Máy Tính An Phát
05/06/2019

Những lý do nào khiến bạn nên chọn mua máy tính để bàn cũ giá rẻ

 

>>> 5 lý do nên mua máy tính cũ cho những người mới mở văn phòng

>>> 4 lý do bạn nên mua máy tính cũ thay vì mua mới

3-ly-do-ban-nen-mua-may-tinh-de-ban-cu-gia-re

Nội dung chính

6 lý do nên mua máy tính để bàn cũ giá rẻ thay vì mua mới

Bạn đang cần mua một chiếc máy tính để phục vụ nhu cầu học tập, chơi game, làm việc… nhưng không đủ tài chính để mua máy tính mới mặc dù giá máy tính mới hiện nay cũng đã khá tốt. Với điều kiện này bạn không nên bỏ qua cơ hội mua một chiếc máy tính cũ bởi 6 lý do dưới đây:

1. Máy tính để bàn cũ giá rẻ hơn 40-75% so với giá trị mua mới

Bất kì một sản phẩm công nghệ nào khi đã qua sử dụng sẽ bán lại với giá thấp hơn nửa so với giá mua mới. Máy tính để bàn cũng thế, thông thường các loại máy tính để bàn cũ được bán giá với giá so với máy mới theo thới gian sử dụng như sau:

+ Nếu máy sử dụng còn trong thời gian bảo hành: mua cũ lại sẽ bán với giá từ 60-75% giá trị máy mới.

Ví dụ: máy tính để bàn mua mới là 6 triệu VNĐ thì bán khi còn hảo hành chính hãng là 3 triệu 6 trăm (Tức là 60% giá trị).

+ Còn nếu hết thời gian bảo hành thì tùy từng loại máy tính để bàn cũ sẽ có giá khác nhau, nhưng chắc chắn là rẻ.

Về giá cả các loại máy tính để bàn cũ còn phụ thuộc vào hãng sản xuất, cũng như độ mới bảo quản của người sử dụng sẽ có mức định giá khác nhau.

2. Loại máy tính để bàn cũ chất lượng không hề cũ

Tại sao chúng tôi lại nói như thế, vì theo như kinh nghiệm thu mua và bán lại máy tính cũ của chúng tôi nhiều năm. Đa số loại máy tính để bàn cũ đều còn bảo hành và chất lượng rất tốt. Nhưng vì nhiều lí do mà khách hàng muốn bán như:

+ Muốn lên đời máy tính: Nhiều khách hàng đam mê game, hay phục vụ công việc cần máy tính đời mới cấp cao hơn, sẽ bán lại máy tính cũ với giá rẻ bất ngờ mà giá lại hạt dẻ.

+ Bán lại để lấy tiền: Trường hợp này đa số thường là các cửa hàng nét, có rất nhiều cửa hàng nét mở ra buôn bán chỉ trong 3 – 6 tháng đóng cửa, họ thanh lý lại tất cả các mặt hàng để lại nhiều loại máy tính để bàn cũ giá rẻ chất lượng tốt.

3-ly-do-ban-nen-mua-may-tinh-de-ban-cu-gia-re

Đó là hai lí do mà khách hàng thường bán máy tính nhất, chính vì thế bạn có thể yên tâm về chất lượng các loại máy tính để bàn cũ. Nếu bạn không yên tâm hay chọn mua sản phẩm máy tính cũ của chúng tôi.

Với kinh nghiệm lâu năm chúng tôi luôn kiểm tra chất lượng kỹ lưỡng các sản phẩm máy tính để bàn cũ như case máy tính, màn hình máy tính cũ, linh kiện kèm theo theo tiêu chuẩn. Chúng tôi đảm bảo 100% máy tính để bàn chúng tôi đều hoạt động tốt, và đều được bảo hành 1 đổi 1 trong thời gian bảo hành của cửa hàng.

3. Máy tính để bàn cũ đa dạng về sản phẩm

Một lý do không thể bỏ qua khi chọn mua máy tính để bàn cũ đó chính là máy tính để bàn cũ bạn có thể chọn lựa nhiều sản phẩm hơn. Có những loại máy tính để bàn cũ mà bạn yêu thích, nhưng không còn được sản xuất nữa, bắt buộc bạn phải tìm kiếm để chọn lựa mua cũ. Cho nên bạn nên tìm những địa điểm bán máy tính để bàn cũ uy tín để mua sản phẩm máy tính cũ.

Chính vì đa dạng về sản phẩm nên nó phù hợp với nhiều khách hàng đặc biệt là sinh viên, đối tượng ít tiền. Nếu bạn là sinh viên, hoặc muốn tiết kiệm chi phí mà vẫn có một máy tính để bàn theo ý thích của mình thì những sản phẩm máy tính để bàn cũ sẽ là những sản phẩm phù hợp nhất dành cho bạn.

4. Nhiều đánh giá chân thực về máy tính cũ hơn máy tính mới

Khi mua máy tính bạn luôn cần những đánh giá khánh quan nhất, chân thực nhất về chiếc máy tính chọn mua. Đối với máy tính mới lượng người dùng chưa nhiều, đánh giá chỉ là từ số ít những trải nghiệm, còn với máy tính cũ bạn có thể search ra rất nhiều thông tin để kiểm tra xem đó có đúng là chiếc máy tính phù hợp với công việc của mình hay không.

5. Nhu cầu nâng cấp, bảo hành, trao đổi dễ dàng và linh hoạt hơn khi mua máy tính cũ

Mua máy tính cũ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nâng cấp, bạn có thể chọn mua máy tính cũ cấu hình thấp để tiết kiệm chi phí ban đầu và nâng cấp sau khi có nhu cầu cần cấu hình cao

6- ly-do-nen-mua-may-tinh-cu-thay-moi

Một vấn đề quan trọng liên quan đến bảo hành, khi mua máy tính mới nếu cần bảo hành máy tính của bạn sẽ phải thông qua các thủ tục, giấy tờ rất mất thời gian bên hãng, ngoài ra linh kiện mới rất hiếm phải chờ đợi lâu. Việc này sẽ được rút ngắn rất nhiều khi bạn mua máy tính cũ do linh kiện, thời gian thủ tục bảo hành là dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Mua máy tính cũ là một sở thích, một đam mê, hình thành thói quen tốt

Hiện có rất nhiều diễn đàn, Group về trao đổi thông tin cũng như kinh nghiệm trong việc mua máy tính cũ. Nếu bạn xác định mua máy tính để làm việc, bạn sẽ bỏ không ít thời gian để tìm hiểu về chiếc máy tính định mua, điều này sẽ hình thành một thói quen tốt giúp bạn luôn có cái nhìn, đánh giá chủ quan của bản thân về chiếc máy tính chọn mua, và giúp bạn hiểu sâu hơn về khả năng cũng như khả năng đáp ứng của chiếc máy tính của mình.

Những ai nên mua máy tính để bàn cũ?

So với giá của một máy tính để bàn mới cùng cấu hình thì giá của máy tính để bàn cũ có giá rẻ hơn rất nhiều. Máy tính cũ tuy đã qua sử dụng một thời gian, nhưng nếu gìn giữ thì máy sẽ vẫn chạy ổn định và mượt không tha kém máy mới.

nhung-ai-nen-mua-may-tinh-ban-cu

Những đối tượng là sinh viên, hay người có kinh tế khó khăn, những người làm việc văn phòng đơn giản, hay cả những bạn có sở thích chơi game với những cấu hình game thấp, những game thông thường… thì việc lựa chọn máy tính để bàn cũ giá rẻ là đúng đắn nhất.

Một số lưu ý khi mua máy tính bàn cũ

Sở hữu một chiếc may tính đã qua sử dụng chất lượng tốt, giá thành phù hợp thì bất kỳ ai cũng mong muốn. Nhưng điều đó không có nghĩa tất cả mọi người đều chọn được máy tính tốt.

Làm thế nào để giúp bạn vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm thiểu rủi ro khi mua máy tính cũ. Một vài lưu ý sau đây sẽ giúp bạn  mua máy tính cũ chất lượng.

+ Hãy tự đặt câu hỏi “chiếc máy tính đó hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của bản thân?”

+ Tìm đến những địa chỉ uy tín, được nhiều người đánh giá cao

+ Hãy mua máy khi có chế độ bảo hành, hỗ trợ khi mua máy

+ Kiểm tra xem tất cả các phím của máy có còn hoạt động tốt không

+ Kiểm tra cấu hình máy tính còn chạy ổn định hay không (màn hình, RAM, dung lượng, ổ cứng, hệ điều hành).

Một số cấu hình máy tính để bàn cũ bán chạy nhất trong năm

Cấu hình 1

+ Model: HP 8300

+ Mainboard: HP  Mainboard Intel Q77  Express Chipset

+ CPU: Intel Pentium G850 Sandy Bridge

+ VGA: Integrated Intel® HD Graphics

+ Ram: 4Gb DDR3 – Dual chanel

+ HDD: 250Gb

+ Optical: DVD Sata hoặc DVD rw

+ Lan: LAN GIGA (1000) Intel® 82579LM Gigabit1 Ethernet LAN 10/100/1000

+ Sound: Realtek ALC269Q High Definition Audio Codec

Cấu hình 2

+ Main : Gigabyte , Asus, Sam sung B75

+ CPU : Intel Core i5-3470 (3.2GHz turbo up 3.6GHz, 6MB L3 cache, Socket 1155)

+ DDR3 : 8Gb/1600 Kingsmax

+ HDD : 500GB SATA 7200rpm

+ VGA : GIGABYTE GTX 750Ti 2GD5

+ Nguồn : Cooler Master 400w Fan 12

+ Vỏ case : Sama Hero I New Full Box

+ Màn hình : Sam sung, LG, Asus, HP ….21″5Inch

Cấu hình 3

+ Model: Dell Optiplex 790 SFF

+ Mainboard: DELL chipset Intel Q65 Express.

+ CPU: Intel Core i5-2400

+ VGA: Intel HD Graphics 2000

+ Ram: Có sẵn DDR3 4GB (2x2Gb) bus 1333.

+ HDD: 250GB

+ ODD: DVD chuẩn Sata

+ Card mạng tích hợp: Intel® 82579LM Ethernet LAN 10/100/1000

+ Card âm thanh – card Sound tích hợp: Realtek ALC269Q High Definition Audio Codec

+ Màn hình : Sam sung, LG, Asus, HP ….18″5 inch

Cấu hình 4

+ Model : Dell Optiplex 390 SFF

+ Main : Intel® H61 Express Chipset

+  CPU :Intel® Core i3® 2100

+ DDR3 : 4Gb DDR3 Dual Chanel

+ HDD : 250Gb HDD chuẩn SATA, 7200 rpm

+ VGA Onboard : Integrated Intel® HD Graphics 2000

+ DVD : ROM

+ Màn hình : Sam sung, LG, Asus, HP ….20 inch

Cấu hình 5

+ Main : Intel DH61

+ CPU : Intel® Pentium® Processor G2020 (3M Cache, 2.90 GHz)

+ DDR3 : 4Gb/1600 Kingston

+ HDD : 160GB SATA 7200rpm

+ VGA : MSI N630 – 2GI

+ Nguồn : Huntkey 350w

+ Vỏ case Viettech T11 gaming new fullbox.

+ Màn hình : Sam sung, LG, Asus, HP ….18″5 inch

Địa chỉ mua máy tính giá rẻ chất lượng tốt ở đâu?

Sau khi đã xác định được mục đích sử dụng và lựa chọn được modem màn hình ưng ý việc tiếp theo là bạn phải lựa chọn được địa chỉ bán hàng uy tín. Thế nhưng, như đã nói ở phần trên nếu không có kinh nghiệm và hiểu biết về phần cứng máy tính thì việc này quả thật là khó khăn với bạn. Bởi hiện nay có hàng trăm, hàng ngàn địa chỉ bán linh kiện máy tính cũ hà nội cũng như trên toàn quốc.

Do đó, lời khuyên cho những ai đang muốn tìm kiếm cho mình một chiếc màn hình mấy tính cũ là hãy đến vớiThanhbinhPc.com đơn vị chuyên phân phối màn hình máy tính cũ, linh kiện máy tính cũ giá rẻ uy tín nhất tại Hà Nội.

Với kinh nghiệm phát triển hơn 10 năm chúng tôi có thể đảm bảo rằng bạn không cần phải lo lắng khi chọn lựa sản phẩm máy tính để bàn cũ giá rẻ của chúng tôi. Cam kết bán hàng chính hãng 100%, chất lượng sản phẩm được đội ngũ chuyên viên kĩ thuật kiểm tra theo tiêu chuẩn.

Tất cả cá sản phẩm đều được test trước khi mang ra bán. Ngoài ra chúng tôi còn đảm bảo và bảo hành cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi một đổi một trong 3 tháng đầu sử dụng. 

Một ưu điểm không thể bỏ qua đã giúp ThanhbinhPc.com là địa chỉ mua bán máy tính để bàn cũ giá rẻ uy tín nhất tại Hà Nội là giá của các sản phẩm rẻ hơn so với thị trường. Có nguồn cung cấp hàng lớn ổn định lâu năm uy tín, số lượng bán ra nhiều chúng tôi luôn nhập với số lượng lớn cho nên giá thành máy tính để bàn cũ rẻ hơn.

Tuy giá rẻ nhưng nhiều sản phẩm máy tính để bàn cũ vẫn còn trong thời gian bảo hành chính hãng từ 3 tháng đến 1 năm. Chính vì thế bạn có thể yên tâm lựa chọn sản phẩm của chúng tôi

Các tin tức khác
Máy Tính An Phát