỗi phím cơ hư LED bao gồm: LED đơn sắc phím rainbow, LED đa sắc (RGB) dạng chroma với các dòng của Razer, LED phím dạng custom gầm 6 hoặc 4 chân.Về giá sửa thì cũng tương tự như thay switch, nhưng các led sau thì giá thay khá rẻ, nếu như phím bị hư 1 led hay 1 vài led thì giá có thể như nhau, trừ loại led RGB ở các dòng Chroma.

Những lưu ý cơ bản khi thay switch bàn phím cơ cần biết

Bàn phím cơ bị lỗi đèn LED cần phải thay đèn LED

 

2.2 Lỗi phím cơ không nhận

Đây là lỗi do dây cáp kết nối tại cổng giao tiếp USB hoặc phần cạnh phím đối với dòng phím cơ bình dân, hoặc do hư mạch đối với dòng cao cấp.

Giá sửa do dây cáp khoảng từ 40 đến 200k, do cáp của nhà sản xuất chất lượng khác nhau, loại 5pin (dây truyền thống) hoặc lên đến 20 pin (dây cao cấp); do hư mạch giá khoảng 100k.

Những lưu ý cơ bản khi thay switch bàn phím cơ cần biết

Bàn phím cơ không nhận do lỗi dây cáp

3. Gợi ý địa chỉ cửa hàng bán máy tính với dịch vụ bảo hành uy tín

Máy tính An Phát là đơn vị chuyên cung cấp, phân phối và sửa chữa máy tính với dịch vụ bảo hành uy tín, chất lượng với giá thành hợp lý.

Đối với tất cả các sản phẩm đều có tem bảo hành chính hãng, chúng tôi cam kết thay mới hoặc đảm bảo hoàn tiền 100% giá trị sản phẩm nếu khách hàng phát hiện có sự sai khác về chủng loại, mẫu mã, chất lượng so với hàng đã mua.

Chính sách bảo hành đầy đủ, uy tín và linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng.

Chế độ chăm sóc khách hàng và hậu mãi chất lượng.

Miễn phí giao hàng trong phạm vi nội thành với bán kính 15km.

Mua hàng trả góp với lãi suất 0đ với thủ tục đơn giản, nhanh gọn không yêu cầu chứng minh tài chính.

Đối với dịch vụ sửa chữa, thay thế như thay bàn phím cơ switch, lỗi do hư LED, lỗi phím cơ không nhận...chúng tôi đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian cho khách hàng. Kiểm tra và thông báo hướng sửa và giá cả trước khi nhận được sự đồng ý từ khách hàng.

Hãy truy cập website của Máy tính An Phát để lựa chọn được sản phẩm chất lượng để hạn chế phải thay bàn phím cơ switch. Đồng thời khi sử dụng bạn nên bảo dưỡng và vệ sinh bàn phím định kỳ đúng cách tránh gặp phải những lỗi trên nhé!

Các tin tức khác
icon 6 mẹo khắc phục lỗi máy tính không nhận ổ SSD
icon 5 cách để tắt bàn phím máy tính Windows 10 rất đơn giản
icon 6 mẹo xử lý khi Recycle Bin không dọn dẹp trên máy tính
icon Bí kíp chọn màn hình máy tính phù hợp với nhu cầu của bạn nhất
icon Mẹo để giải phóng Ram máy tính hiệu quả nhất hiện nay
icon 8 lí do khiến máy tính bị đơ lag và mẹo khắc phục
icon Mẹo gỡ bỏ phần mềm độc hại trên máy tính Windows 10
icon 7 mẹo giảm tiếng ồn của quạt tản nhiệt laptop hiệu quả nhất
icon 10 mẹo sử dụng hai màn hình cho những laptop Windows
icon 6 mẹo sửa lỗi chuột bị lag trên máy tính Windows 10
Máy Tính An Phát